Quốc Tế

Các Lãnh Đạo Tin Lành Phản Đối Luật Thỏa Hiệp Cộng Đồng Những Người Đồng Tính Nữ (LGBT) và Quyền Tôn Giáo

Oneway.vn – Một số những Cơ đốc nhân thẳng thắn nói rằng họ sẽ không bao giờ thỏa hiệp với cộng đồng những người đồng tính nữ và quyền tôn giáo.

gaycoupleas_si

Theo nguồn tin Christianity Today, Các lãnh đạo từ gần 90 trường thần học, nhà xuất bản, mục vụ và Hội thánh cũng như giới tu sỹ Chính thống và Thiên Chúa Giáo tháng trước đã ký một bản tuyên bố phản đối bất cứ nỗ lực pháp lý nào bảo vệ khuynh hướng tình dục cùng giới và khác giới và Bản dạng giới (việc một người khẳng định mình là nam hay nữ, bất luận điều đó có đúng thực tế hay không) (SOGI).

Họ đã viết trong cuộc vận động “Bảo Vệ Tự Do, Phản Đối Áp Bức” được tổ chức bởi Colson Center for Christian World View rằng: “Chúng tôi tin rằng những dự luật bản dạng giới đe dọa những quyền tự do cơ bản”.

Điều này xảy ra sau nhiều tháng có những cuộc đàm thoại nhằm cố gắng kết hợp những nhà lãnh đạo tôn giáo và cộng đồng những người đồng tính nữ thống nhất với nhau để đưa ra những sự bảo vệ pháp lý cho cả hai phía.

Christianity Today tường thuật rằng Hội Đồng Các Trường Đại Học Và Cao Đằng (CCCU) đã chủ trì cuộc thảo luận về luật “Công bằng cho tất cả” mang tính toàn quốc.

Nhiều người trong số những người đã ký bản tuyên bố phản đối một luật bao gồm những sự bảo vệ cộng đồng những người đồng tính nữ là thành viên và hội viên của Hội Đồng Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng và họ công bố rằng “bất cứ sự bảo vệ cho sự tự do tôn giáo chỉ mang tính bề ngoài để che giấu thực chất bên trong mà gắn vào những luật như vậy vốn dĩ không thỏa đáng, thích nghi với xã hội và không bền vững”.

Đáp lại bản tuyên bố “Bảo Vệ Tự Do”, phó Chủ tịch quản lý và quan hệ đối ngoại của Hội Đồng Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng, ông Shapri LoMaglio đã nói: “Chúng tôi đang tiếp tục khảo sát Sự Công Bằng Cho Tất Cả cũng như tất cả các lựa chọn pháp lý và lập pháp mà có thể giúp để đảm bảo những sự bảo vệ sự tự do tôn giáo mạnh mẽ, toàn diện và lâu dài cho các viện của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất để hoàn thành những mục tiêu này, không phải là một giải pháp mang tính cá nhân”.

Những người mà phản đối luật “Sự Công Bằng Cho Tất Cả” lo ngại rằng chính phủ sẽ sử dụng một luật Bản dạng giới để thực hiện những bách hại, ngược đãi bất cứ ai chống lại luật đó như các viện hoặc các công ty được sở hữu bởi những người tin Chúa không muốn sự phục vụ của những cá nhân trong cộng đồng những người đồng tính nữ.

Colson Center đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã và đang thấy một cách cụ thể những luật này được chính quyền sử dụng như thế nào trong việc nỗ lực ép buộc người dân hy sinh niềm tin chắc xác quyết của họ về hôn nhân cũng như nó có ý nghĩa thế nào với người nam và người nữ, những người mà phục vụ tất cả mọi người, bất kể khuynh hướng tình dục cùng giới và khác giới, hoặc Bản dạng giới (việc một người khẳng định mình là nam hay nữ, bất luận điều đó có đúng thực tế hay không) nhưng họ không thể  quảng bá những thông điệp, hoặc tham gia vào các sự kiện mà trái ngược với niềm tin của học hoặc những giá trị của tổ chức của họ”.

Ông Erick Erickson – nhà blogger bảo thủ và chủ radio viết: “Điều mà chúng ta đang thấy từ cuộc tranh luận về luật bảo vệ quyền tự do tôn giáo là: Bạn sẽ buộc phải quan tâm. Sẽ không có trung điểm ở giữa”.

Bùi Hà

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92