Lời Chứng Việt Nam

Cảm ơn mọi người đã vì em mà khóc!

Tôi sẽ chẳng chết đâu, nhưng được sống, thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va” (Psalms/Thi Thiên 118:16).

Cha ơi,

Mỗi khi nghĩ về những điều đã qua, con không biết dùng ngôn từ nào để diễn tả hết ơn lành và tình yêu mà Ngài dành cho con và gia đình con. Nhìn con ai cũng bảo chẳng giống người mới “chết đi sống lại”. Con nghe mọi người kể…

Hôm đó, trên đường, tai nạn xảy ra: xe văng một bên, con văng ra rồi lăn về phía ngược lại, như trong rạp xiếc! Nhưng thật kỳ diệu, con chẳng gãy một cái xương, chẳng trầy xước nhiều, chỉ chút xíu ở bàn tay và ngón chân cái.

Con được đưa vào bệnh viện gần đó, nhưng vì… “Ca này nặng quá!”, bác sĩ chuyển con đến bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ở đây, con lại nhận những cái lắc đầu ngao ngán: chỉ có 10% sống sót. Nếu qua khỏi, con sẽ sống thực vật, di chứng liệt nặng hoặc rối loạn thần kinh. Bác sĩ bảo về lo hậu sự. Bác sĩ dặn: “Con bé nguy kịch lắm: chấn thương sọ não, lại còn phù não (giai đoạn cuối của chấn thương sọ não), máu tràn không thấy được não, vỡ mạch máu não, thiếu máu, tụt huyết áp… Gia đình vô nhìn mặt lần cuối…”.

 

Tố Quyên hôn mê sau khi cấp cứu. (Ảnh nhân vật cung cấp)

 

Vậy mà ba vẫn giữ được bình tĩnh, đi gặp thầy Hồ Đức Phi – người đặc trách Hội Thánh Bình Triều – để nhờ con cái Chúa cầu nguyện hỗ trợ. Cảm ơn Chúa. Rồi ba cứ cầu nguyện, cầu nguyện mãi…

Đầu tiên là… các ngón tay con “tỉnh lại”. Con có phản ứng, nhưng bác sĩ không chắc khi nào não con tỉnh, không biết chuyện gì sẽ đến; có khi 2 – 3 tháng sau mới tỉnh… Bác sĩ quyết định phẫu thuật (đem não ra ngoài chữa trị). Nhưng cuối cùng con chỉ cần dùng thuốc để tan máu bầm.

Một ngày trôi qua, chỉ một ngày thôi nhưng với gia đình mình đó là khoảng thời gian rất dài trong sự cầu nguyện và nước mắt. Lạ thay, khi con người “bó tay”, khi y học “chờ thời” thì… Chúa hành động! Ba phần tư máu bầm trong não con được đẩy ra ngoài, thay vào đó là máu tươi nuôi não. Bác sĩ bất ngờ thông báo: “Chuyện gì đang xảy ra? Quá diệu kỳ! Tôi chưa gặp ca nào như vậy!”

 

(Ảnh FBNV)

 

Hai ngày sau – chỉ 2 ngày mà không phải 2 tháng, Chúa cho con tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ và niềm hạnh phúc khôn nguôi của gia đình, anh chị em, bạn bè – những người đã yêu thương con. Kỳ diệu hơn nữa, con không mất một mảng ký ức nào, con nhớ mọi chuyện. Sự chữa lành của Chúa khiến bác sĩ… sợ! Họ lo rằng con gặp biến chứng thần kinh. Dĩ nhiên họ không thể tin nổi. Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận con… bình thường!

Sau 5 ngày ở khu cấp cứu, con được chuyển đến khoa ngoại thần kinh. Bác sĩ cho con xuất viện sau 7 ngày. Ba mẹ xin thêm 2 ngày nữa “cho chắc”. Bệnh nhân chấn thương sọ não suýt chết nằm viện vỏn vẹn chỉ 9 ngày. Về nhà, con bị sốt siêu vi, chắc vì “thương nhớ bệnh viện” nên con lại vào viện thêm 5 ngày nữa. Người khỏe mạnh sốt siêu vi thì cũng mươi ngày, nửa tháng mới khỏi. Vậy mà Chúa một lần nữa yêu thương con, chỉ 5 ngày là con khỏi hẳn!

Từ lúc xảy ra tai nạn (16/5/2018) đến nay chỉ hơn 1 tháng, mà Chúa cho con phục hồi nhanh chóng. Con khỏe hơn rất nhiều, các cơn đau đầu cũng ít dần. Con trở lại cuộc sống bình thường – như chưa bao giờ đối diện “cửa tử”. Con khỏe thật khỏe! Cảm ơn Chúa đã cho con được sống để thuật lại việc lạ lùng Cha làm cho con. Biết ơn Cha thật nhiều!

 

(Ảnh FBNV)

 

Cha ơi! Con thấy mình chưa yêu Cha đủ, vậy mà Cha yêu thương con quá nhiều! Con biết ơn Cha vì từ lúc con gặp nạn, người thân con không một lời oán trách mà chỉ kêu cầu, cảm tạ Chúa. Trong hoàn cảnh ấy, chúng con rất dễ “Trời ơi, sao lại vậy?”, hay “Chúa ơi, Ngài không thương Quyên sao?”. Nhưng cảm ơn Chúa vì đã gìn giữ môi miệng và tấm lòng chúng con. Con chỉ biết cảm ơn Cha về sự tốt lành, về ơn yêu thương và điều lạ lùng Ngài làm trên đời sống con.

