Quốc Tế

Billy Graham: Kinh Thánh Là Quyển Sách “Quan Trọng Nhất” Mà Cơ Đốc Nhân Cần Phải Đọc Hiểu

Oneway.vn: “Không quyển sách nào quan trọng như Kinh Thánh, và Cơ Đốc nhân cần phải nỗ lực để đọc hiểu,” Billy Graham khuyên như vậy.

Khi được hỏi về các bí quyết để hiểu Kinh Thánh tốt hơn, vị Mục sư này nói rằng Kinh Thánh là bản văn quan trọng nhất cần phải được đọc hiểu trên toàn thế giới, “vì đây chính là Lời Chúa – sứ điệp của Chúa – cho bạn, và cho cả nhân loại.”

Billy Graham: Kinh Thánh Là Quyển Sách “Quan Trọng Nhất” Mà Cơ Đốc Nhân Cần Phải Đọc Hiểu

Mục sư Graham tiếp tục đưa ra lời khuyên cho những ai mới bắt đầu khám phá Kinh Thánh, rằng người mới đọc Kinh Thánh không nên đọc từ đầu, mà nên bắt đầu với một trong các sách phúc âm của Tân Ước, hơn nữa, ông đề nghị đó là sách Giăng.

“Tôi khuyên bạn bắt đầu với trọng tâm hay đầu mối của Kinh Thánh, đó là Đức Chúa Giê-xu Christ. Cả Cựu Ước đều chỉ đến Ngài, và cả Tân Ước cho chúng ta biết về Ngài. Ngài đã giáng thế để tha thứ chúng ta và cho chúng ta dự phần vào gia đình Chúa mãi mãi – qua Kinh Thánh chúng được thấy lẽ thật vĩ đại này,” Graham viết, thêm tham khảo trong Giăng 20:31, rằng Kinh Thánh “được chép ra để các người tin rằng Ðức Chúa Giê-xu chính là Ðấng Christ, Con Ðức Chúa Trời, và để khi tin, các ngươi có thể có sự sống trong danh Ngài.”

Nhà truyền giáo đáng kính còn khuyên những ai lần đầu đọc Kinh Thánh nên chọn bản dịch Kinh Thánh dễ hiểu với mình.

Graham cũng nói rằng trước khi bắt đầu đọc, “Hãy cầu nguyện xin Chúa giúp bạn hiểu điều bạn sẽ đọc”.

“Như vậy bạn sẽ biết Chúa Giê-xu là ai và Ngài đã làm gì. Nhưng hơn thế nữa, bạn sẽ khám phá ra rằng Đức Chúa Trời yêu bạn,” nhà truyền giáo Báp-tít này đã kết luận như vậy, và nói thêm rằng Kinh Thánh là “một món quà lớn.”

“Đức Chúa Trời muốn ban cho bạn một món quà còn lớn hơn, đó là Đức Chúa Giê-xu Christ, vậy nên hôm nay hãy mời Ngài bước vào cuộc đời bạn.”

Có một câu hỏi được đăng trong phần “My Answers” trên trang web của hiệp hội truyền giáo Billy Graham, rằng Kinh Thánh có cần được hiện đại hóa cho phù hợp với thế kỉ 21 không, nhưng nhà lãnh đạo tôn giáo đã trả lời rằng Lời Chúa không bao giờ cần được hiện đại hóa vì “Lời Chúa cho chúng ta biết lẽ thật về chính mình và về Đức Chúa Trời là Đấng không bao giờ thay đổi.”

“Kinh Thánh là một quyển sách gây hứng thú nhất mà bạn từng đọc! Đây không phải chỉ là một quyển sách, mà là Lời Chúa, và qua các trang sách trong đó Ngài phán với chúng ta.  Hãy nghĩ đến điều này:  Đấng Tạo Hóa của muôn loài muốn nói chuyện với bạn!” Graham giải thích.

Mục sư nói tiếp rằng Cơ Đốc nhân phải “khiêm nhường cầu xin Chúa cho mình hiểu Kinh Thánh rõ ràng”.

“Trên hết, hãy xin Chúa giúp bạn áp dụng lẽ thật của Lời Ngài vào đời sống, vì “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi,” (Thi Thiên 119:105).  Đừng để lòng kiêu ngạo hay bất cứ điều gì ngăn trở bạn đến với Đấng Christ, nhưng chỉ một lời cầu nguyện đơn giản sẽ đưa cuộc đời của bạn vào quyền năng biến cải của Ngài.”

Billy Graham: Kinh Thánh Là Quyển Sách “Quan Trọng Nhất” Mà Cơ Đốc Nhân Cần Phải Đọc Hiểu

Graham, 97 tuổi, là nhà truyền giáo Tin Lành nổi tiếng thế giới và là cha của Franklin Graham, chủ tịch Hiệp hội truyền giáo Billy Graham.

Dịch: Kim Dung

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92