Dưỡng Linh Giáo Dục

Billy Graham: Hãy tránh xa tà thuật, phép thuật huyền bí…

Oneway.vn – Nhà truyền giáo Billy Graham cảnh báo những người tìm kiếm thông tin và thực hành những điều huyền bí như tìm cách liên lạc với người chết… “Nó làm hại linh hồn bạn!” – ông khẳng định.

“Năm ngoái, vợ tôi qua đời và tôi bắt đầu nghiện ma túy. Nỗi đau như lỗ hổng không bao giờ được lấp đầy trong tim. Một người bạn nói với tôi rằng cô ấy có thể giúp tôi liên lạc với linh hồn vợ. Nhưng chị tôi bảo phải tránh xa nó. Liệu tôi có ‘bị’ gì không nếu tôi tham gia vụ này?” – một độc giả hỏi.

Dĩ nhiên, Giáo sĩ Billy Graham khuyên độc giả nên nghe lời người chị. “Đây là điều cực kỳ sai lầm trong mắt Đức Chúa Trời, bởi không có bất kỳ điều gì tốt có thể đến từ đó” – ông giải thích – “Kinh Thánh đã nói rất rõ ràng: Đừng động đến đồ ô uế’ (Isaiah/Êsai 52:11)”.

Có 2 lý do chính mà Cơ đốc nhân không được tham gia vào tà thuật hay kết nối với thế giới tâm linh: “Thứ nhất, những người tuyên bố họ có quyền hạn như thế là lừa đảo” – ông cho biết. “Mặc dù họ tỏ ra đồng cảm và muốn giúp bạn, nhưng thực tế họ không thể mang đến những gì hứa hẹn, mà chỉ quan tâm đến tiền của bạn”.

Thứ hai, ông nói: “Những người ủy thác cuộc sống mình cho sức mạnh tà linh và các thế lực quỷ dữ chống lại Đức Chúa Trời luôn chủ động tìm cách sử dụng những sức mạnh huyền bí đó để làm hại tâm linh con cái Chúa”.

Ông Graham tiếp: “Kinh Thánh bảo chúng ta nên tránh xa mọi hoạt động huyền bí, bao gồm việc cố gắng liên lạc với người chết. Kinh Thánh cảnh báo mạnh mẽ: “Vì Đức Giê-hô-va lấy làm gớm ghiếc kẻ làm các việc ấy” (Deuteronomy/Phục truyền luật lệ ký 18:12)”.

Điều quan trọng cần nhớ là Chúa biết tất cả những nỗi đau và muốn giúp bạn – bởi vì Ngài yêu bạn. “Ngài muốn lấp đầy chỗ trống trong tâm hồn bạn, và Ngài muốn cho bạn niềm hy vọng về tương lai” – ông nói – “Đừng quay sang những lối sai lạc và đừng đánh mất hy vọng. Thay vào đó, cần mở lòng mình cho Chúa Jesus vào, đón sự sống từ tình yêu từ Ngài”.

Trước đó, ông Graham từng cảnh báo rằng ngay cả những điều tưởng chừng vô hại như cầu cơ, đọc chỉ tay… đều gây nguy hiểm về tinh thần và thuộc linh bạn. “Những hành động huyền bí dưới bất kỳ hình thức nào đều trực tiếp chống lại Chúa và ý muốn Ngài cho cuộc sống chúng ta” – ông nói.

Lý giải việc này, ông Graham giải thích: Vì nguồn gốc của chúng từ các thế lực tà linh, ma quỷ, không phải đến từ Chúa. “Satan chống nghịch Đức Chúa Trời và dân sự Ngài nên các tà ma của hắn cũng vậy”. Ông thêm rằng Kinh Thánh lặp đi lặp lại cảnh báo chúng ta không làm bất cứ điều gì có thể “mở cửa” cho sự ảnh hưởng của ma quỷ trên chúng ta.

Ông nói: “Một trong những cách ma quỷ xâm chiếm cuộc sống chúng ta là thông qua bùa chú, tà thuật huyền bí – ngay cả những thứ có vẻ ‘cho vui’, tưởng như vô hại. Kinh Thánh nói: “Vì chúng ta đánh trận chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cũng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối này, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy” (Ephesians/Ê-phê-sô 6:12)”.

Hãy cầu nguyện cho những người đã vàng đang bị lừa dối khi nghĩ rằng Satan là bạn của họ – hắn không phải như vậy. “Ngoài ra, hãy đảm bảo cam kết của bạn với Đấng Christ, và tạo mục tiêu phát triển đức tin mỗi ngày: đọc Lời Ngài, cầu nguyện và thêm sức mạnh từ các tín hữu khác”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92