Truyền Giảng Việt Nam

Cà Mau – Ký sự những người đi vỡ đất

Oneway.vn – “Chú tới rồi, đang ngồi ở quán nước. Con tới chưa?” – “Dạ chú chờ con 5 phút nữa”. Đó là đoạn nói chuyện qua điện thoại của anh Cảnh và chú Nguyện, hai nhân sự của Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái, Cà Mau.

Từ trái qua: cô Đua vợ chú Nguyện, Ngọc Thi, con gái cô Cẩm Tốt; cô Cẩm Tốt; Ông Út Hiển; chú Nguyện và anh Cảnh. Ai nấy đều vui mừng, cứ cười tươi roi rói

 

Anh Cảnh từ Cà Mau chạy xe máy xuống, vợ chồng chú Nguyện bắt xe đò dưới Năm Căn lên. Hai bên hẹn nhau ở thị trấn Cái Nước để đi làm chứng cho gia đình cô Võ Thị Cẩm Tốt, nhà ở ấp Cái Chim, xã Trần Thới, huyện Cái Nước.

 

Kêu Trời đã thấu

Bà Năm, mẹ cô Tốt mới tin Chúa tuần trước bận, chưa về làm chứng cho cô được nên gọi điện thoại về nhà, nói là sẽ có người trong Hội Thánh tới thăm. Sở dĩ gấp gáp, nôn nóng như vậy là vì cô Tốt, con bà Năm “bị gãy tay, bó bột về nhà rồi nhưng bị đau lại, nên nhờ Hội Thánh tới cầu nguyện” – bà nói, rồi khoe: “Tui cũng mới tin nhận Chúa và được Chúa chữa lành!”.

 

Cả chú Nguyện, anh Cảnh đều lần đầu tìm tới nhà cô Tốt, vì thế những con đường, những dòng kênh chằng chịt hầu hết không tên không tuổi lạ hoắc, “đành đi đại, tới đâu hỏi tới đó”. Ngồi đằng sau, chú Nguyện thêm: “Nhiều lúc mình chạy vòng vòng lâu lắc, mà cuối cùng nó gần xịt!”.

 

Nhưng khó khăn không thể làm họ nản lòng. “Nhiều ca còn khó hơn, xa hơn thế, anh em tụi tui cũng quyết tìm cho bằng được” – cô Đua, vợ chú Nguyện quả quyết. Rồi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ trò chuyện, chia sẻ, làm chứng cho gia chủ bằng những lời đơn sơ, chân thành nhưng không kém phần mạnh mẽ, cuối cùng được 2 người bằng lòng cầu nguyện tin nhận Chúa. Đó là ông Út Hiển, 57 tuổi, em của bà Năm, ý định ban đầu của ông là “tau qua để phá, để coi thử tụi mày làm gì” – ông Hiển cười, nụ cười hiền lành của người vừa bị Chúa bắt phục. Người còn lại là cô Cẩm Tốt con bà Năm, bị gãy tay tới 2 lần “kêu thần thần chẳng thấu, đành bất lực kêu… Trời” – cô nói, và ông Trời đã nghe và cứu cô.

Cô Cẩm Tốt (phải) – với cánh tay đang đeo băng – đang cầu nguyện tiếp nhận Chúa

“Chúa làm đó!”

Trên đường về, chú Nguyện kể tôi nghe nhiều điều lạ lùng mà Chúa làm trong những đợt đi làm chứng khác, rồi như tự nhắc mình để tránh kiêu ngạo: “Chúa làm đó! Chứ sức mình thì làm được gì”.

 

Mỗi bận đi không chỉ có vậy, mà anh em thường tranh thủ thăm chỗ này, ghé chỗ kia để chia sẻ về Chúa cho nhiều người nữa; hoặc thăm viếng, nâng đỡ đức tin cho các tân tín hữu gần đó. Ghé thăm nhà ông Bảy Gảnh ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, ông khoe mớ tôm vừa vớt dưới vuông lên rồi quả quyết: “Trời không giúp thì làm gì tôm được to đẹp như thế! Trời không thương thì ông già 72 tuổi như tui lấy đâu sức để lội vuông tôm, để nuôi cá…”.

