Công Tác Xã Hội

Cái giếng, người đàn bà góa và tình yêu rộng lớn

Oneway.vn – Khi chồng bà Jike qua đời, bà nghĩ mình sẽ bỏ cuộc. Nhưng thay vào đó, bà chọn đến với những đứa trẻ cầu bơ cầu bất như Amu, vì phần lớn thời gian bố mẹ cậu phải làm việc ngoài thị trấn.

Cậu chia sẻ: cháu luôn phải ở một mình, nhưng mẹ Jike chăm sóc cháu như con trai bà. Bà nấu ăn, dọn dẹp và giúp cháu làm bài tập. Bà có một trái tim rất nhân hậu.

Còn mẹ Jike nói việc giúp Helu Amu cho tôi thấy ý nghĩa và mục đích sống khi về già.

Mỗi ngày mẹ Jike đi gần 3 dặm trên con đường núi nguy hiểm đến một con mương, bà lấy 2 xô nước nhỏ để sinh hoạt. Bà chia sẻ: “Nước cũng không sạch. Nó có lẫn phân động vật. Nhưng đó là nguồn nước duy nhất và tốt nhất mà chúng tôi có”.

Một hôm, khi mẹ Jike cố gắng lấy nhiều nước hơn ngày thường. Mặt đất rất trơn vì những cơn mưa mùa hè khiến bà bị ngã. Bà nhớ lại: “Tôi không thể thở được. Tôi nghĩ mình sẽ chết”.

Amu tìm thấy bà nằm dài trên đất. Cậu kể: cháu cố gắng dìu bà đứng dậy, nhưng bà không thể di chuyển. Rồi cháu chạy về làng nhờ giúp. Cháu bắt đầu khóc, một ý nghĩ kinh khủng xuất hiện trong đầu: “Cháu có thể mất bà ấy mãi mãi!”.

Mẹ Jike bị bong gân phải nằm trên giường 2 tháng. Trong thời gian đó, Amu chăm sóc bà và đi lấy nước. “Đôi khi cháu rất mệt, cháu muốn nghỉ” – cậu bé thừa nhận – “Nhưng sau đó cháu nhớ lại mẹ Jike đã giúp mình nhiều thế nào, và cháu lấy lại sức. Đó là cơ hội để cháu báo đáp tình yêu của bà, cháu muốn trở nên rộng lượng như bà”.

Nhưng nước mà cậu mang về vẫn không phải nước sạch.

Khi CBN nghe về hoàn cảnh này, chúng tôi đã nhanh chóng thiết lập một hệ thống nước sạch cho làng, nơi mẹ Jike đang sống. Chúng tôi xây dựng bể chứa nước và đặt ống dẫn thẳng đến mọi nhà. Vì vậy, mẹ Jike không cần phải đi xa để lấy nước nữa.

Bà vỗ tay, nói: “Tất cả những gì chúng ta phải làm là… vặn vòi là có thể uống nước ngay. Có rất nhiều nước sạch ở đây!”.

“Giờ đây bà sẽ không bao giờ phải ngã khi đi lấy nước nữa” – Amu nói. Cậu tiếp: “Chúng cháu sẽ có thêm nhiều thời gian hơn với bà. Cảm ơn CBN đã giúp!”.

Bà Jike kết luận: “Các bạn đã chăm sóc và cho tôi hy vọng. Tôi chưa bao giờ nghĩ có những người tử tế như các bạn. Cảm ơn tình yêu rộng lượng của các bạn!”.

Jane Nguyễn dịch
(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92