Quốc Tế

Cách Chia Sẻ Phúc Âm của Chance the Rapper

Oneway.vn – “Sứ mạng” là từ ngữ được các Cơ Đốc nhân sử dụng để diễn tả trọng trách thực hiện Đại Mạng lệnh của Chúa. Có hàng loạt bài giảng về sứ mạng, ban truyền giáo, nhóm truyền giáo; tuy nhiên, mặc dù công tác truyền giáo được mở rộng đến đâu, thế giới vẫn thờ ơ với Phúc âm của Chúa. Vì vậy, Cơ Đốc nhân cần xem xét lại: Chúng ta có đang sống Phúc âm không? Chúng ta có đem lời Chúa đến cộng đồng qua đời sống của mình không?

Nếu bạn truy cập mạng Internet trong  tuần qua, chắc hẳn bạn biết về ca sĩ nhạc rap nổi danh tên là Chance the Rapper, anh ca sĩ nhạc rap trẻ tuổi này đã đem Phúc âm đến với những người tham dự buổi trao giải Grammy. Đây là nơi người ta chưa bao giờ đón nhận lời của Chúa. Qua việc làm này, Ca sĩ Chance the Rapper nhắc nhở chúng ta 3 lẽ thật vô cùng thiết thực về Đại Mạng Lệnh Truyền Giảng Phúc Âm:

“Ra đi” có nghĩa là mang Tin Lành đến

Chance mang Tin lành đến với thế giới điện ảnh, đến với nhóm người thường xuyên từ chối và phê phán niềm tin Cơ Đốc. Nhưng thay vì quay lại chỉ trích họ, Cơ Đốc nhân nên dừng lại và suy gẫm: Nếu chúng ta cứ đứng nhìn, bỏ mặc họ thì cho đến bao giờ họ được nghe về Chúa Cứu Thế Giê-xu?.

Vài người Cơ Đốc không tán thành cách chia sẻ phúc âm của Chance, nhưng ai  trong chúng ta có nhiều cơ hội để bày tỏ Chúa cho những người yêu thích nhạc Rap hơn Chance?

Chance nhận biết cơ hội đứng lên sân khấu chính là cơ hội để anh tuyên bố lẽ thật về Đức Chúa Trời.  Anh làm chủ sân khấu, và đó chính là cánh đồng truyền giáo của anh.

Một ngày nọ, sứ đồ Phao lô đến truyền giáo tại thành A-thên, họ có một bàn thờ chạm chữ: “Thờ Chúa không biết”. Bắt lấy cơ hội, ông nói về Chúa Giê-xu, Ngài chính là vị “Chúa không biết”. Đấng ấy là Đấng đã hiện ra cùng ông, Ngài là Chúa Cứu thế Giê-xu (Công vụ 17:22-32). Bắt cầu từ vị thần người A-thên đang thờ phượng, sứ đồ Phao lô đã giới thiệu về Chúa Giê-xu. Chance cũng đã làm điều tương tự. Khi được nhận giải Grammy, cùng sự ngưỡng mộ, khen ngợi của đông đảo người hâm mộ, anh đã dẫn dắt sự chú ý đó đến với Đức Chúa Trời.

Chúng ta được khích lệ qua chính hành động của anh Chance: Bất cứ nơi nào Chúa đặt để bạn,đó chính là nơi Đại Mạng lệnh được bắt đầu công bố.

Truyền giảng phúc âm có nghĩa là đem đến lời của lẽ thật và hy vọng.

Mạng lệnh đầu tiên và được chú ý nhất trong Đại Mạng lệnh là Giảng Phúc Âm.

Vì thế, trong lúc nổ lực thực hiện sứ mạng, Cơ Đốc nhân dễ rơi vào 2 cực đoan. Một mặt, chúng ta cố gắng làm cho phúc âm trở nên dễ chịu, dễ chấp nhận. Vì thế, sứ điệp không được rao truyền một cách mạnh mẽ như đáng phải làm, sứ điệp trở nên mềm yếu, chỉ lột tả một nửa lẽ thật. Mặt khác, chúng ta có thể rơi vào tình trạng áp đặt chiến thuật, phương pháp truyền giảng dẫn đến Phúc âm không còn là Phúc âm đầy hi vọng nữa.

Phúc âm không còn là Phúc âm nếu không có 2 điều: lẽ thật và hy vọng. Chance đã mang Phúc âm đến với cả 2 yếu tố trên.

Chance nói: Không có vinh quang nào dành cho những người không thờ phượng Đức Chúa Trời. Anh cũng dẫn đến thông điệp của niềm hy vọng: chính là Chúa Đấng tốt lành và người thuộc về Ngài sẽ thấy sự tốt lành ấy.

Trung tâm của Phúc âm chính là sứ điệp chân thật và đầy hy vọng. Khi chúng ta tiếp nhận sứ điệp ấy, chúng ta sẽ dạn dĩ chia sẻ cho những người khác.

Cơ Đốc nhân sẽ có sự dạn dĩ để chia sẻ Phúc âm khi chúng ta thật sự hiểu Phúc âm là gì. Phúc âm là sứ điệp chân thật và đầy hy vọng cho thế giới.

Truyền Giảng qua câu chuyện cá nhân.

Trong buổi biểu diễn tại lễ  trao giải Grammy. Anh đã thuật lại thời gian anh từng chạy trốn Chúa. Mỗi Cơ Đốc nhân có những câu chuyện cuộc đời khác nhau trước khi chúng ta tin Chúa, và câu chuyện chúng ta trở lại với Chúa như thế nào.

Cả tân tín hữu và tín hữu điều có thể chia sẻ tình yêu của Chúa qua chính câu chuyện đời mình – ngay cả thời điểm chúng ta đi xa Chúa. Thông thường, chúng ta có xu hướng gạt bỏ câu chuyện cá nhân khi chia sẻ niềm tin. Thật tiếc,  nếu người nghe không thấy được những câu bằng chứng sống qua chính cuộc đời của bạn .

Cách của Chance chứng tỏ giá trị của những câu chuyện cá nhân; quãng thời gian chúng ta chưa tin Chúa, và rồi Ngài đã bắt phục chúng ta ra sao.

Chance có phải là kiểu mẫu cho mục vụ truyền giáo của Hội thánh không? Có lẽ câu trả lời là Không.

Nhưng mục vụ truyền giáo có thể có ảnh hưởng lớn hơn nếu chúng ta học hỏi từ ví dụ vủa Chance. Chúa đang hành động qua chính Đại mạng lệnh Ngài giao. Chúa mời  gọi và truyền lệnh cho chúng ta tham gia công tác ấy. Là những Cơ Đốc nhân, chúng ta có đặc ân kinh nghiệm cách Chúa bắt phục tội nhân về với Ngài. Chúng ta cũng được đặc ân tham gia vào công việc của Ngài. Chúng ta không bao giờ thực hiện sứ mạng truyền giảng cách cô đơn, vì Chúa luôn đi cùng chúng ta.

Chúng ta được kêu gọi trở nên bạn cùng làm việc với Đức Chúa Trời trong công tác đem Tin mừng cứu rỗi đến cho mọi thành phần trong xã hội, những người vô gia cư, người bị ruồng bỏ; tại các trường học, tại văn phòng, trên đường phố, và ngay cả trân sân khấu trao giải Grammy.

Dịch: Thu Suong (Sharon)

Link: http://www.relevantmagazine.com/culture/gospel-chance-rapper

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92