Quốc Tế

Các Mục sư cầu nguyện cho D. Trump tại Nhà Trắng

Oneway.vn – Khoảng 20 Mục sư – các nhà lãnh đạo đức tin – đã cùng hiệp nguyện và đặc biệt cầu nguyện cho Tổng thống của mình – ông Donald Trump tại phòng Bầu dục, trong một buổi sáng đầu tuần tại Nhà Trắng.

Johnnie Moore, cựu phó chủ tịch cao cấp thuộc Đại học Tự Do (Liberty University) vừa đăng những bức ảnh về buổi cầu nguyện cùng Trump, cho Trump và nước Mỹ tối thứ ba vừa qua trên mạng xã hội, và nhấn mạnh rằng “nó còn ý nghĩa hơn cả những bức ảnh”; “Cho thấy mối quan hệ lớn lao giữa cộng đồng Cơ đốc Tin Lành và chính quyền này” – ông nói với CBN News.

Moore chia sẻ rằng các nhà lãnh đạo đức tin có thể tiếp cận thường xuyên và dễ dàng với quan chức chính quyền Trump, ông thêm: “Chúng tôi luôn được chào đón tại ‘cánh Tây’ và phòng Eisenhower của Nhà Trắng”.

‘Cánh Tây’ bao gồm phòng Bầu dục, nơi Tổng thống làm việc, phòng Nội các, phòng Tình huống và phòng Roosevelt. Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower nằm ngay bên phải của cánh Tây, nơi ở của các nhân viên Nhà Trắng.

Được biết, Jennifer Korn, trợ lý đặc biệt của Tổng thống đã tổ chức buổi gặp gỡ này, và thời gian cầu nguyện là một “phần thưởng không được trông đợi từ trước” – Moore nói – “Ngay khi ‘cánh Tây’ biết chúng tôi tới đây, họ đã mời chúng tôi ở lại”.

Moore miêu tả: Tổng thống đang “trong tâm trạng tuyệt vời”, cũng như Tony Suarez, phó chủ tịch điều hành Hội nghị Lãnh đạo những người Cơ đốc giáo gốc La-tinh Quốc gia.

“Thật thư giãn” – Suarez nói với CBN News – “Y như những người bạn tụm lại cầu nguyện với nhau”.

Những lãnh đạo khác trong căn phòng gồm Tony Perkins, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Gia đình (FRC), Mục sư John Hagee, người sáng lập và là Mục sư cao cấp của nhà thờ Cornerstone ở San Antonio; Paula White, Mục sư cao cấp của Trung tâm Cơ đốc Vận mệnh Mới ở Apopka, Florida; cựu nữ hạ nghị sĩ Michele Bachmann; Ralph Reed, chủ tịch Liên minh Tự do và Đức tin; Gary Bauer, chủ tịch Những Giá trị Mỹ; Robert Jeffress, Mục sư cao cấp của Hội Thánh Baptist Đầu tiên ở Dallas; Jack Graham, Mục sư của Hội Thánh Baptist Prestonwood ở Plano, Texas; Jim Garlow, Mục sư cao cấp của Hội Thánh Skyline ở La Mesa, California; Rodney Howard-Browne, Mục sư cao cấp ở River, Hội Thánh thuộc Vịnh Tampa; Mike Evans, người sáng lập Bảo tàng Những người bạn Do Thái ở Jerusalem; và Richard Land, chủ tịch Viện Thần học Phúc Âm miền Nam tại Charlotte…

Moore nhìn nhận rằng dù chính quyền Trump đã không tổ chức một văn phòng dành riêng để hiệp nguyện, truyền giáo, không như chính quyền Obama đã thành lập “Văn phòng Đối tác dựa trên Đức tin và tình láng giềng”, hoặc chính quyền Bush đã cẩn thận trông nom “Văn phòng Nhà trắng với những Sáng kiến dựa trên Đức tin và Cộng đồng”. Moores nói rằng mối quan hệ hiện tại, dù không chính thức, đã tạo nhiều cơ hội gần gũi hơn.

“Mặc dù không có văn phòng chính thức” – ông nói – “chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang được khoản đãi trong một mối quan hệ quan trọng hơn nhiều”.

Sau cuộc gặp, Perkins nói với những người ủng hộ FRC rằng chính quyền Trump “thực sự quan tâm và đáp ứng những mối ưu tư của cộng đồng Phúc Âm” và thêm rằng sau 14 năm ở Washington, D.C. “Tôi lạc quan hơn rằng chúng ta có thể thay đổi hướng đi của quốc gia này”.

Lãnh đạo của buổi gặp gỡ kéo dài cả ngày thứ hai kể rằng Tổng thống, nội các và họ đã thảo luận nhiều vấn đề với những người tạo lập chính sách hành chính. Moore nói chúng bao gồm cả quyền tự do tôn giáo và cải cách tư pháp hình sự. Perkins cũng nêu ra chính sách ngoại giao và Israel.

Suarez tường thuật rằng nhóm đã cầu nguyện cho một số vấn đề chính sách, bao gồm quyết định bổ nhiệm của ông Trump ở tòa án vẫn chưa được xác nhận. Suarez nói ông quan ngại nhất về việc thiếu hành động ở vấn đề cải cách nhập cư, nhưng cũng thêm: “Tôi không đổ lỗi cho Nhà Trắng. Tôi đổ lỗi cho Hạ viện”.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92