Công Tác Xã Hội Việt Nam

Cần Thơ: 400 bệnh nhân nghèo được khám miễn phí

Oneway.vn – Người bệnh cần thầy thuốc. Nhưng không phải người bệnh nào cũng được gặp thầy thuốc, nhất là người bệnh nghèo, họ biết mình có bệnh nhưng đành chịu.

Khám bệnh tại hội trường trung tâm văn hóa xã Thới Xuân

Sáng 16/12/2017, hàng trăm bệnh nhân nghèo tập trung tại Trung tâm Văn hóa xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ để được khám bệnh miễn phí.

Em Nguyễn Văn Linh, 12 tuổi, ngụ ấp Thới Trường 1 bám tay mẹ. Mẹ nói em bị bệnh mắt bẩm sinh không nhìn rõ, vài lần mẹ đưa em đi bệnh viện nhưng bác sĩ chỉ nói em đau mắt chứ không biết chính xác bị gì. Cũng vì bệnh nên chỉ mới xong lớp 1 em phải nghỉ học.

Em Nguyễn Văn Linh

Cụ Phạm Thị Minh, 83 tuổi, bị tiểu đường và cao huyết áp nhiều năm nay, biết có đoàn khám bệnh miễn phí nên lần tới. Ấy thế mà chưa được khám, mọi người đã phải chuyển bà đi cấp cứu, vì quá đông đúc, ngột ngạt, nóng bức… bà đã ngất xỉu.

Cụ Phạm Thị Minh được chăm sóc tại trạm y tế gần đó

Ông Nguyễn Văn Lợi, thương binh, bị tê và đau nhức xương; bà Trần Thị Hồng Vân, người cùng xóm, cùng đi khám nói: “Nhà ổng nghèo lắm luôn!”.

Y tá Lê Đặng Trường An (phải) và ông Nguyễn Văn Lợi 

Cứ thế, người đau tay, đau lưng, đau mắt, huyết áp, tiểu đường… người nào cũng khốn khó, ngặt nghèo, có bệnh nhưng không có tiền. Ông Trương Ngọc Dũng, trưởng trạm y tế xã Thới Xuân cho biết: “Xã chưa đủ điều kiện hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. Lâu lâu mới có đợt khám miễn phí nên bà con rất vui. Hẹn 8 giờ mà nhiều người đã tới đây từ rất sớm”.

Đoàn khám bệnh tại Hội Thánh Bết lê hem Phong Điền

Chiều cùng ngày, đoàn khám bệnh đã đến Hội Thánh Bết-lê-hem – Phong Điền – để khám bệnh cho tín hữu và bà con nơi đây. Cụ Nguyễn Thị Ga cho biết: “Tui chưa bao giờ được đi khám bệnh. Khi nào đau tui mua năm mười ngàn thuốc về uống là xong. Nay được khám miễn phí rồi còn được nhận thuốc nữa, nên vui lắm!”.

Cụ Nguyễn Thị Ga

Kết thúc ngày dài làm việc, y tá Lê Đặng Trường An (Bệnh viên Trưng Vương, TP.HCM) chia sẻ: “Mình thường tham gia các đợt khám miễn phí như vậy. Lúc nào rảnh và có đoàn đi là mình tham gia liền. Cũng có khi mình đổi ca trực để đi nữa”. Y tá Trường An cho rằng hoạt động này ý nghĩa, góp phần giúp ích cho cộng đồng, “Mà phải có đoàn, chứ một mình mình không thể làm được” – cô thêm.

Bàn khám và thử máu dành cho bệnh nhân tiểu đường

Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng (Hội Thánh Báp-tít Cần Thơ) cùng tham gia với đoàn khám bệnh hồ hởi: “Hoạt động này góp phần bày tỏ tình yêu của Chúa đến cho mọi người”.

Đợt này, hơn 400 bệnh nhân tại 2 huyện Cờ Đỏ, Phong Điền đã được khám và phát thuốc miễn phí. Được biết, đây là hoạt động thường xuyên của CBN Việt Nam và Oneway Media nhằm giúp bệnh nhân nghèo cơ hội được khám chữa bệnh miễn phí. Đoàn thường phối hợp khám chữa cho các khoa nội tổng hợp; phụ khoa; nha khoa, nhãn khoa (đo mắt và tặng kính)… Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ nhiều trường hợp đặc biệt như hở hàm ếch, tim, não bẩm sinh…

Bàn đo khám mắt và tặng kính
Nhân viên trong đoàn hướng dẫn và phát thuốc cho bệnh nhân

Các bác sĩ và tình nguyện viên trong đoàn khám bệnh

 

Hoàn Nguyện

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92