Lời Chứng Quốc Tế

Cà phê & Đấng Christ: Doanh nhân Cơ đốc chia sẻ Tin Lành ở Trung Quốc

Oneway.vn – Ngày nọ, Wei chia sẻ sự thất vọng cùng nỗi lo lắng của mình với một người bạn Cơ đốc, và nhận ra những gì anh đã bỏ lỡ, thiếu mất. Anh trao cuộc đời mình cho Chúa và Ngài đã giúp anh trở thành nhà sản xuất cà phê hàng đầu ở Trung Quốc.

Ở bất cứ nơi nào tại Bắc Kinh, bạn sẽ thấy những chiếc xe máy màu vàng thật đáng yêu. Chúng góp phần trở thành điểm hấp dẫn của thành phố hiện đại này.

Cách đây 1 năm, khi những chiếc xe máy đặc biệt này được giới thiệu ở Trung Quốc (TQ), nhiều người cảm thấy kỳ lạ, chưa quen, nhưng nay chúng đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến và thuận tiện nhất tại đất nước này. Người Bắc Kinh say mê chúng. Một phụ nữ nói với CBN News: “Đi bất cứ đâu, tôi đều thích dùng nó. Chúng làm cuộc sống dễ dàng hơn bằng màu sắc tươi sáng, làm Bắc Kinh trở nên hấp dẫn và hiện đại hơn!”.

Và còn một điều khác nữa mà những chiếc “xe máy vàng” này mang lại: nó giao cà phê khắp Bắc Kinh.

Wei Han Ye là người Bắc Kinh. Năm 19 tuổi, anh bỏ cả tâm huyết cho việc kinh doanh cà phê do bị mê hoặc bởi mùi thơm và hương vị tuyệt vời của nó. Wei nói với CBN News: “Lần đầu nếm cà phê, tôi bị cuốn ngay theo hương vị của nó. Lúc đó Starbucks vẫn còn rất mới mẻ ở TQ. Người TQ không hiểu làm thế nào loại thức uống phương Tây này lại được đánh giá cao như thế”.

Quyết tâm tìm hiểu thêm về cà phê, Wei học cách pha chế, thậm chí khám phá ra công thức độc đáo riêng mình. “Tôi đeo đuổi đam mê, nhưng thật không dễ dàng. Khi đối mặt với trở ngại, tôi thất vọng, biết rằng mình có thể nhưng vẫn có gì đó thiếu thiếu…”. Wei bắt đầu dành nhiều thời gian cho nó hơn gia đình. Anh không còn là người của gia đình, không quan tâm đến hôn nhân, con cái…

Ngày nọ, Wei gặp một người bạn Cơ đốc và anh chia sẻ nỗi thất vọng, lo lắng của mình. Sau cuộc nói chuyện dài, Wei nhận ra những gì mình đã bỏ lỡ, thiếu mất; và anh quyết định trao cuộc đời mình cho Chúa.

Từ đó, Chúa đã mở đường, giúp anh trở thành nhà sản xuất cà phê thành công.

Anh nắm bắt cơ hội, mở cửa hàng tại những khu vực phổ biến nhất của Bắc Kinh, và việc kinh doanh bắt đầu phát triển. “Giống như Đức Chúa Trời đột nhiên mở vòi nước. Mọi người bắt đầu kéo đến quán, và tôi bị choáng ngợp bởi những lời chúc phúc và sự chu cấp của Ngài” – anh chia sẻ.

Sau 10 năm, Wei rất biết ơn những gì Chúa đã ban cho anh, anh bắt đầu mời khách lắng nghe câu chuyện của mình và tìm hiểu thêm về Chúa Jesus Christ.

Đền thờ và việc thờ cúng tổ tiên rất phát triển ở TQ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nhiều người trong số họ chưa bao giờ được nghe, chưa bao giờ biết đến Phúc Âm. Wei nói với CBN News rằng khi mọi người hỏi anh làm thế nào thành công, anh cẩn thận giải thích rằng đó không phải do sức riêng mình, nhưng do anh kính sợ Chúa.

Mỗi tối thứ Sáu, Wei mở lớp học Kinh Thánh tại quán cà phê và say mê chia sẻ Tin Lành với khách. Cô Zhang Rui – một Cơ đốc nhân rất thích học Kinh Thánh với Wei tại quán cà phê. “Wei là giáo viên tuyệt vời” – cô nói. “Anh ấy rất kiên nhẫn giải thích về Tin Lành cho chúng tôi. Những câu chuyện của anh về Chúa đã đụng chạm tôi”.

Cố gắng kiếm sống ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải không dễ. Wei nhận thấy hàng ngàn người TQ đang đổ xô về Bắc Kinh để theo đuổi ước mơ riêng mình; và anh đang có kế hoạch mở thêm nhiều quán cà phê nữa trên toàn quốc.

Mục đích mời những người yêu thích cà phê đến quán và cho họ cơ hội biết Chúa. Wei nói: “Thành công không dễ dàng, nhưng mọi người đều có cơ hội đạt được ước mơ bằng cách biết Chúa và đi theo các nguyên tắc của Ngài”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92