Quốc Tế

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính

Oneway.vn: Các lãnh đạo Cơ Đốc đang phản ứng bằng tình yêu, sự quan tâm và những cảnh báo về sự bất tuân dân sự sau quyết định mang tính lịch sử của Tòa Án Tối Cao Mỹ về hôn nhân.

Tòa Án Tối Cao đã tuyên bố rằng các cặp đôi đồng tính có quyền hiến pháp để kết hôn ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ. Họ đã có quyền đó tại 36 bang và quận Columbia. Và giờ đây, 14 bang còn lại không còn được phép duy trì định nghĩa truyền thống về hôn nhân.

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính
Thứ Sáu vừa qua, Tòa án tối cao Mỹ đã định nghĩa lại hôn nhân trên khắp nước Mỹ.

Cựu thống đốc, ứng cử viên tổng thống Mike Huckabee đã đăng trên Twiter rằng phán quyết này là một hành động ngoài kiểm soát của chế độ độc tài tư pháp.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bình luận về phán quyết này tại Rose Garden, Nhà Trắng ngày 26/6. Ông cho rằng đó là “chiến thắng” của những liên minh, bạn bè và người ủng hộ đã dành nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỉ để đấu tranh và cầu nguyện, là “chiến thắng của nước Mỹ”.

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính
Cộng đồng LGBT vui mừng khi nhận được phán quyết của Tòa án

Franklin Graham thể hiện thái độ phản đối hôn nhân đồng tính và bài phát biểu của Obama trong một bài đăng Facebook:

“Sự thay đổi thái độ mà ông (Obama) đề cập tới là sự suy giảm đạo đức mà chúng ta đang nhìn thấy biểu hiện hàng ngày xung quanh. Chấp nhận sai thành đúng – chấp nhận tội lỗi là điều để tự hào. Đúng, đó hoàn toàn là sự thay đổi. Chúng ta có nên ngạc nhiên khi ông cảm ơn cộng đồng đồng tính vì những gì họ đã giúp ông hoàn thành trong nhiệm kì tổng thống? Ông nói “Nhiều điều chúng ta đã đạt được trong sáu năm rưỡi qua là nhờ các bạn””.

Graham kết luận “Tổng thống đang dẫn đất nước này đến con đường tội lỗi. Chúa sẽ phán xét ông và đất nước chúng ta nếu chúng ta không ăn năn”.

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính
Franklin Graham đã công khai thể hiện sự phản đối quyết định của Tòa án tối cao trên Facebook của mình

Trong thứ bảy vừa rồi, nhà truyền giáo nổi tiếng thế giới John Bevere đã gửi một thông điệp trên Facebook tới các mục sư với hi vọng huy động những người giảng dạy sử dụng bục giảng của mình để nói về phán quyết của Tòa án. “Gửi tới những lãnh đạo Cơ Đốc đồng công trên nước Mỹ: ngày mai là một ngày quan trọng. Ngày mai chúng ta cần phải nói với những người mà chúng ta quản nhiệm. Đất nước của chúng ta đã có một quyết định bước một bước lớn và xa ra khỏi Đấng Tạo Hóa… Trái tim tôi đau buồn khi nhìn những điều mà lãnh đạo chính phủ chúng ta đã làm, nhưng điều đau lòng nhất là phản ứng mà nhiều “Cơ Đốc nhân” đăng trên mạng truyền thông xã hội. Nhiều người nói “tình yêu thương chiến thắng”. Làm sao “những người tin Chúa Giê-xu” có thể nói vậy?”

Ông cho rằng một trong những lý do xảy ra những phản ứng này là do họ không được cảnh báo đúng cách. Sứ đồ Phao-lô viết: “Anh em không biết rằng những kẻ không công chính sẽ chẳng được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời sao? Đừng tự lừa dối mình. Những kẻ tà dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, kẻ đồng tính luyến ái, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ cướp giật, sẽ không được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời.”( 1 Cô-rinh-tô 6:9-10)

“Chúng ta nên nói với hội chúng rằng “Hãy yêu tất cả nhân loại nhưng hãy ghét tội lỗi đang gài bẫy họ và khiến họ không nhận biết Chúa Giê-xu. Đừng im lặng, hãy nói lẽ thật trong tình yêu thương””.

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính
John Bevere cũng gửi một thông điệp trên Facebook tới các Mục sư

Bob Vander Plaats, một nhà hoạt động bảo thủ tại Lowa, nói với những người ủng hộ rằng tòa án gục ngã trước những yêu cầu tạo ra những “quyền” mới phi hiến pháp mà những người sáng lập không bao giờ tưởng tượng ra.

Mục sư Albert Mohler, chủ tịch của Trường thần học Baptist Nam Phương, khuyên tín hữu trong một trạng thái trên Twiter rằng “thử thách cho Cơ Đốc nhân hiện nay là chia sẻ lẽ thật trong tình yêu thương và nói về tình yêu thương trong lẽ thật. Yêu những người lân cận có nghĩa là chúng ta không thể nói dối về hôn nhân”.

Nhiều lãnh đạo Cơ Đốc tin rằng phán quyết sẽ tạo ra những hạn chế cho những con người của đức tin trong xã hội Mỹ và đặt sự tự do tôn giáo vào nguy cơ.

Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Phản Ứng Lại Phán Quyết Về Hôn Nhân Đồng Tính
Nước Mỹ đã thỏa hiệp với hôn nhân đồng tính

“Tòa án Tối cao đã tước đoạt của tất cả người Mỹ quyền tự do thảo luận và quyết định chính sách hôn nhân thông qua quy trình dân chủ” – Jim Campbell của Alliance Defending Freedom Senior Legal Counsel nói  – “Quyền tự do dân chủ giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng nhất, nó là tâm điểm của tự do”.

Nhiều nhà lãnh đạo, như Mat Staver của Liberty Counsel, đã kêu gọi sự bất tuân dân sự để phản ứng lại quyết định của Tòa án. Những cá nhân và tổ chức khác đang nghiên cứu thêm về phán quyết này của Tòa án tối cao để xác định cách tốt nhất mà họ nên phản ứng.

Tổng hợp và dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

8 Bình luận

 1. Aì đồng ý với cách làm tình dơ dáy, kỳ quặc của hai giới tính giốnng nhau ? Ai đồng ý với cách làm tình của con người với thú vật ? Đối với những người đã có hôn nhân giữa hai giới tính nam và nữ, mà còn đi làm tình với người khác ? Những người như vậy là con bạn nghịch lại cùng Đức Chúa Trời !
  Tình yêu thương mà con người đòi hỏi nó phải được mang đúng ý nghĩa là : giúp đỡ , thông cảm, an ủi, người ban cho và người nhận được phải cảm nhận sự vui mừng vì chúng ta làm đúng , và làm tốt .
  Tình yêu mà con người đòi hỏi nó phải được mang đúng ý nghĩa là : yêu trong sự thánh khiết , và hôn nhân giữa người nam và người nữ để duy trì nòi giống, cũng là món quà Chúa ban cho tình yêu thật đúng ý nghĩa của nó .
  Tất cả các loại tình yêu khác mà con người đòi hỏi “chỉ để thỏa mãn tính dục” Đó là sự ích kỷ .

 2. That ra tong thong Obama la Gay tu lau roi, vo cua ong ten that la Michael. Moi ban vao Youtube de biet ro hon. Thanh ra viec Toa an Toi Cao tuyen bo hon nhan dong tinh, la chuyen thuong tinh cua Tong Thong. Dao duc va van hoa cua My da xuong doc. Toi loi cang gia tang thi an dien cua Chua cang du dat cho nhung ai tim kiem va tho Phuong Chua. Chung ta can cau nguyen cho the he con chau dang bi anh huong va xa dan Chua.

 3. Hôn nhân đồng tính được chấp nhận , hậu quả thế nào trong tương lai ?
  – Tệ nạn đẻ mướn
  – làm tình kỳ quặc, quái gỡ đưa đến các loại bịnh tật khác do vi khuẩn, vi trùng được tư do bánh trướng
  – tiền thuế của dân chúng chỉ lo chựa bịnh cho đám người bịnh hoạn , càng làm cho đất nước nghèo đi .
  – khai sanh, hôn thú đảo lộn sự trật tự trong xã hội, làm hao tốn ngân sách trong chính quyền .
  – tất cả đổ vào đầu của những công dân có công ăn việc làm và phải bị đóng thuế nặng để bù đắp vào những khoảng chi tiêu vô lý như vậy .
  – sự chán nãn, sự bất công sẽ là một làn sống bất an làm chính quyền mất thế đứng trong tương lai .

 4. Kinh nghiệm cho thấy những kẻ nói giỏi làm việc thì rất dỡ. Tổng Thống Obama đã lừa người dân Mỹ một cách ngoạn mục bởi khả năng ăn nói của ông. Tòa án tối cao Mỹ đã ra một phán quyết, và phán quyết nầy làm cho sự kiên nhẫn (sự nhịn nhục) của Đức Chúa Trời đã tới hạn. Sự phán xét của Chúa sẽ xảy đến nhanh chóng. Đây là lúc mà các Cơ Đốc Nhân Viêt Nam và trên thế giới hãy trở lại đầu phục Chúa hoàn toàn ý muốn Ngài, hảy tỉnh thúc về linh hồn của chúng ta, hãy cầu nguyện cho đất nước Mỹ, hãy cầu nguyện cho các Cơ Đốc Nhân trên thế giới nữa và Hãy nổ lực hết mình để rao giảng tin lành (Eph 5:8-17, 1 Phi 4:7, 1Cỏ 16:13, He 10:25, Mat 24:15-22 )

 5. sô đôm và gô mô rơ ngày xưa cũng không bằng một phần của nước mỹ bây giờ và họ phải trả giá cho những sai lầm của họ thật lời chúa jesus được ứng nghiệm đầu sẽ trở nên rốt và rớt sẽ trở nên đầu .đất nước mỹ khi họ được thành lập là đứng trên nền tảng lời đức chúa trời và đất nước họ được ơn trước mặt chúa nhưng bây giờ thì khác thật rồi họ phải chịu phán xét trước mặt thiên chúa

 6. Điều luật này không công bằng và thiếu dân chủ

 7. thu sau, 26/6 lo ra ba con so 6. Con dan Chua hay tinh thuc, an nan toi loi, tai sanh va nen thanh. Chuan bi doi song de gap Chua. Hay cau nguyen cho nhung co doc nhan o My, ho se gap bat bo, nhat la cac vi Muc su phai lam le cuoi trong nha tho, phai chiu thua kien bat bo tu, va bi phat mot so tien rat lon….


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92