Dưỡng Linh Quốc Tế

Cảm tạ Chúa trong khó khăn

Oneway.vn – “Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời” (Philippians/Phi-líp 4:6).

1. Chớ lo phiền chi hết

Lo lắng không thay đổi được điều gì. Lo lắng là một loại phản xạ có điều kiện. Bạn học được sự lo lắng từ cha mẹ, từ những mối quan hệ xã hội, từ những trải nghiệm… Đó cũng là một tin vui. Thực tế cho rằng sự lo lắng đến bởi quá trình luyện tập nghĩa là nó cũng có thể không được luyện tập. Đức Chúa Giê-xu phán, “Vậy, chớ lo lắng chi về ngày mai; vì ngày mai sẽ lo về việc ngày mai. Sự khó nhọc ngày nào đủ cho ngày ấy” (Matthew/Ma-thi-ơ 6:34).

2. Cầu nguyện trong mọi sự

Hãy sử dụng thời gian để cầu nguyện thay vì lo lắng. Nếu bạn cầu nguyện nhiều như khi bạn lo lắng, bạn sẽ có ít điều để lo lắng hơn. Nhiều người nghĩ rằng Chúa chỉ quan tâm đến những vấn đề tôn giáo, ví dụ bao nhiêu người tôi mời đến nhà thờ hay tôi dâng hiến bao nhiêu. Chúa có quan tâm đến những khoản chi trả hằng tháng không? Có đấy! Chúa quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất trong đời sống của bạn. Điều đó có nghĩa bạn có thể trình dâng lên Chúa mọi sự.

3. Cảm tạ Chúa trong mọi điều

Trong mọi lúc bạn cầu nguyện, bạn nên cảm tạ Chúa. Cảm xúc mạnh nhất của con người không phải là tình yêu, mà là lòng biết ơn. Sự cảm tạ làm tăng cường miễn dịch, loại trừ sự căng thẳng và bệnh tật. Những người có lòng biết ơn thường rất hạnh phúc, và ngược lại. Những người không có lòng biết ơn thường không bao giờ thỏa lòng, họ không bao giờ nói mình đã  đủ. Vậy, hãy cảm tạ Chúa trong mọi điều.

4. Nghĩ đến những điều đúng đắn

Nếu bạn muốn giảm bớt căng thẳng trong đời sống, bạn phải thay đổi cách suy nghĩ. Cách bạn nghĩ quyết định cảm nhận của bạn, và cách bạn cảm nhận quyết định cách bạn hành động. Vậy, nếu muốn thay đổi cuộc sống, bạn cần thay đổi cách bạn suy nghĩ.

Điều này liên quan đến những sự lựa chọn thận trọng, có ý thức về nơi bạn thay đổi luồng suy nghĩ. Bạn cần nghĩ về những điều đúng đắn; tập trung vào những điều tích cực và Lời Chúa. Tại sao? Vì căn nguyên của sự lo lắng nằm ở cách bạn suy nghĩ.

Khi bạn không còn lo lắng nữa, khi bạn cầu nguyện trong mọi sự, khi bạn tạ ơn Chúa, khi bạn tập chú vào lẽ thật, chắc chắn kết quả sẽ vượt quá sự mong đợi của bạn như sứ đồ Paul/Phao-lô đã nói: “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ” (Philippians 4:7).

Đó là sự đảm bảo chắc chắn Chúa dành cho chúng ta!

Vậy,  thời điểm khó khăn nào bạn đã phải đối diện? Bạn đã quyết định điều chỉnh suy nghĩ và năng lượng của mình như thế nào?

NCMV dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92