Con cảm tạ Chúa về thời điểm tốt lành của Ngài. Tai nạn xảy ra trước hạn hoàn thành kỳ thực tập tốt nghiệp 4 ngày. Báo cáo tốt nghiệp sắp hoàn thành, phần còn lại các bạn giúp con hết, việc học của con không bị ảnh hưởng, con chỉ chờ tốt nghiệp. Trước đó, con ngập mặt trong công việc, con mệt mỏi và xin “Chúa cho con nghỉ chút”. Vậy là Chúa cho con được nghỉ ngơi thiệt! Anh chị em đùa, khích lệ: “Chúa thấy bé mệt nên Chúa cho nghỉ ngơi, biết ơn Cha. Ngài quá tốt lành!”.

Con biết ơn Cha vì không chỉ Chúa yêu con mà nhiều người khác cũng rất yêu thương con. Tai nạn đến để con thấy con được yêu thương quá nhiều. Con học biết rằng con cần yêu thương người khác nhiều hơn nữa. Rất nhiều người cầu nguyện cho con: người thân, anh chị em, bạn bè… cả những người chưa từng biết con, không nói cùng ngôn ngữ với con. Qua các kênh truyền thông, Chúa cho họ biết thông tin về con và cầu nguyện cho con. Nhiều anh chị em đã hiệp lại hàng giờ để cầu nguyện cho con. Con được khích lệ nhiều lắm, Cha ơi!

Người thân, bạn bè con chờ hàng giờ, có hôm đến tận khuya ở hành lang bệnh viện chỉ để được gặp con. Con nằm bệnh viện bao nhiêu ngày là anh chị em đến trực ở đấy bấy nhiêu ngày, nghĩ đến đây là thương vô cùng! Con nghe kể: “Ngày nào mọi người cũng ‘bao’ hết hành lang bệnh viện, ngồi dài tận 5m chứ chẳng đùa!”. Khi con chuyển xuống khoa ngoại, mọi người được đến thăm nhiều hơn, ai cũng vui mừng, cứ rôm rả mãi đến lúc con thiếp ngủ.

 

(Ảnh FBNV)

 

Con biết ơn Cha vì qua tai nạn, con được kinh nghiệm Chúa càng hơn, hiểu rõ hơn về điều Chúa muốn trên đời sống con, kinh nghiệm tình yêu và mọi điều lạ lùng Chúa làm. Nguyện đời sống con biết ơn Chúa và yêu Cha ngày càng hơn. Con biết ơn Cha vì cơ hội được sống để làm chứng về quyền năng Chúa, và được tiếp tục dự phần trong công việc nhà Ngài. “Cầu xin Chúa dạy con biết đếm các ngày của con, hầu cho con được lòng khôn ngoan” (Psalms/Thi Thiên 90:12).

Con biết ơn Cha đã luôn tiếp trợ cho con và gia đình. Ngợi khen sự tốt lành, quyền năng và tình yêu quá đỗi tuyệt vời của Chúa dành cho con cái Ngài.

Con cũng không quên cảm ơn những người đã yêu thương, giúp đỡ, cầu nguyện và thăm hỏi con suốt thời gian con gặp tai nạn. Con cảm ơn ba mẹ. Em cảm ơn anh chị đã luôn đồng hành, yêu thương, cầu nguyện, dõi theo và chăm sóc em suốt những ngày qua. Con xin chân thành cảm ơn quý con cái Chúa xa gần đã nhớ đến con và cầu nguyện cho con. Con chân thành cảm ơn các bác, chú, thím, cô, dì dượng, cậu mợ… đã yêu thương, thăm hỏi và có những phần quà cho con.

Con xin cảm ơn quý Mục sư, Truyền đạo, quý thầy cô Viện Thánh Kinh Thần Học, quý con cái Chúa trong Hội Thánh, quý ông bà, anh chị em trong Chúa đã yêu thương, cầu nguyện, thăm hỏi và có những phần quà cho con. Em xin chân thành cảm ơn anh chị em Ban Thanh niên đã yêu thương, cầu nguyện, túc trực, thăm hỏi và có những phần quà cho em!

Em cũng chân thành cảm ơn quý anh chị nhân sự, anh chị cựu sinh viên, các nhóm nhỏ, anh chị em và những người bạn trong gia đình NTC đã yêu thương, cầu nguyện, thăm hỏi và có những phần quà cho em. Em cũng không quên cảm ơn “NTC dấu iu” đã cập nhật thông tin cầu thay và diễn tiến phục hồi của em để anh chị em xa gần được biết đến và cầu thay.

Em cảm Mục vụ Truyền thông Oneway đã yêu thương, cầu nguyện, cập nhật thông tin, cũng như kêu gọi cầu thay để mọi người biết đến và cầu nguyện cho em.

Cảm ơn tất cả đã yêu thương, lo lắng, chăm sóc, cầu nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình em. Cảm ơn quý vị đã vì em mà khóc. Yêu thương mọi người rất nhiều!

Hồ Thị Tố Quyên

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92