Quốc Tế

Cậu Bé 11 Tuổi Được Phong Làm Mục Sư

Cậu bé Ezekiel Stoddard, 11 tuổi, gần đây đã trở thành một tâm điểm đáng chú ý ở các trang báo sau khi Ezekiel được phong làm mục sư tại nhà thờ Fullness of Time ở tiểu bang Maryland, Mỹ.

 

muc-su-11-tuoi
Mục sư 11 tuổi – Ezekiel Stoddard

Được biết, khi mới 7 tuổi  Ezekiel Stoddard đã bộc lộ những tài năng thiên bẩm của mình, cậu bé có thể soạn ra những bài giảng đạo rất hay ngang tầm với các mục sư kỳ cựu. “Tuổi tác không phải là vấn đề, cái chính là chúng ta có bao nhiêu từ để nói…” Ezekiel Stoddard khẳng định với hãng thông tấn Washington Post.

Ezekiel Stoddard dám thừa nhận khả năng của mình với những người lớn, và khuyên mọi người hãy xem những gì cậu đang làm là điều rất nghiêm túc. “Đừng nhìn cháu giống như kiểu cháu đang đùa…” Ezekiel nói.

ezekiel-stoddard-co-nhung-bai-giang-dao-cuc-ky-sac-ben
Ezekiel Stoddard có những bài giảng đạo cực kỳ sắc bén

Ezekiel Stoddard chính thức được phong làm mục sư vào hồi cuối tháng trước tại ngôi nhà thờ Pentecostal ở Temple Hills, bang Maryland. Bố mẹ của Ezekiel cũng là những linh mục tại nhà thờ này.  Cậu bé nói rằng, số phận đã định đoạt cậu trở thành một mục sư  kể từ sau lần gặp được Chúa trong một giấc mơ 2 năm trước, khi đó Ezekiel mới 9 tuổi.

Cũng từ đó về sau, Ezekiel bắt đầu học Kinh thánh và viết các bài giảng đạo. Ezekiel và 3 người bà con khác được dạy dỗ bởi mẹ của cậu.  Mẹ Ezekiel nói: “Thằng bé chọn một phần bất kỳ nào đó trong Kinh Thành rồi có thể biến thành một bài giảng đạo. Điều này hoàn toàn xuất phát từ tâm của thằng bé”.

Bà rất tự hào và có niềm tin mãnh liệt vào khả năng của cậu con trai có thể đảm đương được chức vị mục sư trụ trì nhà thờ. Bà cũng cho biết, mặc dù thường ngày cậu bé làm nhiều thứ như những đứa trẻ khác, nhưng khi nói đến các về vấn đề tôn giáo thì cậu bé hoàn toàn rất nghiêm túc.

 

Zeke là tên gọi thân mật của Ezekiel Stoddard, những người trong gia đình cậu bé thường gọi cái tên này lúc ở nhà. Ezekiel rất đam mê bóng rổ, quần vợt, xem phim, và mỗi ngày như vậy Ezekiel thường dành 3 đến 4 tiếng đồng hồ để học Kinh Thánh và chuẩn bị các bài giảng đạo.

Mục sư 11 tuổi không chỉ thuyết giáo tại nhà thờ Fullness of Time, cậu còn thuyết giáo tại rất nhiều nhà thờ khác ở Maryland.

Picture5
Ezekiel Stoddard đi thuyết giáo ở nhiều nhà thờ khác nhau

Richard Balmer – giáo sư nghành Lịch sử Tôn giáo Hoa Kỳ ở trường đại học Dartmouth cho biết, những trường hợp trẻ em trở thành mục sư là chuyện bất bình thường, tuy nhiên không phải là không có. Ông nhấn mạnh “đã có nhiều nhà thuyết giáo là trẻ em suốt những thập niên qua. Tuy nhiên, hơn một nửa trong số đó khi lớn lên đã nhận thấy những khổ hạnh thông qua những trải nghiệm rồi sau đó quay lưng lại với niềm tin tôn giáo”.

 

Ezekiel Stoddard

Lê Kiên
Theo dantri.com

Cậu bé Ezekiel Stoddard 11 tuổi được phong làm Mục sư đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người trên thế  giới, còn bạn là những độc giả của Oneway radio bạn có suy nghĩ gì? Đừng ngần ngại chia sẻ những quan điểm, ý kiến cá nhân của mình về vấn đề này để góp phần gây dựng niềm tin cho nhau.

Mọi ý kiến, đóng góp các bạn vui lòng gửi về hộp thư: chiase@oneway.vn hoặc comment trực tiếp thông qua facebook: Oneway Media.

Oneway radio rất vui khi nhận được phản hồi của tất cả các bạn!

Chúa ở cùng ban phước cho các bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92