Khoa học - Tự nhiên

Các phát hiện mới ở Jerusalem: Kinh Thánh lại ứng nghiệm

Oneway.vn – Jonathan Feldstein một người Do Thái Chính thống giáo sống ở Israel khuyên du khách khắp nơi nên đến tham quan di tích Thành David/Đa-vít (David City), để biết được lời của tiên tri Isaiah/Ê-sai đã ứng nghiệm thế nào.

Lời Chúa qua Tiên tri Ê-sai phán với vua Ê-xê-chia và đội quân của vua San-chê-ríp: “Bởi cớ đó, Đức Giê-hô-va phán về vua A-si-ri như vầy: Nó sẽ không vào thành này, chẳng xạ tên trong nó, cũng chẳng kéo đến giơ khiên lên trước mặt nó, và chẳng đắp lũy nghịch nó” (II Các Vua 19: 32)

Lời tiên tri ứng nghiệm, khi các nhà khảo cổ không tìm thấy bất kỳ xạ tên nào của người Assyria/A-si-ri, mà chỉ có các cung tên từ thời Babylon/Ba-by-lôn và Rome/La-mã mà thôi.

“Thật đáng kinh ngạc khi nhìn thấy các địa điểm trùng khớp với nơi các vị vua chịu xức dầu được nhắc đến trong Kinh Thánh. Cụ thể nơi vua David gặp Bathsheba/Bát-sê-ba đang tắm, nơi những người hành hương chuẩn bị đi lên đền thờ… cung cấp những hình ảnh sống động, những sự hiểu biết không thể so sánh và không hề thay đổi” – ông Feldstein nói với tờ CharismaNews.com.

“Điều này càng nhấn mạnh 3.000 năm lịch sử Do Thái không thể phá vỡ, cũng như nền tảng hình thành Cơ đốc giáo và nhất là Kinh Thánh” – ông nói.

Ông Feldstein đã tham gia Watch tour Jerusalem, tham gia tour du lịch ban ngày về thành phố cổ Jerusalem, tham gia chương trình “Halleluyah” và buổi trình chiếu về lịch sử Jerusalem.

“Khi tôi bước ra khỏi khu vực ống dẫn nước của thành phố cổ sau chuyến leo bộ từ dưới trũng của thành David, cho đến gần đỉnh núi của Đền thờ, tôi được làm mát bởi một làn gió mát rượi” – ông cho biết. “Nhưng tôi cảm thấy lạnh sống lưng khi biết rằng nơi mà tôi được làm mát bằng cơn gió cũng chính là nơi Vua David đã từng ngồi, và chắc cũng từng cảm thấy giống như tôi!”.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: christianheadlines.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92