 

Chưa hết, trên đường về anh Cảnh còn ghé một Điểm nhóm khác của Hội Thánh, dặn sắp xếp thời gian để bữa sau tới dạy Kinh Thánh cho thiếu nhi. Xong, anh còn ráng “quăng” thêm mẻ lưới cuối: “Chút nữa trên đường về, thấy ai đội nón bảo hiểm muốn quá giang thì cho họ đi rồi nói về Chúa cho họ nhé!”.

 

Cà Mau, vùng đất cực Nam của tổ quốc được thương gia Mạc Cửu người Hoa khai phá cách đây trên 300 năm, nay trở thành vùng đồng bằng mênh mông. Nhưng vùng đất của niềm tin tôn giáo – cụ thể là Tin Lành – vẫn còn hoang sơ, nên vẫn cần, rất cần nhiều người sẵn lòng đi khai phá.

Ông Bảy Gảnh, 72 tuổi, 1 tín hữu tại HT Thiên Ái

Vỡ đất, gieo hạt giống Tin Lành

Người con đất mũi Cà Mau ngày nay lưu danh các bậc tiền nhân có công khai hoang mở đất, những anh hùng chiến đấu để bảo vệ, giữ gìn mảnh đất quê hương… thì tin rằng, những người tin Chúa tại đây sau này sẽ nhớ mãi hình ảnh những người đã thầm lặng hy sinh, dấn thân khai phá và gieo trồng những hạt giống Tin Lành trên cánh đồng còn mới mẻ nhưng phì nhiêu này.

 

Mà những người đi “vỡ đất” nào phải ai đâu ghê gớm: anh Cảnh mới tin Chúa gần 4 tháng, vợ chồng chú Nguyện cũng mới 3 năm nay, số khác thâm niên hơn cũng cỡ chừng ấy. Thậm chí chú Nguyện đã 60 tuổi, còn chưa chạy rành xe gắn máy, mỗi bận đi, vợ chồng phải lặn lội bắt xe đò tới chỗ hẹn rồi nhờ người khác chở giùm…

Chú Nguyện, cô Đua, anh Cảnh hay bất cứ nhận sự nào ra đi cũng đều sốt sắng, nóng lòng chia sẻ Phúc Âm

Chia tay ra về, chú Nguyện còn tiếc nuối: “Dưới này chỉ sợ thiếu người đi làm chứng thôi, chứ người tin Chúa không thiếu. Khi ‘Chúa đã mở thì không ai đóng được’” – chú thêm vào câu Kinh Thánh một cách thật vững chải, tự tin!

Hoàn Nguyện

 

* Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái Cà Mau ở phường 8, TP. Cà Mau. Quản nhiệm: Mục sư Lý Hoài Bão. Mỗi ngày từ thứ Ba cho đến thứ Bảy hàng tuần đều có khoảng 8-20 nhân sự chia thành nhiều nhóm nhỏ để đi thăm viếng, chăm sóc, làm chứng và “dạy đạo”. Họ miệt mài, cần mẫn chia sẻ về Chúa và tình yêu, về ơn chữa lành của Chúa cho mọi người tại hơn 40 Điểm nhóm lớn nhỏ khắp Cà Mau và các vùng lân cận; để mỗi ngày đều có thêm nhiều người biết và tin nhận Chúa.

Hầu hết nhân sự của Hội Thánh đều là những người mới tin Chúa, lâu nhất chỉ vài năm với niền tin mới mẻ, đơn sơ nhưng mạnh mẽ lạ thường. Chẳng ai bảo, ai sai, cũng chẳng ai trả công đồng nào, nhưng họ luôn luôn trong tư thế sẵn sàng đi ra chia sẻ về Chúa cho mọi người quanh mình, dắt đưa rất nhiều người về nhà Chúa.

 

 

Bạn muốn tìm hiểu về Chúa Jesus? Bạn cần điểm tựa vững bền, bất biến? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92