Dưỡng Linh Quốc Tế

Cảm tạ Chúa vì những điều Ngài làm

Oneway.vn –  ‘Con sẽ cảm tạ Ngài cho đến đời đời về những gì Ngài đã làm’ (Thi Thiên 52:9). Hãy cảm tạ Chúa trong lời cầu nguyện của bạn hôm nay, ngày mai và cho đến đời đời.

Ảnh minh họa.

Trong bối cảnh lịch sử Vua Saul/Sau-lơ truy đuổi David/Đa-vít, chàng trai trẻ David buộc phải chạy trốn để bảo tồn sự sống và ẩn nấp trong hang đá Adullam/A-đu-lam. Dù không hề đòi hỏi, David đã nhận được sự tín nhiệm của một số đông dân chúng. Vua Saul có thể cảm thấy vương quyền của mình đang lung lay, và trong sự ghen ghét điên cuồng, ông đã cử thuộc hạ mình đi ngăn chặn sự nổi lên của David. Những hành vi trả thù, giết người, và phản bội của họ bị phó mặc. Nhiều người đã hi sinh và David vô cùng đau đớn. Hãy đọc toàn bộ câu chuyện trong I Samuel/Sa-mu-ên 20-22.

Kinh Thánh sách Thi Thiên tuyên bố kẻ gian ác mến sự dữ hơn là sự lành và phước hạnh cuối cùng sẽ thuộc về những người nương náu nơi Đức Chúa Trời.

Kẻ gian ác khoe khoang về những sự khôn ngoan và mưu định giả dối, nhưng “Người công bình sẽ thấy, bèn bắt sợ, và cười người” (Psalm 52:6).

Kẻ gian ác sẽ bị nhổ khỏi đất kẻ sống (Psalm 52:5). Còn những người kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ “khác nào cây ô-li-ve xanh tươi trong nhà Đức Chúa Trời” vì họ “nhờ cậy nơi lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đến đời đời vô cùng” (Psalm 52:8).

Thi Thiên này dâng lời tạ ơn lên Đức Chúa Trời là Đấng đã làm và sẽ làm những điều lớn lao, lạ lùng.

 

Những điều này áp dụng cho chúng ta thể nào?

Không có vị vua nào đầy sự giận dữ, ghen ghét đang săn lùng chúng ta, nhưng chúng ta có những kẻ thù nghịch đang có ý định đánh hạ chúng ta xuống. Có những thế lực chống nghịch với Đức Chúa Trời cũng đang liên tục tấn công chúng ta; những suy nghĩ và ước muốn chưa bị đóng đinh với Đấng Christ khi chúng ta sống trong sự thoải mái, phớt lờ những tiêu chuẩn đạo đức; vấn đề tài chính, những lo lắng trong gia đình, sức khỏe, công việc không được đảm bảo…

Chúng là những kẻ thù, nhưng chúng ta có Đức Chúa Trời.

Ngài quan tâm, Ngài đem đến những phép màu, Ngài là Đức Chúa Trời của những điều không tưởng và Ngài không bao giờ lìa bỏ những ai thuộc về Ngài.

Hãy để lời cầu nguyện chúng ta vang lên những sự cảm tạ thấu đến tận Đấng Toàn Năng vì những gì Ngài đã làm.

Tập trung vào chính Ngài là Đấng đã lấy tình yêu thương đời đời mà cứu chuộc chúng ta, giải phóng chúng ta khỏi những sai lầm của ngày hôm qua, thêm sức cho chúng ta trong ngày hôm nay, và cho chúng ta hi vọng về sự vinh hiển trong cõi đời đời. “Tôi sẽ cảm tạ Chúa đời đời, vì Ngài đã làm việc đó” (Psalm 52:9).

 

Hãy cùng cầu nguyện

Kính lạy Cha là Đức Chúa Trời đầy dẫy ân điển và lẽ thật, lòng con được lấp đầy sự vui mừng với sự biết ơn như một dòng sông tuôn đổ ra biển rộng. “Con sẽ cảm tạ Chúa đời đời”. Điều này bao phủ tấm lòng con – một tấm lòng được đổ đầy hi vọng và sự cứu chuộc khỏi tội lỗi. Con sẽ hát một bài ca của sự vui mừng và vinh hiển cho đến đời đời. Không bao giờ mặc lấy tâm thần chán nản nữa.

“Con sẽ cảm tạ Chúa đời đời vì Ngài đã làm việc đó”. Con nhìn lại Thập tự giá, là nơi Chúa đã tuôn huyết thay con, và giờ đây con không còn sợ sự chết nữa.

  • Con sẽ không sợ những sự cáo buộc và dằn vặt trong tội lỗi.
  • Con sẽ không sợ những năm tháng đã lãng phí trong đời.
  • Con sẽ không sống với những lời hứa không thành tín.
  • Con sẽ không giữ lại đống tro tàn của những lề thói vô kỷ luật.

Tất cả những điều này, như từng đợt sóng dồn dập, đánh tan mọi sự chống nghịch với Vầng Đá của các thời đại. Trong Đấng Christ, con được thoát khỏi sự tàn phá của tội lỗi. “Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ” (Romans/Rô-ma 8:1). Sẽ không còn thất bại hay những nỗi sợ nào của ngày hôm qua có thể ngăn trở niềm vui trong sự biết ơn của con. Hôm nay, ngày mai, cho đến đời đời, con sẽ tôn cao Chúa, là Đấng đã chết một lần:

  • Đấng Sáng Tạo chết thay cho tạo vật
  • Người Chủ chết thay cho tôi tớ
  • Để người không công chính được trở nên công chính
  • Để kẻ có tội trở nên vô tội
  • Để đem đến tự do cho những kẻ đã bị kết án

Ngài đã làm điều đó để con được sống mãi mãi. Cho đến đời đời con sẽ cảm tạ Chúa. Cho đến đời đời con sẽ sống cho Ngài. Để tôn cao danh Ngài là Đấng hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi. Amen!

 

Tiếp tục bước đi trong đời sống cầu nguyện

Vì Chúa đã làm những việc đó, hãy đặt đức tin của bạn nơi Ngài. Kinh Thánh không nói, “Chúa giúp những ai biết tự giúp bản thân mình”. Kinh Thánh nói “… Chớ sợ chi, hãy ở đó, rồi ngày nay xem sự giải cứu Đức Giê-hô-va sẽ làm cho các ngươi”. Kinh Thánh nói “… Đức Giê-hô-va sẽ chiến cự cho, còn các ngươi cứ yên lặng” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 14:13-14).

Hãy cảm tạ Chúa trong lời cầu nguyện của bạn hôm nay, và ngày mai, cho đến đời đời.

 

NCMV dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92