Việt Nam

Bồi Linh Huấn Luyện Người Hướng Dẫn Thiếu Niên Tại Đăk Lăk

Trong hai ngày 15-16/09/2015, tại nhà thờ Tin Lành Alê A – Tp. Buôn Ma Thuột, Ban Đại diện kết hợp với Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội tổ chức Khóa Bồi linh – Huấn luyện cho những người hướng dẫn thiếu niên các Hội Thánh trong tỉnh Đăk Lăk.

 

Tạ ơn Chúa, có 450 giáo viên/340 Hội Thánh đến từ 13 huyện, Thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột. Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội có thầy Phạm Xuân Trí cũng là giáo viên huấn luyện.

Mục sư Lemous Philemol có lời chào mừng và cầu nguyện dâng khóa huấn luyện cho Chúa. Thầy Phạm Xuân Trí đã dùng Lời Chúa trong Giăng 17:17-26 làm nền tảng cho kỳ Bồi linh – Huấn luyện này, với đề tài “Gây Dựng Giới Trẻ Cơ Đốc”. Theo gương Chúa Giê-xu, để đem đến sự gây dựng cộng đồng giới trẻ Cơ Đốc, những người hướng dẫn cần phải: Thấu hiểu nhu cầu tâm linh; Tương giao với Chúa; Tìm kiếm Lời Chúa; Thay đổi đời sống và Truyền thông qua những chương trình phong phú đa dạng như: tổ chức sinh hoạt cho giới trẻ Tin Lành nhằm mục đích giúp họ đến với Chúa, với anh em cùng niềm tin và với những người chưa tin Chúa.

Chính vì vậy, người hướng dẫn phải nhờ ơn Chúa để soạn thảo chương trình chu đáo, để tổ chức giờ nhóm giới trẻ Tin Lành có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của các em. Cho nên, điều Chúa đòi hỏi ở nơi người chăn là phải chuyên tâm cho được đẹp lòng Đức Chúa Trời (2 Tim 2:15).

Trải qua thời gian dài, các Hội Thánh Chúa trên Đăk Lăk rất ít Hội Thánh có tổ chức Ban Thiếu niên riêng. Các em thiếu niên thường thuộc Ban Thiếu nhi hoặc Ban Thanh Thiếu niên. Đầu năm 2015, được sự cho phép và nhất trí của Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, các anh chị hướng dẫn đã tổ chức riêng khối Thiếu niên và được huấn luyện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, gây dựng giới trẻ.

Kỳ Bồi linh – Huấn luyện này thật sự đã đáp ứng nhu cầu Hội Thánh, dù mới đầu còn khó khăn, nhưng các anh chị đã tiếp thu khá tốt, các buổi học chủ động, tích cực, thích thú và sôi nổi qua thì giờ học Kinh Thánh, hướng dẫn ca ngợi Chúa, thực tập thực hiện chương trình, trò chơi sinh hoạt,…

Chương trình kết thúc 16 giờ 30 ngày 16/09/2015 sau khi Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện cảm tạ Chúa. Xin các quí tôi con Chúa khắp mọi nơi góp lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại Đăk Lăk. Nhờ ơn Chúa, chúng ta tin chắc rằng, Hội Thánh Chúa ở khắp nơi sẽ quan tâm đến giới trẻ – Tương lai của Hội Thánh, nhiều cuộc đời được Chúa cứu, gây dựng và trưởng thành trong mọi phương diện.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh khóa học

Chụp hình lưu niệm

 

Elisha
Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92