Quốc Tế

Bốn Bí Quyết Để Có Cuộc Gặp Gỡ Với Chúa

Oneway.vn: “Gặp gỡ” Chúa là một khái niệm phổ biến trong một số cộng đồng Cơ Đốc. Nhưng trong một nền văn hóa tràn ngập những thứ khiến chúng ta cách mặt với người khác, tôi không biết liệu chúng ta có thực sự biết điều đó có nghĩa là gì không.

Bạn biết tôi đang nói về điều gì; việc mọi người gặp gỡ nhau ngày càng trở nên hiếm hơn.  Những cuộc điện thoại đã lỗi thời; vô số các ứng dụng nhắn tin dường như đã loại trừ nhu cầu được nhìn thấy hoặc lắng nghe giữa con người với nhau. Kể cả khi dành thời gian để gặp gỡ, chúng ta vẫn nhìn vào điện thoại nhiều hơn nhìn nhau.

Rồi chúng ta đến nhà thờ và hy vọng có thể được nhìn thấy Chúa trực tiếp ư? Chắc là không được rồi. Những thói quen khiến chúng ta xa cách với mọi người cũng sẽ khiến chúng ta xa cách với Chúa.
Vậy chúng ta phải làm gì? Tôi đã tìm ra bốn bí quyết đơn giản giúp chúng ra có lại mối tương giao này.

 

Bốn Bí Quyết Để Có Cuộc Gặp Gỡ Với Chúa

 

Chú tâm

Trong một thế giới liên lạc tức thời và bị lịch trình điều khiển, thì mỗi người phải có mong muốn và mục đích để biệt riêng thời gian cho việc gặp gỡ ai đó.
Điều gì khiến chúng ta nghĩ thời gian với Chúa sẽ khác hơn? Nếu chúng ta không có ý định dành thời gian để gặp gỡ Ngài, thì chuyện đó sẽ không xảy ra. Hãy đặt vào trường hợp bạn có một cuộc gọi và bắt buộc phải đến một buổi hẹn, thì bạn phải ưu tiên thời gian cho chuyện đó vì nó là quan trọng nhất.

 

Tập Trung

Giống như sự khó khăn khi nói chuyện với một người ngồi đối diện mình mà họ đang nhìn vào điện thoại, thì cũng thật khó để trò chuyện với Chúa khi bạn đang bị phân tâm.
Tập trung cần phải có nỗ lực. Chúng ta phải để tâm trí mình yên tĩnh trước tất cả mọi thứ muốn lấy đi sự chú ý của mình. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là được mặt đối mặt với Chúa. Điều đó có nghĩa là sự tập trung của chúng ta phải ở nơi Ngài chứ không phải hoàn cảnh hay chính bản thân chúng ta.

Thờ phượng là một cách tuyệt vời để tập trung. Mục đích của thờ phượng là để tôn vinh Chúa, khiến chúng ta thấy Ngài vĩ đại hơn. Và tác dụng phụ tự nhiên của việc nhìn thấy Ngài vĩ đại hơn đó là mọi thứ khác đều trở nên nhỏ bé hơn. Vậy, việc tập trung vào Ngài cũng dễ dàng hơn.

 

Bốn Bí Quyết Để Có Cuộc Gặp Gỡ Với Chúa

 

Bền bỉ

Sự chú tâm và tập trung sẽ khiến chúng ta gặp gỡ Chúa tương đối dễ dàng. Chúa hứa rằng khi chúng ta đến gần Ngài, thì Ngài sẽ đến gần chúng ta (Gia-cơ 4:8). Nhưng nếu bạn đang như tôi, thì một buổi gặp gỡ là không đủ.
Tôi cần nhiều hơn một lần được kinh nghiệm Chúa. Giống như một bài thánh ca xưa nói rằng, “mỗi giờ” tôi cần Ngài. Giống như chúng ta muốn bất cứ điều gì đó trở thành một phần không thay đổi trong đời sống của mình, thì chúng ta phải bền bỉ để điều đó xảy ra như ý mình. Chúng ta phải luôn chú tâm, luôn tập trung, luôn bền bỉ.

Kiên Nhẫn

Từ này làm cho một số người thu mình lại, nhưng đây là điều quan trọng.  Giao tiếp thực sự cần phải có kiên nhẫn.  Bạn phải nỗ lực để có kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn đó đôi khi lại bị thiếu khi bạn học hoặc học lại cách để có mối tương giao với Chúa.

Điều này cũng đòi hỏi bạn phải biết rằng Chúa không hứng thú khi chỉ nghe nan đề của chúng ta rồi xem chúng ta đi trên con đường của mình; sự trò chuyện tốt hơn lời nói. Đó là cả nói và nghe, nghĩ về những gì đã được nói ra và đơn thuần là vui thỏa khi chúng ta ở trong Ngài và Ngài ở trong chúng ta.

Kết quả

Đức Chúa Trời hứa rằng, “Khi ngươi tìm kiếm Ta thì ngươi sẽ thấy Ta.”  Tìm kiếm là một động từ, sự ràng buộc với Chúa không tự mình xảy ra.  Nhưng khi chúng ta áp dụng các bí quyết bao gồm chú tâm, tập trung, bền bỉ và kiên nhẫn, thì chúng ta sẽ khám phá ra rằng sự gần gũi với Chúa sẽ làm thỏa mãn chúng ta, và những khoảng cách sẽ mất đi.

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: Charisma Magazine.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92