Quốc Tế

Câu Chuyện Phía Sau Bài Hát “Lòng Nguyện Theo Giê-xu”

Oneway.vn: “Lòng nguyện theo Giê-xu” (nguyên nghĩa: “Tôi đã quyết theo Giê-xu”) là một bài thánh ca Cơ đốc xuất phát từ Ấn Độ. Lời bài hát dựa theo những lời sau cùng của một người ở Garo, Assam, phía Đông Bắc Ấn Độ.

Câu Chuyện Phía Sau Bài Hát "Lòng Nguyện Theo Giê-xu"

Khoảng 150 năm trước, đã có một cơn phấn hưng ở xứ Wales, nước Anh. Kết quả là có rất nhiều giáo sĩ đã từ Anh và Đức đến truyền bá Phúc Âm ở Đông Bắc Ấn Độ.

Lúc bấy giờ, phía Đông Bắc Ấn Độ chưa có sự phân chia như ngày hôm nay. Khu vực này có tên là Assam và có khoảng hàng trăm nhóm dân tộc. Nhiều cộng đồng sắc tộc ở đây vốn nguyên sơ và hay công kích nhau. Các nhóm sắc tộc này còn được gọi là những kẻ săn đầu người vì có một tập tục đòi hỏi những người đàn ông ở trong cộng đồng phải đi thu thập càng nhiều sọ người càng tốt. Sức mạnh và khả năng của một người đàn ông được chứng tỏ bằng số lượng sọ người mà anh ta đem về. Vì thế, một thanh niên ở độ tuổi kết hôn phải đi thu thập càng nhiều sọ người càng tốt rồi treo chúng trên tường nhà mình. Càng nhiều đầu người, thì càng có đủ tư cách.

Ở trong cộng đồng đầy sự thù địch và hay công kích nhau bỗng dưng xuất hiện một nhóm người từ xứ Wales là những giáo sĩ đang truyền bá thông điệp về tình yêu thương, bình an và hy vọng của Chúa Giê-xu Christ. Tất nhiên, họ không hề được chào đón. Một giáo sĩ xú Wales đã thành công trong việc cải đạo một người đàn ông, vợ và hai đứa con của anh ta nữa. Đức tin của người này đã được lan ra và nhiều dân làng bắt đầu tiếp nhận Cơ Đốc giáo. Trong sự giận dữ, tù trưởng của ngôi làng triệu tập tất cả người dân trong làng. Rồi ông gọi gia đình đã được cải đạo đầu tiên hoặc là phải từ bỏ niềm tin của họ cách công khai hoặc là bị tử hình. Được Thánh Linh cảm thúc, người đàn ông ngay lập tức sáng tác một bài hát đã trở nên rất nổi tiếng nhiều năm sau đó. Ông hát rằng:

“Tôi đã quyết theo Giê-xu (3 lần) Không quay lại, không quay lại”.

Tức giận bởi cách người đàn ông từ chối, vị tù trưởng đã ra lệnh cho những kẻ cầm cung bắn chết hai đứa con. Khi hai đứa con nằm co rúm dưới đất, vị tù trưởng hỏi: “Anh có từ bỏ niềm tin không? Anh đã mất hai đứa con rồi. Anh sẽ mất cả vợ của mình sao”.

Nhưng người đàn ông hát lên những lời đáp lại rằng:

“Dầu không người nào kề cạnh tôi, tôi vẫn tiến bước theo Ngài. (3 lần) Không quay lại, không quay lại”.

Vị tù trưởng đứng bên cạnh giận dữ và ra lệnh bắn chết người vợ. Trong giây phút ấy người vợ cũng chết theo hai đứa con của mình. Bây giờ, vị tù trưởng hỏi lần cuối cùng: “Ta sẽ cho anh một cơ hội nữa để từ bỏ niềm tin và được sống”.

Đối diện với cái chết, người đàn ông hát lên những lời đáng nhớ rằng:

“Thập tự ở trước mặt tôi, thế gian bỏ lại sau. (3 lần) Không quay lại, không quay lại”.

Anh ta bị bắn chết giống như những người trong gia đình mình. Nhưng cái chết của anh ta khiến phép lạ xảy ra. Vị tù trưởng đã ra lệnh tử hình được cảm động bởi đức tin của người đàn ông đó. Ông tự hỏi rằng: “Tại sao người nầy, vợ và con cái phải chết vì một Người sống cách đây rất lâu, khoảng 2000 năm trước như vậy? Chắc hẳn phải có quyền lực đáng sợ đàng sau đức tin của gia đình nầy, và tôi cũng muốn nếm thử đức tin ấy”.

Trong sự xưng nhận đức tin, ông nói: “Tôi cũng thuộc về Chúa Giê-xu!” Khi đám đông nghe thấy điều nầy từ chính miệng vị tù trưởng, cả dân làng đều tiếp nhận Đấng Christ là Chúa và Cứu Chúa của mình.

Câu Chuyện Phía Sau Bài Hát "Lòng Nguyện Theo Giê-xu"

Trong đoạn phim ngắn, mục sư Richard Kannwischer của Hội Thánh Trưởng Lão St. Andrews, kể câu chuyện về một gia đình ở Ấn Độ đã chịu chết vì cớ đức tin nơi Đức Chúa Giê-xu Christ.

Bản nhạc được trình bày bởi Jadon Lavik, câu chuyện hấp dẫn về sự hy sinh của gia đình đi theo Chúa Giê-xu đã ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng của họ.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Youtube.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92