Quốc Tế

Cả nhân loại đều là hậu duệ của cặp đôi duy nhất: Adam và Eva

Oneway.vn – Bạn không cần một bộ lắp ráp ADN để tìm ra dòng họ tổ tiên lâu đời của mình nữa. Vì các nhà khoa học Mỹ và Thụy Sĩ đã công bố một khám phá gây kinh ngạc rằng con người hiện đại có chung một nguồn gốc từ một cặp bố mẹ duy nhất tồn tại từ cách đây 100.000-200.000 năm sau cơn đại hồng thủy.

Mặc dù các nhà nghiên cứu tin vào lời thuyết tiến hóa và không hề chỉ Adam, Eva, thậm chí Noah/Nô-ê và vợ trong Kinh Thánh, sự khám phá ADN của họ cũng đã khuấy lên nhiều tranh luận. Cho thấy nó là một trong những nghiên cứu thách thức nhất được thực hiện và mang đến bí ẩn to lớn. Điều gì đã tuyệt diệt gần hết sự sống trên hành tinh này cũng như tổ phụ chúng ta?

 

Theo Daily Mail, những phát hiện mới này đã thêm sự nghi ngờ về các mô hình tiến hóa hiện đang được cộng đồng khoa học chấp nhận rộng rãi.

 

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà khoa học Mark Stoeckle và cộng tác viên nghiên cứu David Thaler từ đại học Basel, Thụy Sĩ và được công bố trên tạp chí Human Evolution.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã nghiên cứu chuỗi gen di truyền của 5 triệu sinh vật, bao gồm con người, từ 100.000 chủng loài khác nhau trước khi đạt đến kết luận. Chuỗi gen đó là những đoạn ADN nằm ngoài nhân của các tế bào sống – vì vậy nó được gọi là các ADN ty thể mà các bà mẹ truyền từ thế hệ này sang thế hệ kia.

 

Hai nhà khoa học Stoeckle và Thaler cũng phát hiện rằng 90% sinh vật sống ngày nay đều đến từ một bậc cha mẹ, và tất cả chúng đều bắt đầu sinh nở trong khoảng thời gian 250.000 năm trước.

 

Trang Fox News cũng đưa ra báo cáo rằng nghiên cứu này hoàn toàn phù hợp Kinh Thánh theo 2 cách đáng chú ý và khẳng định:

 

1. Điều này xác nhận rằng con người và những sinh vật trên đất đến bởi một sự kiện sáng tạo kín nhiệm và cách đây không lâu, được bố trí theo một vài cơ chế bí ẩn.

2. Chuỗi ADN biểu lộ rằng các loài được lượng tử hóa. Thay vì có một thể liên tục của các giống loài động vật, như nó có thể mong đợi từ hàng triệu năm phát triển dần, sinh vật trở nên các loài hoàn toàn khác biệt, các quần thể được phân chia rộng rãi – điều mà Kinh Thánh mô tả là “các loại” trong nguyên ngữ Hê-bơ-rơ/Hebrew “min”.

 

Vì vậy, ngay lúc con người có ý định xét nét sự khác biệt về chủng tộc, địa vị xã hội… các nhà khoa học đề nghị khi chúng ta đề cập đến đồng hương của mình, thật ra  chúng ta đang đề cập đến các anh chị em có cùng gen di truyền.

 

“Tại thời điểm con người nhấn mạnh vào những khác biệt của cá nhân và nhóm, có lẽ khi ấy chúng ta nên dành nhiều thời gian tìm kiếm những nét tương đồng với người khác và phần còn lại của giới động vật” – Tiến sĩ Mark Stoeckle phát biểu trên Daily Mail.

 

Annie Ho dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92