Dưỡng Linh Quốc Tế

Cáo trạng đen, tòa án trắng và Sách Sự Sống

Oneway.vn – Người đã đổ mạng sống mình cho đến chết, đã bị kể vào hàng kẻ dữ, đã mang lấy tội lỗi nhiều người, và cầu thay cho những kẻ phạm tội” (Isaiah/Ê-sai 53:12).

 

Tại sao Chúa Jesus chịu khổ hình, bị liệt vào danh sách những kẻ tội lỗi? Sự hạ mình vĩ đại này đã được minh chứng bởi nhiều nguyên nhân mạnh mẽ. Trong số đó có nguyên nhân: ở vị trí này, Chúa sẽ trở thành người bênh vực, bào chữa cho chúng ta tốt hơn hết.

 

 

Trước pháp luật, mọi tội nhân đều bị định tội.

Và khi một người được đưa ra xét xử, Chúa Jesus sẽ xuất hiện ở đó. Ngài sẽ trả lời cho các cáo buộc nhằm vào chúng ta bằng cách: đưa bàn tay mang dấu đinh của Ngài ra cho họ xem, rồi hông Ngài, chân Ngài…  và thách thức công lý có thể buộc tội những người mà Chúa đã đại diện bào chữa, đổ huyết ra một cách vinh quang để chuộc tội, mang lấy vị trí tội nhân thay cho chúng ta.

 

Chúa hy sinh thân Ngài, dự phần vào “ghế” tội nhân của chúng ta và phán:Hãy giải cứu nó khỏi bị sa xuống cái hầm; Ta đã tìm đặng giá cứu chuộc rồi” (Job/Gióp 33:24). Chúa Jesus chịu bị đánh đồng với tội phạm để tấm lòng họ hướng về Ngài. Ai có thể sợ hãi một người “đồng hạng” với mình? Chắc chắn chúng ta có thể dũng cảm đối diện với Ngài và xưng tội ra… Chúa bị kể như kẻ ác để chúng ta được tha thứ – bởi không người có tội nào lại kể tội của người khác. Chúa hy sinh ở vị trí tội nhân để chúng ta được ghi tên vào Sách Sự Sống.

 

 

Chúa thánh khiết, Danh Ngài là Thánh. Còn chúng ta phạm tội, phải đứng trong hàng tội nhân. Nhưng Chúa đã chuyển tên Ngài từ Danh sách Thánh sang bản cáo trạng đen, còn tên của chúng ta được lấy ra từ bản cáo trạng đen để viết vào Sách Sự Sống. Chúa đã thế chỗ của con cái Ngài. Tất cả những nỗi khốn khổ và tội lỗi của chúng ta Chúa đã gánh hết rồi. Chính Ngài đã đến để ban cho chúng ta sự công bình và mọi vinh quang Ngài.

Vậy, chúng ta hãy vui mừng, tin kính trong sự hiệp nhất với Đấng bị kể là kẻ dữ chỉ để bào chữa và chứng minh rằng chúng ta đã thật sự được cứu, được ghi tên vào Sách Sự Sống bởi Chúa cứu thế Jesus.

Wind Pham dịch

(Nguồn: biblegateway.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92