Quốc Tế

Các Thiên Thần luôn bảo vệ chúng ta

Oneway.vn – Khi cảnh sát trẻ Tyler Beddoes đến hiện trường một vụ tai nạn chết người, anh không hề biết những gì mình sắp trải nghiệm sẽ làm thay đổi cả cuộc đời anh…

Cảnh sát trẻ Tyler Beddoes

Beddoes, nhân viên Sở cảnh sát Fork – Tây Ban Nha nhớ lại cuộc phỏng vấn với trang Faithwire vào năm ngoái, anh và 3 cảnh sát khác bỗng nghe thấy một tiếng nói bí ẩn tại hiện trường – điều mà cho đến nay vẫn không có lời giải thích tự nhiên nào.

Beddoes cho biết anh đang ăn trưa với vợ con, nhưng có cảm giác cần phải đi ngay để giúp các đồng nghiệp sau cuộc gọi báo về một vụ tai nạn xe.

Beddoes và hiện trường vụ tai nạn trên bản tin hãng thông tấn CNN

“Đó là một buổi sáng thứ bảy khá chậm chạp, lạnh lẽo và yên tĩnh, chúng tôi được phái tới sông Fork (Tây Ban Nha) để hỗ trợ một chiếc xe bị lật” – anh nhớ lại – “Thời điểm này chúng tôi không hề biết có hay còn ai bên trong chiếc xe”.

Ngay sau đó, một việc không thể tin nổi đã xảy ra: khi Beddoes và 4 đồng nghiệp của anh đến hiện trường và bắt đầu xuống bờ sông, chỗ phía chiếc xe bị lật ngược, tất cả họ đều nghe một giọng nói rất rõ ràng, sống động.

Beddoes (bên trái) và 4 đồng nghiệp của anh tại hiện trường

“Tất cả chúng tôi đều nghe một giọng nữ độ tuổi trưởng thành, một chất giọng rất  nhẹ: “Giúp tôi, giúp tôi với!” – anh nhớ lại – “Giọng nói hướng chúng tôi tới chiếc xe và cho chúng tôi hy vọng bất cứ ai vừa mới gọi đó vẫn còn sống”.

Thế nhưng đây là phần điên rồ nhất: khi các sĩ quan tới cạnh chiếc xe, họ nhanh chóng nhận ra một người phụ nữ độ tuổi trưởng thành đã chết (thật ra cô đã chết ngay sau vụ va chạm, và chết trước đó tận… 14 tiếng đồng hồ). Nhưng con gái của người cô – một bé gái 18 tháng tuổi – tên Lily – vẫn còn sống, và bé bị ngất đi ở băng ghế sau xe. Beddoes và đồng đội vội vã tìm cách đưa cô bé ra khỏi xe.

“Chúng tôi nhận ra: À, Lily bị lật ngược trong một chiếc xe lật ngược, dưới nhiệt độ lạnh cóng suốt 14 tiếng đồng hồ, bên cạnh bà mẹ đã chết rất lâu trước đó. Điều này thực sự làm rúng động thế giới của tôi” – Beddoes nói – “Tôi hoàn toàn bị sốc, nghĩ ngay những đứa trẻ của mình, đến đứa con mới sinh của tôi, về tình yêu mà cha mẹ dành cho chúng…”.

Bé Lily hiện nay

Và câu hỏi về giọng nói bí ẩn đó vẫn tiếp tục quanh quẩn trong tôi, trong tất cả chúng tôi vì không có lời giải thích tự nhiên nào thỏa đáng. Tất cả chúng tôi đều nghe rõ mồn một tiếng nói, giọng nói đó, dù không có bất kỳ người nào quanh hiện trường lúc ấy. Cuối cùng Beddoes kết luận: “Đây chỉ có thể là sự can thiệp của Thiên Chúa”.

“Mẹ của Lily, cô Jennifer đã chết vì vụ va chạm rất mạnh. Bé Lily cũng đang bất tỉnh, đang trong tình trạng thiêm thiếp, gần như đóng băng, không thể kêu la gì được” – anh nhớ lại. “Và tôi biết rằng các Thiên Thần là sứ giả và là người bảo vệ con người. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đã được hướng dẫn bởi một Thiên Thần nào đó. Họ đã gọi chúng tôi và họ cũng đã ở lại để đảm bảo Lily được an toàn”.

Beddoes cũng tin rằng Chúa đã gửi cho anh thông điệp qua vụ việc này, khi đức tin của anh đang trên đà suy giảm vì vừa trải qua một tình huống khó khăn. Anh mô tả mình như “đang bị mắc kẹt trong một vòng xoáy đi xuống”.

Bé Lily và cha mẹ trước vụ tai nạn.

“Lily mất mẹ, nhưng tôi vẫn không thể hình dung nổi mỗi khi nhớ lại giọng nói đó. Chỉ thấy rằng Chúa giúp đã gửi chúng tôi đến để cứu bé, và cứu cả bản thân tôi trong thời điểm đó. Bởi vì sự kiện này đã thực sự thay đổi tôi”.

Beddoes nói kinh nghiệm đã khiến anh có cái nhìn hoàn toàn khác về thế giới này, cũng như anh đã tìm lại được niềm tin trong cuộc sống với lời hứa: “Chúa sẽ luôn luôn đi cùng”, mang cho anh hy vọng.

Không lâu sau, Beddoes quyết định viết quyển sách “Proof of Angels” – Bằng chứng về thiên thần – ghi lại trải nghiệm của chính anh – “nhằm có thể giúp đỡ những người khác khi họ gặp thách thức, nghi ngờ, phải đấu tranh trong cuộc sống và niềm tin” – như anh.

Dĩ nhiên, có những chỉ trích, nghi ngờ câu chuyện của anh và tiếng kêu cứu, dẫn đường bí ẩn. Anh nói chi tiết vụ việc có tới 4 cảnh sát nghe thấy và làm chứng, dù những cảnh sát kia không tham gia vào quyển sách vì nhiều lý do.

“Tôi cũng đã từng nghi ngờ như bất cứ ai, cho đến khi điều này xảy ra với chính tôi” – anh nói. “Nếu bạn thực sự dành thời gian để ý, quan sát, các Thiên Thần đang ở quanh bạn, rất gần, và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tôi thật sự tin rằng Chúa đã gửi các Thiên Thần xuống để giúp chúng ta trong mọi khía cạnh của cuộc sống”.

Về bé Lily, Beddoes cho biết cô đang phục hồi rất tốt, và hiện đang sống với cha. Đáng chú ý là cô bé không có bất cứ vấn đề gì về sức khoẻ, tâm thần hay thương tích vĩnh viễn do di chứng của vụ tai nạn.

“Đã gần 2 năm kể từ ngày đó, nhưng Lily không bị bất cứ ảnh hưởng nào, đó đã thực sự là một phép lạ” – anh nói. “Cô bé là phước lành đối với nhiều người. Tôi cũng may mắn được biết cô bé”.

Bài: Billy Hallowell; Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92