Quốc Tế

‘I Can Only Imagine’ – Bài Thánh Ca Được Ưu Chuộng Nhất Trên Đài Phát Thanh Cơ Đốc Và Hiện Đang Trở Thành Bộ Phim Sắp Được Công Chiếu

Oneway.vn – Giai điệu Cơ Đốc này đã khiến mọi người ngạc nhiên khi nó đem đến một sắc thái kỳ lạ: Bài hát đã đạt được thành công lớn không chỉ đối với giới Cơ Đốc mà còn là trào lưu phổ biến trên đài phát thanh nữa, bài hát cũng được Deadline gọi là “ Bài hát được nghe nhiều nhất trong lịch sử phát thanh Cơ Đốc.”

 

Sau một thập kỉ, bài hát “I Can Only Imagine,” tiếp tục tạo nên những làn sóng yêu thích rộng rãi nhờ ban nhạc Cơ Đốc tên là Mercy Me. Hiện nay, để chứng minh đó là bài hát đã từng rất phổ biến, một bộ phim đức tin có cùng tựa đề được sản xuất với sự tham gia của các nam diễn viên như: Dennis Quaid, Trace Adkins và Cloris Leachman, cùng các tên tuổi Hollywood quen thuộc khác.

Ngày công chiếu của bộ phim này vẫn còn rất xa – vào mùa xuân 2018 – nhưng đã có được sự mong chờ từ đông đảo khán giả. Theo tờ Deadline cho biết: Bộ phim dựa trên cuộc đời của ca sĩ chính Bart Millard là thành viên ban nhạc Mercy Me và được lấy cảm hứng từ bài hát này.

Bộ phim được đạo diễn bởi Jon và Andrew Erwin, anh em nhà làm phim nổi tiếng này được biết đến nhờ các bộ phim đặc sắc mang âm hưởng Cơ Đốc như : “Woodlawn (Đội Bóng Đa Sắc Tộc),” “Moms Night Out” và October Baby (Đứa Trẻ Tháng 10).”

Các thành viên của ban nhạc Mercy Me cho hay họ hoàn toàn bị bất ngờ khi  bài hát “I Can Only Imagine” như thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ âm nhạc khắp nơi, thậm chí những người chưa tin Chúa.

Bài hát này đã công khai những ca từ Cơ Đốc như, “Con sẽ nhảy múa cho Chúa Giê-xu hoặc im lặng trước sự oai nghi của Ngài” và “con sẽ hát Ha-lê-lu-gia, con có thể nói tất cả về Ngài” – những ca từ này thường không mấy hấp dẫn những người yêu âm nhạc nhưng chưa tin Chúa.

Đó là lý do tại sao ban nhạc đã rất ngạc nhiên khi nghe thấy bài hát của họ được phát trên đài phát thanh, tờ The Baze trích dẫn.

Bài hát này được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 trong giới Cơ Đốc, lúc đó vẫn còn rất mới đối với thích giả nghe đài trong khi một vài người DJ (người lựa chọn và cho phát các đĩa nhạc) quyết định cho phát bài hát này trong chương trình của họ như một trò đùa.

Phản ứng từ dư luận khiến họ phải choáng váng. Đột nhiên, các đường dây điện thoại của DJ đề nghị họ cho phát đi phát lại bài hát “I Can Only Imagine”.

Millart đã nói điều gì đó về sứ điệp của Chúa Giê-xu trong bài hát đã gây được sự chú ý từ thính giả.

Ông nói rằng: “Bài hát chỉ mới ra đời. Thương hiệu của chúng tôi không biết phải làm gì. Làm sao phát đi một bài hát như thế được? Họ đã đồng ý gởi bản sao cho các đài phát thanh và nói rằng: ‘Hãy nghe thử một lần và nếu không thấy ích lợi gì thì hãy ném nó đi.”

Bài hát càng ngày càng phổ biến nhiều nơi, đứng đầu bảng xếp hạng trên khắp nước Mỹ và truyền cảm hứng cho thính giả nghe đài phát thanh theo cách chẳng ai ngờ!

Alex Trần

Theo christiantoday.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92