Quốc Tế

Các Giáo sĩ lên án vụ đánh bom khủng bố ở Anh

Oneway.vn – Các Mục sư – Giáo sĩ Franklin Graham và Greg Laurie đã lên án vụ tấn công khủng bố hôm thứ hai vừa qua tại Manchester – Anh – trong buổi hòa nhạc Ariana Grande.

Hoa cho các nạn nhân ở Manchester hôm thứ hai

Cuộc tấn công vào tiền sảnh của nhà hát Manchester tại buổi hòa nhạc với rất nhiều thanh thiếu niên tham dự, làm 22 người chết, trong đó có nhiều trẻ em.

Sau khi biết tin vụ ném bom, Laurie, Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Harvest Christian Fellowship ở Riverside, California, Mỹ, đã đăng tải một video clip trên facebook cá nhân, kêu gọi những người đang theo dõi hãy cầu nguyện cho sự an toàn của mọi người ở Anh và cả Mỹ.

Bé gái 8 tuổi, một trong số nạn nhân của vụ khủng bố vừa qua

“Vụ khủng bố ở Manchester thật kinh khủng, nó xảy ra khi Tổng thống D. Trump đang có cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo về việc đấu tranh chống khủng bố. Chúng ta cần nhận thấy đây là một sự chống đối. Vừa tuyên bố về cuộc chiến chống cái ác thì cái ác liền đáp trả” – nhà truyền giáo nói – ông cũng đề cập đến bài phát biểu mà Tổng thống Mỹ muốn nhắn gửi đến 50 lãnh đạo Hồi giáo tại Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo – Ả-rập.

Trong bài phát biểu, ông Trump cho biết đây là cuộc chiến chống lại những phần tử cực đoan, “là cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác” hơn là cuộc chiến giữa các tôn giáo hay những nền văn minh khác nhau.

Mục sư Laurie tiếp tục thúc giục mọi người “Hãy quay trở lại với Chúa và kêu cầu Ngài trong ngày hoạn nạn vì Ngài đang lắng nghe”.

Nến cho các nạn nhân

Mục sư Franklin Graham, Chủ tịch Hiệp hội Phúc Âm Billy Graham và tổ chức nhân đạo Samaritan’s Purse cũng kịch liệt lên án cuộc tấn công, sau khi nhóm khủng bố nhận trách nhiệm.

“Nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom thảm sát khủng khiếp đêm thứ hai ở Manchester, Anh, nhằm vào trẻ em, thanh thiếu niên và phụ huynh đang tham dự buổi hòa nhạc” – nhà truyền giáo viết trên Facebook cá nhân. Ông thêm: “Và họ còn tự hào về hành động hèn nhát, hèn hạ này”.

Mục sư Franklin Graham kêu gọi tín đồ cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ, đồng thời kêu gọi mọi người cầu xin Chúa mang lại sự khôn ngoan cho các nhà lãnh đạo chính trị trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong khi đó, mức độ đe dọa an ninh ở Anh đã được nâng lên từ “trung bình” tới “nghiêm trọng” sau vụ tấn công. Thủ tướng Anh Theresa May nói các thành viên của lực lượng vũ trang sẽ được đặt tại các vị trí trọng điểm, và nhân viên quân đội có thể được triển khai tại các sự kiện công cộng như các buổi hòa nhạc, các sự kiện thể thao.

Đức Giám mục thành phố Manchester cũng đã kêu gọi các nhà thờ mở cửa cho những người muốn cầu nguyện. Được biết, đây không phải cuộc tấn công khủng bố đầu tiên xảy ra ở Manchester. Giám mục nói cư dân thành phố đã kiên cường trong quá khứ, và rằng các vụ khủng bố càng mang người dân lại gần nhau hơn.

 Diệu Trang dịch

Nguồn: christiantimes.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92