Quốc Tế

Bốn Điều Đàn Ông Đã Kết Hôn Không Bao Giờ Được Làm

Oneway.vn: Bạn là đàn ông, và bạn đã kết hôn. Xin chúc mừng bạn! Kết hôn là một điều tuyệt diệu và tự do. Bạn sẽ sống cả đời với người bạn đời thân thiết nhất, cũng là người bổ sung cho bạn một cách trọn vẹn nhất – điều đó thật tuyệt.

Hôn nhân cho bạn một khuôn khổ để trưởng thành, để được thật sự làm chính mình, hơn là lúc nào cũng tranh thủ ghi điểm.

Mặc dù hôn nhân là khoảng thời gian để bạn cảm thấy tự do, nhưng vẫn có một số điều mà đàn ông đã kết hôn không bao giờ nên làm:

  1. Dễ dàng rung động cảm xúc với người khác giới

Dù bạn đang trấn an bản thân hay dù họ đang bày tỏ lòng mình cho bạn, đây vẫn là ý tồi. Tất cả chúng ta đều muốn làm người tốt và đáng yêu và luôn có mặt bên cạnh những ai đang cần. Người như vậy thật tốt! Nhưng bạn đừng như thế với người khác giới. Đặc biệt là khi chỉ có hai người.

Chúng ta không lo lắng về tình bạn thân giữa người nữ và người nam, những người mà họ xác định sẽ không kết hôn cùng. Nhưng chúng ta cũng hiểu thực tế con tim của mình như thế nào, và cũng biết rằng sự rung động cảm xúc có thể dẫn một hoặc cả hai người đến kết cục không mong muốn. Một người khác có thể ở bên cạnh họ, nên điều bạn làm là không đáng.

Bốn Điều Đàn Ông Đã Kết Hôn Không Bao Giờ Được Làm

  1. Giữ điểm

Khi hai bạn đang tranh cãi, đừng cố tìm giải pháp – cứ làm sao để thắng là được.  Khi vợ của bạn yêu cầu bạn làm điều gì, hãy nhớ dùng nó sau này để ép cô ấy làm điều gì đó cho bạn.

Có nên làm như vậy không? Rõ ràng là chúng tôi đang dùng lối nói mỉa mai. Giữ điểm là điều thật tốt khi bạn chơi trò chơi, nhưng lại thật tồi tệ nếu làm vậy trong hôn nhân. Bạn và người bạn đời của bạn đều cùng ở trong vấn đề này, nghĩa là hoặc cả hai đều thắng, hoặc đều thua. Hãy cư xử trưởng thành nhé.

  1. Cố gắng sửa đổi vợ

Điều tuyệt vời về vợ của bạn, đó là trong các cuộc tranh luận, cô ấy chỉ tuôn ra những gì cô ấy nghĩ.

Thật ra, khi cô ấy nói hết những gì mình nghĩ, không phải cô ấy muốn tìm giải pháp, mà chỉ muốn có một người bạn để tâm tình và ủng hộ cảm nhận của cô ấy về chuyện gì đó. Có lẽ cô ấy không thực sự muốn bạn khắc phục tình trạng của cô ấy, và chắc chắn cũng không muốn bạn sửa chữa cô ấy.

Cô ấy muốn một người ủng hộ mình. Bạn không phải chịu trách nhiệm cho những xúc cảm hay hành động của vợ mình. Bạn có biết ai phải làm điều đó không? Chính là cô ấy.  Hãy để cô ấy như vậy. Các anh chồng hãy nghe điều này nhé : hãy dịu dàng, hãy ủng hộ, và để cô ấy trút bầu tâm sự.

Bốn Điều Đàn Ông Đã Kết Hôn Không Bao Giờ Được Làm

  1. Không còn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt

Bạn có biết khi còn hẹn hò, bạn đã làm đủ mọi trò lẻ nhưng thú vị, hài hước, và lãng mạn thế nào không? Bạn có biết chúng khiến cô ấy cảm thấy thế nào không?

Bạn nên tiếp tục làm những điều đó.

Có lẽ bạn đã biết điều này vì nó được đề cập đến trong mọi cuốn sách nói về hôn nhân, hay blog, video, buổi thảo luận và chương trình thư giãn cuối tuần nói về hôn nhân. Nhưng còn một lý do nữa, vì đó là sự chân thành.

Bạn phải tiếp tục làm những điều đó để vợ bạn biết bạn vẫn yêu mến và quan tâm cô ấy, và có thêm mong muốn tiếp tục khiến cô ấy bất ngờ, ngay cả sau nhiều năm nữa.

Bây giờ đến lượt của bạn đấy, chàng trai đã kết hôn. Chúng tôi đã cho bạn một số ý tưởng – hãy xem chúng như là bàn đạp và bắt đầu suy nghĩ về điều bạn không nên làm trong hôn nhân, cũng như tất cả điều bạn có thể làm. Hãy bắt đầu và sống tự do các chàng trai nhé.

Tác giả: Mục sư Craig Gross là tác giả của nhiều sách Cơ đốc và là người sáng lập của trang web xxxchurch.com, mục vụ giúp đỡ cho những Cơ Đốc Nhân bị ám ảnh về vấn đề tính dục.

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92