Âm nhạc Giới thiệu

Câu chuyện cảm động đằng sau bài Thánh ca 253: “Giê-xu là bạn thật

Oneway.vn – Khi tai họa dồn dập, bạn có oán trách Chúa, tìm hướng đi riêng hay vẫn bền lòng với Ngài – như một người bạn?

Tốt nghiệp Đại học, chàng thanh niên 23 tuổi John Scriven đã rời khỏi quê hương sau cái chết bi thảm của vị hôn thê ngay chiều hôm trước hôn lễ của họ. Ông đã đến Cảng Hy vọng (Port Hope) thuộc bang Ontanrio, Canada. Nhưng một lần nữa, hạnh phúc khước từ ông.

Một đêm năm 1855, Scriven cô đơn, ngã lòng, buồn thảm, van nài Đức Chúa Trời giải thoát ông khỏi gánh nặng và hứa nguyện hầu việc Ngài. Sau đó, lòng Scriven bình an, nhẹ nhàng cách kỳ diệu. Vui mừng, Scriven viết nên bài thơ đơn sơ kể lại hành trình đức tin chiến đấu với mất mát, đau khổ của ông. Bài thơ có tựa “Cầu nguyện không thôi” – ngày nay được phổ nhạc bài Thánh ca số 253: “Giê-xu là bạn thật”.

Bước vào tình yêu lần thứ nhì, ông đính ước với Eliza Catherine Roche – con gái độc nhất của Đại uý Hải quân Hoàng gia Andrew Roche. Nhưng Eliza mắc bệnh lao phổi và chết năm 1860 trước khi lễ cưới của họ được diễn ra.

Sau 2 lần mất đi người phụ nữ yêu thương, Scriven càng dấn thân trong việc truyền giáo và từ thiện. Ông được nhiều người yêu mến vì đời sống tốt lành theo gương Chúa Jesus: bày tỏ tình yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ và dành ưu tiên cho lợi ích của người khác.

Năm 1886, Scriven đã trải qua những ngày cuối đời tại căn nhà mà 31 năm trước ông đã sáng tác bài thơ “Cầu nguyện không thôi”. Lúc sắp qua đời, Scriven giải thích: “Đức Chúa Trời và tôi, chúng tôi đã sáng tác bài thơ đó”. Bài thơ đó được phổ nhạc và được trân trọng bảo tồn trong lòng các Cơ đốc nhân trong lịch sử Thánh ca của Hội Thánh phổ thông.

 

Linh Ân

(Tổng hợp)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92