Dưỡng Linh

Cam kết “giữ mình” trước hôn nhân

Oneway.vn – Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng cam kết sống đàng hoàng tử tế và giữ gìn bản thân trước hôn nhân thật tốt. Ngày nay, nhiều người đang đặt hôn nhân ra sau, khi có sự nghiệp, tiền bạc… mới nghĩ tới kết hôn.

Nhưng đáng buồn thay, họ không cam kết sống độc thân cho tới trước hôn nhân, mà tìm kiếm những mối quan hệ nửa vời, những mảnh tình tạm thời lấp vào. Và những mối quan hệ này đi chệch ý muốn của Chúa, vi phạm vấn đề quan hệ thân xác tiền hôn nhân.

Nếu bạn hiện đang độc thân, tôi sẽ giúp bạn thực hiện “Cam kết sống độc thân trước hôn nhân”.

Con người độc thân từ buổi sáng thế

Kinh Thánh dạy rằng, trước khi Đức Chúa Trời lập nên hôn nhân đầu tiên bằng cách đưa Eve đến với Adam, Adam đã có cuộc sống riêng mình (Genesis/Sáng thế ký 2). Ông đi dạo trong vườn Eden với Đức Chúa Trời mỗi ngày, xem những gì Ngài tạo ra và đặt tên cho chúng; ông có chế độ ăn uống lành mạnh (ăn rau củ quả…) và một lối sống đơn giản, hạnh phúc.

Adam chưa bao giờ gặp bất kỳ rắc rối nào cho đến khi Eva xuất hiện. Có lẽ ông cũng không nghĩ mình sẽ cô đơn, buồn bã gì khi già đi – hôn nhân và tuổi tác không phải vấn đề. Nhưng Chúa đã nhìn thấy nhu cầu của ông.

Đó là những gì bạn cần cho cam kết sống độc thân trong Đức Chúa Trời. Mối quan hệ của bạn với Đức Chúa Trời là ưu tiên hàng đầu. Bạn tập trung vào những gì Chúa muốn bạn làm, chăm sóc bản thân cách tốt đẹp và không cần cam kết bất kỳ điều gì khác, kể cả hôn nhân.

Ý muốn của Đức Chúa Trời

Đức Chúa Trời biết trước tất cả nhu cầu của bạn. Ngài thấy tất cả những ngày của đời bạn trước khi bạn được tạo ra trong lòng mẹ (Psalms/Thi Thiên 139:13-18). Ngài là Đấng Toàn tri và Ngài hiểu bạn hơn chính bạn.

Đó là lý do tại sao Ngài phán: “Loài người ở một mình thì không tốt’’ (Genesis/Sáng thế ký 2:18). Đó là ý tưởng để Ngài tạo thêm một người nữ đặt cạnh, nhằm “phụ giúp” cho Adam, điều mà Adam cũng không nhận biết.

Adam có lẽ thấy các loài vật đều có bạn tình, bạn đời, nhưng ông không đi tìm cho mình, vì ông đã được đầy đủ phước lành khi sống trong ân điển Chúa. Nhưng Đức Chúa Trời nhìn thấy nhu cầu của ông, Ngài nghĩ sẽ tốt hơn nếu ông có một người bên cạnh. Bạn thấy không? Adam sống đơn giản một mình trước khi Chúa ban cho hôn nhân.

Điều bạn cần làm là gì?

Bạn có thể thắc mắc câu chuyện này liên quan gì đến cam kết sống độc thân trước hôn nhân, và đây là câu trả lời:

– Cam kết để bạn tập trung vào Đức Chúa Trời, không phải người khác.

–  Cam kết để bạn chuyên tâm trong việc phụng sự Chúa.

–  Cam kết cho chính bạn có thời gian chuẩn bị hôn nhân.

–  Cam kết để bạn tin cậy Chúa giúp bạn tìm được người phù hợp.

Tôi chỉ muốn bạn duy trì độc thân và cam kết với Chúa, không theo đuổi một “người bạn đời tiềm năng” nào, và bạn sẽ thấy những việc lạ lùng mà Chúa làm trên đời sống mình!

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Christiantoday.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92