Quốc Tế

Các Tổng thống Mỹ vinh danh Mục sư Billy Graham

Oneway.vn – Được biết đến như vị “Mục sư của các đời Tổng thống”. Trong suốt cuộc đời Billy Graham, ông đã tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn thuộc linh và cầu thay cho 13 vị Tổng thống Mỹ. Những người đứng đầu quốc gia này xem ông như một người bạn. Nhiều vị đã bày tỏ lòng tiếc thương, chia sẻ các câu chuyện cá nhân của mình với ông.

* Tổng thống Donald Trump:

Tổng thống Donald Trump (trái) tại buổi sinh nhật lần thứ 95 của Mục sư Billy Graham (Nguồn: Christiantoday).


Melania và tôi cùng hàng triệu người trên khắp thế giới đau buồn vì sự ra đi của Billy Graham. Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho các con, cháu, chắt của ông ấy và tất cả những người thân cận đang làm việc với Tổ chức Truyền giáo Quốc tế Billy Graham đáng kính – một Mục vụ suốt đời của ông.

Billy tiếp nhận Chúa Jesus, điều đó không chỉ thay đổi cuộc đời ông, mà còn thay đổi cả đất nước chúng ta, cả thế giới.

Ông là một trong những hình mẫu cao trọng trong suốt 100 qua – một người hùng của nước Mỹ mà cuộc đời và sự lãnh đạo của ông đã thực sự mang đến cho ông danh hiệu “Đại sứ của Đức Chúa Trời”.

 

Niềm tin không lay động của Billy vào quyền năng của Lời Chúa, biến đổi bao trái tim, đem hy vọng cho tất cả những ai lắng nghe sứ điệp giản đơn “Đức Chúa Trời yêu bạn”. Ông đã mang sứ điệp này đi khắp thế giới thông qua các chiến dịch truyền giáo, mang cả các thế hệ đầu phục Chúa Jesus.

Thức tỉnh sau cuộc tấn công khủng bố 9/11/2001, cả nước Mỹ tìm đến Billy Graham tại Nhà thờ chính toà Quốc Gia, ông ấy bảo chúng tôi: “Chúng ta có thể tin vào Đức Chúa Trời, dù khi cuộc sống dường như đen tối nhất”.


Graham đáng kính sẽ là người đầu tiên nói rằng ông ấy đã không làm điều đó một mình. Trước khi vợ ông là bà Ruth qua đời, bà ấy đã luôn đồng hành cùng ông trong suốt chặng đường – một người bạn đời đúng nghĩa, một người mẹ tuyệt vời và một đồng lao trong chức vụ. Ông ấy cũng đã xây dựng một đội ngũ quốc tế, một Học viện sẽ tiếp tục rao báo  sứ điệp của Chúa Jesus.

Melania và tôi vinh dự được biết Graham đáng kính và gia đình phi thường của ông nhiều năm qua, và chúng tôi vô cùng biết ơn tình yêu thương cùng sự hỗ trợ của họ.

 

Billy Graham thực sự là người tuyệt vời. Cơ đốc nhân và mọi người từ các niềm tin, gốc gác khác nhau đều sẽ nhớ thương ông. Chúng ta nghĩ về ông hôm nay – cuối cùng đã về nhà Cha nơi Thiên Đàng.

* Tổng thống Barack Obama:

Ông Obama thăm Mục sư Billy Graham trong dịp sinh nhật 95 tuổi của Mục sư (Nguồn: Dailybeast)


Billy Graham là một tôi tớ khiêm nhường, ông đã cầu nguyện cho biết bao người với với sự khôn ngoan trong ân tứ của Chúa, ông đã đem đến hy vọng và hướng dẫn bao thế hệ người Mỹ.

* Tổng thống George W. Bush:

Ông George W. Bush gặp gỡ Mục sư Billy Graham tại Thư viện Billy Graham năm 2010 (Nguồn: Christiantoday).


