Mỗi tuần một nhân vật

Bởi vì họ có Chúa!

Oneway.vn – Sài Gòn mùa hè. Mặc cho trời mưa hay nắng, sáng nào Điểm cũng đón chuyến xe buýt số 150 từ Biên Hòa vô nội thành để học lời Chúa. Đã gần 1 năm rồi kể từ khi Điểm nhận biết được tình yêu của Chúa. Trên chuyến xe quen thuộc, cô không nhớ hết mình đã đi sớm về khuya bao nhiêu lần trong suốt những ngày tháng qua…

Vào một buổi nắng vàng ruộm cuối chiều, như thường lệ, Đoàn Ngọc Điểm, 25 tuổi, trong tim chỉ có Chúa Jesus, trong giỏ chỉ có quyển Kinh Thánh, và trên tay là xấp tài liệu “Tư vấn theo hình”, lân la tìm cớ bắt chuyện với những người xa lạ để làm chứng về Chúa cho họ.

Có nhiều cái lắc đầu khước từ, im lặng, cũng đôi lần cuộc trò chuyện được chấp nhận, diễn ra; “nhưng cũng rất nhiều lần, nhiều người cứng lòng khoát tay không ai chịu tin nhận Chúa hết!” – Điểm tâm tình.

Nhưng Điểm không thấy buồn, càng không chán, đơn giản vì cô có Chúa! Nếu nói truyền giáo không khó thì thật sai lầm. Nhưng nếu ai đó nói rằng hiện vẫn có nhiều người sẵn sàng đi ra “làm chứng dạo” về Chúa như Điểm lại càng sai!

Trong khuôn viên các công viên quanh nhà thờ Đức Bà, Lê Văn Tám, Hoàng Văn Thụ, Lê Thị Riêng… và nhiều nơi khác nữa trong thành phố rộng lớn này, Điểm cho biết cô đã đi hết nhưng chưa bắt gặp Cơ đốc nhân nào trong số hàng trăm người cô tiếp xúc, trò chuyện. Họ đang bận bịu đâu đó trong các buổi thờ phượng ở nhà thờ mỗi sáng Chúa Nhật? Đâu đó tại các nhà nguyện hay nơi nhóm lại của mình? Cũng có thể họ có đó, nhưng ở những chỗ khác, trên những cung đường khác mà Điểm chưa thấy, chưa gặp mà thôi.

Rồi Điểm cũng chọn cho mình một người bạn thuộc linh để cùng đồng hành. Người bạn của Điểm còn đặc biệt hơn cô nữa. Là bác sĩ, nhưng chị chấp nhận gác lại công việc được xem là “danh giá” của mình chỉ để tìm kiếm Chúa và vâng theo lời Ngài, ra đi làm chứng về Chúa cho mọi người xung quanh.

Dù không còn trẻ nữa với mái tóc nhuốm màu mây, chị vẫn cùng Điểm đồng hành trên những quãng đường xa gần trong thành phố suốt những ngày mưa nắng. Cứ vậy, hai người phụ nữ, một đầu bạc một đầu xanh và công việc duy nhất là làm theo Đại mạng lệnh mà Chúa truyền dạy: nói về Chúa và tình yêu cao cả của Ngài cho cộng đồng, cho những ai chưa biết, chưa tin.

Điểm bảo: “Đức tin phải đi cùng hành động, vì như vậy Đức Thánh linh mới vận hành, biến đổi mình mỗi ngày. Và chỉ có ‘đi ra’ thì lời Chúa mới có dịp từ trong trí, trong lòng mình bước vào đời sống, có ích cho mình và mọi người”. Thật giản dị! Những điều Điểm học được thì cô buộc mình phải thực hành. Những gì cô nhận được từ Chúa thì cô buộc mình phải rao ra, san sẻ ra.

Có lẽ chính nhờ vậy mà Điểm đã mang đức tin vượt thoát khỏi bốn bức tường, khỏi khoảng không gian chật hẹp mà cô đã trú ngụ ở đó từ nhỏ cho đến giờ.

Sau nhiều năm bôn ba, nhiều lần nước mắt ngắn dài trong đêm khi nghĩ đến tương lai mù mịt của bản thân. Và rồi trong tăm tối, gục ngã, Đấng Christ đã đến với Điểm, mang ánh sáng tươi mới, an vui chiếu rọi vào lòng cô, vào đời sống cô.

Bằng tấm lòng và đức tin đơn sơ đến với Chúa, Ngài đã đưa Điểm rẽ qua một chặng đường mới, một bước ngoặc mới mà cô chưa từng nghĩ đến, không thể tưởng tượng, chưa thể hình dung.

Mặc dù những người thân gặng hỏi, bắt bớ, ngăn trở không cho Điểm tin Chúa; nhưng Điểm vẫn một lòng một dạ bước đi theo Chúa, mạnh mẽ tiến tới trong đức tin, vì cô chắc rằng mọi sự xảy ra đều theo ý muốn tốt đẹp của Chúa, đều nằm trong kế hoạch của Ngài.

