Việt Nam

Cần Giờ sau bão

Oneway.vn – Cần Giờ thuộc TP.HCM, ngay bên cạnh TP.HCM, chỉ cách một chuyến phà nhưng đời sống nhiều người dân có thể làm bạn bất ngờ: nhiều nhà, nhiều nơi vẫn chưa có điện, không có nước ngọt, nước sạch.

“Mùa mưa chúng tôi chứa nước trong lu để dùng dần, mùa nắng phải mua nước sạch với giá 150 ngàn đồng/khối, chủ yếu dùng để nấu ăn và uống. Chúng tôi tắm nước sông (mặn và bùn), rồi lên xối lại vài ca nước ngọt. Giặt cũng vậy, giặt nước sông, xong xả nước cuối bằng nước ngọt” – chị Nguyễn Thị Loan, xã Long Hoà, Hoà Hiệp, cho biết.

Chị Nguyễn Thị Loan


Sau cơn bão Usagi vừa qua, Cần Giờ tuy không thiệt hại về người vì đã được chính quyền nhanh chóng di dời tránh bão, nhưng cũng đã làm nhiều cây lớn đổ gục, 6 căn nhà sập và 13 căn tốc mái.

Với 13 căn tốc mái, chính quyền cũng đã giúp dân sửa chữa, khắc phục; còn lại 3 căn sập hoàn toàn, trong đó có 2 căn thuộc 2 hộ rất nghèo, thuộc xã An Thới Đông.

Nhà anh Lê Ngọc Lợi bị sập hoàn toàn sau bão.
Con trai anh Nguyễn Văn Tuấn cùng với ngôi nhà bị sập sau bão.
Ngôi nhà của anh Trần Hoàng Vũ chỉ còn lại nền trơ trọi.
Nhà của anh Trần Hoàng Vũ.

Xin quý con cái Chúa thêm lời cầu nguyện cho bà con nơi đây để họ sớm ổn định cuộc sống sau bão; cũng thêm lời cầu nguyện để Đạo Chúa sớm đến với người dân tại vùng đất này.

 

Tin/ảnh: Thảo Phạm – Hoàn Nguyện


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92