Một người tuyệt vời, một tôi tớ khiêm nhường, một người chăn của hàng triệu tín đồ. Billy Graham là một lãnh đạo quan trọng. Ông ấy có sự hiện diện đầy quyền năng, hấp dẫn và một ý chí sắc bén, đầy nhân từ và tốt bụng. Tình yêu ông dành cho Chúa Jesus và tâm hồn dịu dàng của ông đã giúp mở cửa bao trái tim đến với Ngôi Lời, trong đó có tôi. Laura và tôi vô cùng biết ơn cuộc đời của Billy Graham và chúng tôi xin kính gửi lòng thương tiếc đến gia đình Graham.

* Tổng thống  Bill Clinton:

Ông Bill Clinton (trái) thân mật chào hỏi Mục sư Billy Graham tại khán đài ở Charlotte, năm 2007 (Nguồn: GettyImage).


Hillary và tôi đau buồn vì sự ra đi của người bạn Billy Graham, một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo quan trọng nhất của lịch sử Hoa Kỳ. Những lời nói đầy năng quyền và thuyết phục của ông ấy đã đụng chạm vô số con tim, khối óc.

Tôi sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên tôi gặp ông, 60 năm trước tại Little Rock, trong thời kỳ khó khăn hợp nhất giáo dục. Nhà thi đấu bóng đá đầy khán giả hiệp lại, ông ấy nhắc họ rằng chúng ta thảy đều ra mắt Chúa cách bình đẳng, cả về sự không hoàn thiện lẫn niềm xác tín tuyệt đối vào ân điển lạ lùng của Cứu Chúa.

Sau này, khi trở thành nhà lãnh đạo đất nước, ở trong Nhà Trắng và sau đó nữa, tôi đã thấy ông ấy sống trọn vẹn với niềm tin đó với lòng tốt, sự khích lệ và tư vấn ông dành cho tôi và Hillary.

 

Billy đã xong cuộc chạy tốt đẹp, rời thế giới của chúng ta để đến một nơi tốt đẹp hơn và dành một chỗ trong sự vinh quang.

* Tổng thống  George H.W. Bush:

Ông George H.W. Bush (trái) cùng Mục sư Billy Graham tại một hội nghị (Nguồn: AP Photo/Gerry Broome)


Billy Graham là Mục sư của nước Mỹ. Niềm tin của ông vào Chúa Jesus và tinh thần truyền giáo chân thật của ông đã ảnh hưởng bao người trên khắp cả nước và thế giới. Tôi nghĩ Billy không chỉ đụng chạm trái tim của Cơ đốc nhân, mà của cả những người từ mọi niềm tin, bởi vì ông ấy quả là người tốt bụng.


Tôi vinh dự được có ông như một người bạn cá nhân. Ông là người thầy, người cha đỡ đầu của các con tôi, bao gồm cả cựu Tổng thống của nước Mỹ. Chúng tôi sẽ mãi nhớ người bạn tốt của mình.

* Tổng thống Jimmy Carter:

Ông Jimmy Carter (thứ nhất từ phải qua) được Mục sư Billy Graham chào đón tại một khách sạn ở Washington năm 1979 (Nguồn: AP Photo)


Rosalynn và tôi buồn vô cùng khi nghe tin về cái chết của Billy Graham đáng kính. Cả đời không mệt mỏi rao báo sứ điệp về hy vọng và tình thông công, ông ấy đã định hình đời sống thuộc linh cho hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Với tư tưởng thông thoáng, lòng tha thứ và đức khiêm nhường trong cách ăn ở với người khác, ông ấy là một hình mẫu về cuộc đời Chúa Jesus bởi sự tìm kiếm không ngừng nghỉ các cơ hội phục vụ. Ông ấy đã ảnh hưởng lớn trên đời sống thuộc linh của riêng tôi, và tôi thật mãn nguyện khi có Graham đáng kính trong vòng những cố vấn và là người bạn của tôi.

Minh Điền dịch

(Nguồn: BGEA)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92