Việt Nam

Bỏ tất cả để theo con

Oneway.vn – Sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Lạt. Từ nhỏ, em Nguyễn Thiên Bảo Ân đã gặp nhiều khó khăn trong ngôn ngữ và giao tiếp. Thế nhưng, nhờ tình yêu và sự cầu nguyện bền bĩ của các bậc cha mẹ tin kính; ơn phước và sự chữa lành của Chúa đã đổi thay em. Sau đây là lời chứng của ba em, ông Nguyễn Thiên Ý.

Bảo Ân và ba mẹ, ông Nguyễn Thiên Ý và bà Nguyễn Thị Vương Giao. (bên trái hình)

“Bốn tuổi, nhưng Bảo Ân chỉ có thể lặp lại những câu nói của người khác, cháu không thể nói hay diễn tả điều mình muốn. Các bác sĩ cho biết Bảo Ân bị rối loạn chức năng ngôn ngữ và sẽ không thể đến trường như những đứa trẻ khác.

Nhưng chúng tôi luôn tin tưởng vào quyền năng và sự chữa lành của Đức Chúa Trời. Chúng tôi bắt đầu cầu nguyện cũng như dành nhiều thời gian bên cạnh, giúp đỡ cháu.

Ngoài ra, từ nhỏ Bảo Ân luôn phải dùng thức ăn xay nhuyễn, vì khi nhai thức ăn cứng, cháu bị đau đầu. Tuy nhiên, cảm tạ Chúa, chúng tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện và đến giờ, cháu đã có thể ăn được mọi thứ một cách bình thường.

Vào lớp 1, Bảo Ân vẫn nói năng khó khăn, dù có thể học thuộc lòng mọi thứ. Mẹ phải luôn bên cạnh và thường xuyên đến trường cùng cháu suốt 5 năm tiểu học. Cảm tạ Chúa, Bảo Ân cuối cùng cũng xong tiểu học, và thật không thể tưởng tượng: cháu đạt học sinh giỏi suốt 5 năm liền!

Bước vào lớp 6, Bảo Ân vẫn giao tiếp khá chậm chạp. Áp lực bài vở ở trường đã khiến mẹ cháu và cháu mỗi ngày đều phải học tại nhà từ 9g sáng đến tận 11g trưa, ăn uống xong, 12g đi học. Chiều 16g30 tan trường, ăn tối xong hai mẹ con lại tiếp tục cùng nhau học từ 7g tối đến tận 11g khuya, lại loay hoay chuẩn bị sách vở để hôm sau kịp đến lớp…

Nhưng lớp 6 không đơn giản như ở tiểu học nữa, Bảo Ân bị sốc vì thay đổi môi trường: không bạn bè cũ, bạn bè mới chưa hiểu cháu… Bảo Ân bị chọc ghẹo, ăn hiếp vì không thể nói năng, đối đáp và luôn chịu thiệt thòi. Mỗi ngày đến đón con, chúng tôi xót xa khi chứng kiến sự nín nhịn, đè nén, chịu đựng của cháu qua những giọt nước mắt chực tuôn tràn. Nhiều lần về đến nhà cháu ôm mẹ khóc, nhưng không thể kể lại những chuyện xảy ra vì khả năng truyền đạt hạn chế của mình.

Năm 2016, khi chuẩn bị vào lớp 7, chúng tôi đã dự định cho cháu dừng học vì sợ cháu không chịu nổi áp lực. Nhưng một lần nữa thật cảm ơn Chúa, một người bạn từ Đà Nẵng đã giới thiệu cho chúng tôi trường Cơ đốc Golden Dream. Trải qua các vòng thi, phỏng vấn… chúng tôi rất vui khi Bảo Ân được nhận.

Yên tâm tìm được một ngôi trường Cơ đốc cho con, nơi sẽ dạy Bảo Ân học hỏi lời Chúa qua Kinh Thánh, đối với chúng tôi, đó mới là “sự khôn ngoan thật”. Chúng tôi quyết định bỏ hết mọi thứ lại Đà Lạt để theo con, di chuyển ra Đà Nẵng sinh sống.

Nguyễn Thiên Bảo Ân hân hoan khi nhận huy chương và bằng khen trong ngày Lễ Tổng kết năm học 19/5/2017.

Tại đây, mỗi ngày các thầy cô đều cầu nguyện đặc biệt cho từng em một. Chúng tôi cũng được xem qua giáo trình và tài liệu học tập của cháu, thật tuyệt vời! Bảo Ân rất thích cách dạy của trường. Ví dụ cháu phải đặt mục tiêu mỗi ngày cho việc học, điều đó khiến cháu cảm thấy có trách nhiệm với chính mình. Trường cũng thường tổ chức cho các cháu sinh hoạt thể chất. Bảo Ân vô cùng thích thú những ngày thứ sáu với nhiều hoạt động phong phú…

Chỉ mới hơn 7 tháng, nhiều thay đổi lạ lùng đã đến với Bảo Ân: cháu tự tin, ham thích đi học, rất tiến bộ trong việc nói tiếng Việt và tiếng Anh. Cháu có được bạn bè tốt và cơ hội phát huy năng khiếu âm nhạc của mình: Bảo Ân được giao đệm piano cho trường trong những buổi ca hát, thờ phượng.

Chúng tôi cảm ơn Thiên Chúa đã chữa lành và mở đường cho Bảo Ân, giúp cháu tiến bộ rõ rệt và có được ngày hôm nay. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể thầy cô trường Golden Dream đã hỗ trợ cháu rất nhiều. Chúng tôi cảm ơn các bạn nhỏ đã yêu thương, cảm thông cho cháu…

Sau cùng, chúng tôi thật sung sướng vì quyết định từ bỏ mọi sự, bước đi theo Chúa và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Chúng tôi thật hết lời ngợi khen Chúa vì sự dẫn dắt và tình yêu bao la của Ngài dành cho cả gia đình chúng tôi!”

Đà Nẵng, dịp Tổng kết năm học 2016-2017 của Bảo Ân
Cơ đốc nhân Nguyễn Thiên Ý

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92