Và, với trái tim yêu thương lan tỏa, bùng cháy, trong vòng chưa đầy một năm, từ đời sống cá nhân được biến đổi, Chúa đã giúp Điểm thay đổi cái nhìn của mọi người về mình, về Tin Lành yêu thương trong Cứu Chúa Jesus Christ. Hạnh phúc hơn nữa là khi người yêu của Điểm cũng bằng lòng tin nhận Chúa, vì anh nhận thấy Điểm ngày càng thay đổi tốt hơn, hạnh phúc hơn, suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày. Những ngăn trở trước đây giờ dần được gở bỏ, thay vào đó là tình yêu thương chan hòa, tràn ngập bình an.

“Niềm tin của tôi dành cho Đức Chúa Trời rất chắc chắn. Tôi tin vào sự tha tội nhờ huyết báu của Chúa Jesus. Ngài đã hứa ban cho tôi và những người tin nhận Ngài sự sống đời đời trong nước Chúa. Đây chính là niềm tin, là hy vọng để tôi hết lòng vì Chúa, vì công việc nhà Ngài” – Điểm vui vẻ bày tỏ.

“Tôi đã được Chúa dạy dỗ, biết được nhiều bí mật ẩn giấu trong các sách Tin Lành Tân Ước. Tôi cũng nhận biết được nhiều điều đang xảy ra trong thời đại chúng ta hôm nay. Chúa đã bày tỏ cho con người rất nhiều ví dụ khác nhau về nước Thiên Đàng, chân lý của Ngài chỉ có một và duy nhất. Điều này gần giống một bài toán, có nhiều cách giải khác nhau nhưng chỉ có một kết quả” – Điểm chia sẻ.

“Tôi chắc chắn nhiều lời tiên tri của Chúa đang và còn tiếp tục ứng nghiệm hơn nữa. Tôi yêu Chúa, kính sợ và vâng phục Ngài nên sẽ tiếp tục mang lời Ngài, tình yêu của Ngài san sẻ cho những người chưa biết, chưa tin” – Điểm xác quyết.

Hiện tại Điểm đang cưu mang, chăm sóc những ‘đứa con’ thuộc linh của mình. Đây cũng chính là động lực để Điểm tiếp tục cuộc hành trình, bất chấp nắng mưa, nhiều khi tài chính cạn kiệt… Nhưng thật lạ lùng, không gì ngăn trở nổi bước chân cô, bước chân của người rao giảng Tin Lành, người ‘chiến sĩ’ của Chúa.

Điểm trong một buổi ra đi làm chứng của mình

Như thường lệ, tiết trời Sài Gòn mùa hạ với những cơn mưa chợt đến, chợt đi, cô gái mong manh với nụ cười tỏa nắng vẫn cứ sớm hôm đi-về trên hành trình quen thuộc: những chuyến xe buýt, những công viên, sau giờ học, sánh bước cùng người bạn đồng hành của mình: chị bác sĩ với mái tóc điểm sương, hai chị em lần dò, cần mẫn, lân la khắp nơi. Chỉ cần có ai đó đang muộn phiền, tuyệt vọng, bế tắc; ai đó đang bệnh tật, thiếu thốn, mòn mỏi tìm kiếm tình yêu, niềm hy vọng, sự ủi an, tìm kiếm nước trời và sự sống đời đời sau khi chết… Chỉ cần có thế, Điểm và đồng đội của mình sẽ đến, sẵn lòng, vui mừng giới thiệu về Chúa cho họ, cho bạn, cho tất cả chúng ta!

Bạn muốn gặp, muốn biết, muốn làm quen cô gái ấy? Bạn muốn biết về Chúa, muốn được chia sẻ những tâm tình, niềm tin, để rồi tin nhận Cứu Chúa Jesus Christ làm Chúa, làm chủ đời sống mình? Chúng tôi thân mời bạn. Một hôm nào thật rảnh rỗi, bạn có thể bắt chuyến xe buýt 150; hay hôm nào bạn tình cờ đi dạo một vòng các công viên trong thành phố… Rất có thể bạn sẽ may mắn bắt gặp một cô gái xinh, tóc xõa, đi cùng người bạn đồng hành tóc chấm hoa râm. Họ sẽ đến, tươi cười, hiền hòa, vui mừng, thật tình chia sẻ về Chúa, về tình yêu của Ngài dành cho chính bạn!

Là Điểm đó, với khuôn mặt sáng – sự sáng đặc trưng của những người con Chúa – với đôi mắt biết cười, ngời ngời tự tin và niềm lạc quan, hy vọng. Gặp Điểm, được tiếp xúc với cô, bạn sẽ tin rằng Đức Chúa Trời có thật! Ngài chính là Đấng dựng nên trời đất, muôn vật, trong đó có bạn – một tạo vật sống động mà Ngài luôn yêu mến và chờ đợi bạn quay về.
Chúa muốn thông qua cuộc đời đơn sơ, nhỏ bé của Điểm để góp phần thực hiện kế
hoạch lớn lao của Ngài, vì Điểm chính là một phần kế hoạch mà Ngài đã định sẵn.

Và do đó Điểm đã có mặt trên các chuyến xe buýt, trong các công viên những buổi chiều bất kể nắng mưa; nơi có rất nhiều người vãng lai nhưng ít ai, thậm chí không ai chịu tin nhận Chúa. Nhưng thật đặc biệt, cô và người bạn đồng hành – vị bác sĩ tóc hoa râm cần mẫn – vẫn không nản lòng. Không gì có thể làm họ nản lòng. Bởi vì trong mắt, trong tim họ có Chúa!

Đăng Phong

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92