Dưỡng Linh

Cách “trả thù” ngọt ngào

Oneway.vn – Chẳng ai muốn cay đắng, căm hận, thù ghét cả. Những người biết cách tha thứ, sẵn sàng tha thứ cho cả người không biết nhận lỗi, sẽ có được cuộc sống bình yên hơn rất nhiều.

Đây là việc không dễ dàng. Nhưng hãy nhớ:

“Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi. Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi” (Ma-thi-ơ 6:14-15).

“Phải bỏ khỏi anh em những sự cay đắng, buồn giận, tức mình, kêu rêu, mắng nhiếc, cùng mọi điều hung ác. Hãy ở với nhau cách nhơn từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy” (Ê-phê-sô 4:31-32).

 

 

1- Hiểu rõ nỗi oán giận của bạn

Phải biết ai và điều gì làm gì tổn thương bạn. Sau đó, chủ động tha thứ cho họ. Cũng hãy ăn năn với Chúa vì đã oán giận và xin Ngài tha thứ. “Xin tha thứ tội của chúng con, vì chúng con cũng tha thứ những ai có lỗi với chúng con” (Luke/Lu-ca 11:4 BDM).

 

2- Tích cực cầu nguyện cho kẻ thù.

Chúa Jesus dạy hãy cầu nguyện cho “kẻ thù” vì điều này giúp chúng ta yêu thương họ. Khi bạn xin Chúa chu cấp và bày tỏ chính Ngài cho họ, bạn đã dùng điều tốt để chiến thắng cái ác. Lấp đầy tâm trí bạn bằng suy nghĩ tích cực thay vì tiêu cực, bạn đang tích lũy hạnh phúc cho mình. Nếu Chúa đáp lời, người đó sẽ được phước, còn bạn kinh nghiệm mức độ tha thứ tối cao: sự cứu chuộc.

Chúa sẽ ban phước cho người có tội ăn năn, sửa sai và hòa thuận với Ngài. Vì vậy, việc bạn xin Chúa ban phước cho kẻ thù có thể khiến một tội nhân ăn năn và thêm một linh hồn được cứu!

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92