Quốc Tế

Bộ luật mới của tổng thống Putin chống lại Cơ đốc giáo tại Nga

Oneway.vn – Gần đây mỗi một ngày Nga đều được cộng đồng báo chí quan tâm rất nhiều về khả năng kết nối giữa chính quyền tổng thống Mỹ với Nga và với tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, chính trị không phải là lý do duy nhất và nổi bật cho việc nổi tiếng của Nga trong giới truyền thông, ẩn đằng sau đó là vấn đề liên quan đến Cơ đốc giáo ở Nga.

Bắt bớ Cơ đốc nhân đang gia tăng ở Nga do Putin đã ký một bộ luật mới năm ngoái có tên là Đạo luật Yarovaya. Đạo luật này hạn chế quyền tự do của công dân trong nhiều cách thức, trong đó có việc đặc biệt cấm Cơ đốc nhân không được truyền giáo.

Tạp chí Relevant Magazine ghi lại rằng mặc dù đạo luật này được miêu tả là phương tiện để chống khủng bố, nhưng sự thật thì họ đang nhắm vào Cơ đốc nhân là những người muốn truyền giáo ở những nơi không được cho phép. Đạo luật thậm chí còn ngăn cản không cho Cơ đốc nhân chia sẻ Phúc âm tại nhà riêng.

Nhiều Cơ đốc nhân đã bị bắt giữ và bị trừng phạt vì đã phá đạo luật này – đạo luật được xem là hà khắc nhất đã được áp dụng tại Nga trong thời kỳ Liên Bang Xô Viết cũ.

Thêm vào những việc hạn chế quyền tự do tôn giáo của Cơ đốc nhân, đạo luật này cũng hạn chế công dân không có quyền tự do ngôn luận của mình trên mạng xã hội. Các nhà dịch vụ internet được yêu cầu phải lưu lại tất cả các việc tương tác qua lại của khách hàng sử dụng dịch vụ trong vòng 6 tháng. Điều này làm gia tăng quyền lực cho chính phủ Nga và cho phép chính phủ có quyền ngừng cung cấp dịch vụ internet đối với những khách hàng nào không tuân thủ mong ước của chính phủ.

Hai điều khác mà đạo luật này đã thực thi là hợp pháp hóa bạo lực gia đình và đàn áp các tổ chức bảo vệ quyền con người, cả hai điều này đã dấy lên những quan ngại.

Một số chính khách người Mỹ, ví dụ như Florida Sen. Marco Rubio nhận thấy tổng thống Putin đang lạm dụng quyền con người một cách hà khắc và khích lệ chính phủ Mỹ ngừng việc quan hệ với Nga.

Trong suốt phiên họp phê chuẩn Thượng Nghị Viện của ông Rex Tillerson – Thư ký của tổng thống Trump, Rubio phát biểu rằng: “Dù Tillerson có những từng trải rộng khắp ở Nga và có mối quan hệ với nhiều người lãnh đạo, nhưng ông tuyên bố rằng ông không có thông tin mang tính thẩm quyền nào để xác định xem tổng thống Putin và đồng nghiệp của ông ta có trách nhiệm trong việc ra lệnh sát hại vô số những người phản đối, các nhà báo và các đối thủ chính trị hay không.”

Người viết: Veronica Neffinger

Người dịch: Hadassah Phạm

Nguồn: http://www.christianheadlines.com/blog/the-russian-issue-on-which-we-should-be-focusing-putin-s-war-on-christianity.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92