Quốc Tế

Billy Graham & công cuộc truyền giáo làm thay đổi thế giới

Oneway.vn – Nhà Truyền giáo huyền thoại Billy Graham bắt đầu những bài giảng đầu tiên của mình trên sóng radio, qua tổ chức Youth for Christ (Tuổi trẻ cho Đấng Christ) trong suốt Thế chiến thứ II.

Thuyết giảng khắp nước Mỹ và châu Âu sau chiến tranh
Cuộc “thập tự chinh” đầu tiên của ông tại Los Angeles năm 1949 đã được quốc tế công nhận. Ban đầu, ông dự kiến sẽ truyền giảng ​​trong 3 tuần, nhưng cuối cùng đã kéo dài hơn 8 tuần. “Tại Los Angeles, một cái lều lớn đã được dựng lên cho Hội nghị Phấn hưng với 6.500 người trong lều, vài ngàn người khác xung quanh, và rồi Hội nghị đã hoàn tất” – các phương tiện truyền thông lúc đó thuật lại.

 

Nhà Truyền giáo đã thiết lập các chuỗi cầu nguyện khắp thành phố, để cầu thay cho các cuộc “thập tự chinh” của mình.

 

Một chiến sĩ cầu nguyện, bà Edwards nói bà cảm thấy “một sự thúc giục siêu nhiên”, đến nỗi đã gọi cho báo chí để nói một câu nổi tiếng cho đến tận giờ: “Puff Graham” – “Hãy quảng bá rầm rộ cho người đàn ông này!”.


Và rồi cuộc “thập tự chinh” tại Los Angeles đã trở thành tin tức trang nhất của các báo, khiến nhanh chóng gia tăng số người tham gia và mở rộng cho hàng loạt cuộc “thập tự chinh” tiếp theo. Dẫn đến một cuộc thập tự chinh khác ở London kéo dài 12 tuần, sau đó là New York kéo dài suốt 16 tuần.


“Bây giờ tôi sắp sửa yêu cầu bạn đứng dậy khỏi chỗ ngồi của mình, hàng trăm người bất kể nam phụ lão ấu…” – Mục sư Billy Graham nói bằng chất giọng nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ, dứt khoát và có phần tha thiết, khiến ngay cả các thành viên băng đảng cũng buông bỏ vũ khí, đầu hàng Đấng Christ trong cuộc “thập tự chinh” tại New York.


Không ngại đối đầu với quyền lực, với cái ác

Mục sư Billy Graham không ngần ngại đối đầu với cái ác trong xã hội. Ông đã cùng Mục sư Martin Luther King chiến đấu quyết liệt chống nạn phân biệt chủng tộc. “Đừng bao giờ nói đó là tôn giáo của người da trắng hay da đen” – ông chia sẻ – “Bởi Đấng Christ thuộc về mọi người. Ngài thuộc về cả thế giới này”.


Mặc dù bị chỉ trích mạnh mẽ từ các cộng đồng tôn giáo, nhưng Mục sư Billy Graham vẫn đem sứ điệp cứu rỗi đến các nước, đặc biệt là Đông Âu. Ông cũng đã đến Bắc Hàn để nói về Đấng Christ cho nhà lãnh đạo Kim Il Sung.

 

Nhà truyền giáo Luis Palau nói: “Billy Graham đã ‘mở cửa’ nhiều đất nước ra để đưa Phúc Âm vào, ông cũng thực sự truyền cảm hứng cho các nhà Truyền giáo trẻ, gây dựng niềm tin vào Kinh Thánh như sứ đồ Paul/Phao-lô trong lịch sử”.


Thật vậy, như Phao-lô, Mục sư Billy Graham không chút nao núng, e dè khi chia sẻ Phúc Âm với những bậc cầm quyền, kể cả các nhà độc tài. Mục sư Franklin Graham – con trai ông – nói: “Ông chỉ tập trung mỗi việc nói cho mọi người về Chúa Jesus. Chức vụ ông, cuộc sống ông, mọi lời nói, mọi cơ hội; dù với một vị tổng thống, một vị vua hay bất cứ ai, mọi cuộc trò chuyện với Phúc Âm”.

 

Ông còn là Mục sư và nhà cố vấn đức tin cho các đời Tổng thống, người bạn của 11 vị Tổng tư lệnh kể cả Dân chủ và Cộng hòa.

Tổng thống Jimmy Carter nói: “Ông đã hỗ trợ, giúp đỡ, phục vụ Chúa và tất cả mọi người khi có cơ hội”. Tổng thống Bill Clinton chia sẻ: “Khi ông cầu nguyện, bạn sẽ cảm nhận rằng ông đang cầu nguyện cho một người bạn, chứ không phải một vị Tổng thống”. Tổng thống George H.W.Bush nói trong nước mắt: “Là con của một người nông dân khiêm nhường, nhưng là người đã giúp thay đổi thế giới, một món quà tâm linh cho tất cả chúng ta”.

Nhà truyền giáo thay đổi thế giới, và thế giới đã nhận biết ông
Từ năm 1955, Billy Graham được liệt kê kỷ lục 54 lần bởi tổ chức nghiên cứu Gallup, là một trong số “10 người được ngưỡng mộ nhất thế giới” 48 lần liên tiếp – nhiều hơn bất kỳ ai khác trong lịch sử.

 

Mặc dù được ca ngợi, nhưng Mục sư Billy Graham vẫn bước đi trong sự khiêm nhường, bằng một cuộc sống kết quả cho Đấng Christ. Ông cũng đã làm rõ điều này tại buổi cống hiến Thư viện của ông: “Cả cuộc đời tôi tôn kính Chúa, làm vui lòng Chúa, không phải để người ta thấy tôi, nghĩ đến tôi, mà là Chúa” – ông nói.

 

Bài giảng của ông trong cuộc “thập tự chinh” ở New York năm 1957 đã trở thành một lời mời gọi tin nhận Chúa mang tên ông: “Bây giờ, bạn hãy đến đây nhanh chóng. Trong khi mọi người cúi đầu cầu nguyện và ca đoàn hát nhẹ nhàng bài ‘Just As I Am’. Hàng trăm người đã đến từ khắp nơi rồi, bạn hãy đến với họ…”. Quay sang máy ảnh, ông gửi lời mời cho những người đang xem truyền hình trực tiếp tại nhà: “Tối nay bạn vẫn có thể dâng cuộc đời bạn cho Đấng Christ ngay tại nhà. Chỉ cần bạn cúi đầu và nói ‘Vâng’ với Đấng Christ, ngay bây giờ!…”

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92