Quốc Tế

Các Hội Thánh Tại Trung Quốc Phát Triển Mạnh Mẽ Bất Chấp Sự Thẳng Tay Đàn Áp Hung Bạo

Oneway.vn: Bất chấp cuộc đàn áp Cơ Đốc nhân nặng nề, đức tin của các tín hữu tại Trung Quốc vẫn đang phát triển mạnh tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, một tín hữu của Hội Thánh cho biết trong một cuộc phỏng vấn của tổ chức China Aid.

Anh cũng kêu gọi Hoa Kỳ tích cực giúp đỡ Cơ Đốc nhân ở Trung Quốc.

China Aid cho biết cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng Năm vừa rồi với một tín hữu của Hội Thánh Huoshi ở trung tâm tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, nơi liên tục là mục tiêu tấn công của chính quyền. Các quan chức chính phủ đã đàn áp cộng đồng tôn giáo thiểu số ở mức ngày càng tăng; một báo cáo đáng chú ý của China Aid cho biết có đến 20.000 người phải chịu đàn áp tôn giáo trong suốt năm 2015.

Hiệp lòng cầu nguyện đối diện sự bắt bớ
Hiệp lòng cầu nguyện đối diện sự bắt bớ

 

Một tín hữu của Hội Thánh, xin được giữ kín danh tính, phản ánh rằng bất chấp chiến dịch phá hủy nhà thờ và đánh đổ thập tự, cùng việc bắt giữ hàng trăm Cơ Đốc nhân và mục sư, nhưng Cơ Đốc giáo đang biến đổi những tấm lòng và tâm trí của người dân.

“Theo Kinh Thánh, sự đàn áp giúp Hội Thánh phát triển mạnh mẽ hơn, bạn có thể thấy điều này ở châu Âu và Hoa Kỳ – Có lẽ không phải ở Texas, nhưng ở Đức – Hội Thánh đang bị thu hẹp. Đây là đất nước tự do, chính phủ và người dân tôn trọng tôn giáo, nhưng Hội Thánh vẫn bị thu hẹp” người này nói.

“Ở Trung Quốc, mặc dù có rất nhiều cuộc đàn áp, nhưng Hội Thánh vẫn phát triển. Theo quan điểm của riêng cá nhân tôi, là một Cơ Đốc nhân, tôi không nghĩ sự bắt bớ là hoàn toàn xấu [vì nó giúp Hội Thánh phát triển].”

Anh cho biết Hội Thánh Huoshi đang phải đối mặt với nhiều nan đề, như là nhiều tín hữu đang bị giam giữ.

“Có rất nhiều người bị bắt giữ. Một trường hợp sẽ sớm được xét xử. Chúng tôi có bốn nạn nhân đang bị cầm tù. Mục sư Su, ông ấy được bảo lãnh tại ngoại, nhưng vẫn bị coi là tội phạm; vậy là có năm trường hợp liên quan đến bắt giữ người. Chúng tôi cũng đã kiện Cục quản lý đô thị. Đây là một trường hợp khác. Vậy nên chúng tôi có sáu trường hợp. Nếu tổng hợp lại thì có sáu trường hợp,” tín hữu của Hội Thánh cho biết.

Anh kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp viện trợ cho Hội Thánh để họ có thể thanh toán chi phí pháp lý trong cuộc chiến với những người đàn áp, ngoài ra anh còn đề nghị chính phủ Hoa Kỳ hành động nhiều hơn để giúp các cộng đồng tôn giáo thiểu số bị đàn áp.

“Tất nhiên cộng đồng quốc tế có thể gây áp lực lên chính phủ Trung Quốc từ mọi góc độ khác nhau. Ví dụ, Quốc hội hay những nhà nước khác có thể viết một số tuyên bố chung. Tôi không biết nhà nước nào sẽ ủng hộ tỉnh Quý Châu, nhưng phải có nhà nước nào đó,” người này nói

Anh cho rằng người Trung Quốc sống ở Mỹ cũng có thể dùng tiếng nói của mình để nâng cao nhận thức, kể cả khi nhiều người trong số họ không phải là Cơ Đốc nhân.

Anh nói thêm “Có rất nhiều sinh viên Trung Quốc ở tại Hoa Kỳ hay châu Âu – khắp mọi nơi trên thế giới. Có lẽ chúng ta có thể nói chuyện với họ. Hầu hết họ không phải Cơ Đốc nhân, nhưng không sao cả, nếu họ ở lại Hoa Kỳ, sớm hay muộn họ cũng sẽ được dạy về Cơ Đốc giáo, dù họ ở đâu hoặc trường họ đang theo học”.

“Có lẽ chúng ta có thể dùng một số kênh để các sinh viên nước ngoài có thể tham gia phân phối tin tức này.”

Dịch: CTV.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92