Quốc Tế

Billy Graham: “Chuẩn bị cho Thời kỳ cuối”

Oneway.vn – “Đấng Christ chắc chắn trở lại – chúng ta sẽ thấy vinh hiển Ngài. Ngài sẽ cai trị đời đời cùng các thánh đồ…” – nhà truyền giáo lừng danh Billy Graham khẳng định.

Mục sư Billy Graham. (Nguồn: biography.com)

Trên trang cá nhân, Giáo sĩ Billy Graham, 98 tuổi, người sáng lập Billy Graham Evangelistic Association (BGEA – Hội Liên Hiệp Truyền Giáo Billy Graham) chia sẻ: “Kinh Thánh cảnh báo chắc chắn Chúa sẽ trở lại, chúng ta không cần dự đoán thời gian Ngài đến. Chúng ta có thể đang sống trong thời kỳ cuối trước khi Ngài trở lại. ‘Đêm đã khuya, ngày gần đến’ (Romans/Rô-ma 13:12)”.

“Trước khi về trời, Chúa Jesus phán cùng các môn đồ rằng Ngài sẽ trở lại để thiết lập Vương quốc Ngài. Nhưng trước khi Chúa trở lại, sẽ có những sự kiện diễn ra mà chúng ta đang thấy ngày nay” – ông Graham giải thích – ‘Nhưng trước hết Tin Lành phải được giảng ra cho khắp muôn dân’ (Mark/Mác 13:10). Trước đây điều này là không thể, nhưng bây giờ thì radio, internet và nhiều công cụ truyền thông đã và đang làm rất tốt”.

Một dấu hiệu khác của thời kỳ cuối là sự tấn công mãnh liệt của Satan vào Vương quốc Đức Chúa Trời. “Thế giới chúng ta không xa lạ gì với cái ác; Satan luôn làm mọi thứ để ngăn cản kế hoạch của Đức Chúa Trời” – Ông Graham chia sẻ – “Kẻ thù của Đức Chúa Trời sử dụng những công cụ hiện đại có sức hủy diệt khủng khiếp, không ai biết hậu quả thế nào. “Các ngươi sẽ nghe tiếng đồn về giặc… Nước này dấy lên nghịch cùng nước kia” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:6-7)”.

Ông tiếp: “Có phải con cái Chúa sẽ không gặp chiến tranh, dịch lệ hay thiên tai? Không phải vậy. Đức Chúa Trời không hứa con cái Ngài sẽ không gặp đại nạn. Nhưng ngay khi ở giữa đại nạn, chúng ta vẫn có thể tin vào lời hứa của Đức Chúa Trời, rằng Ngài luôn ở cùng chúng ta. Những gì đang diễn ra vẫn chưa phải cuối cùng. Chúa Jesus phán: “Những điều này phải xảy ra, nhưng chưa phải là cuối cùng” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:6)”.

“Đây là thời điểm quan trọng để thế gian biết rằng tương lai hoàn toàn trong tay Đức Chúa Trời, và thế gian sẽ qua đi trong ngày Chúa trở lại” – Ông Graham thêm – “Điều gì tiếp theo? Kinh Thánh nói gì về thời kỳ cuối? Trước tiên, điều này sẽ xảy đến bất ngờ, không ai đoán được và hầu hết mọi người đều không chuẩn bị”.

“Giống như thời Noah/Nô-ê, nước lụt bất ngờ nhấn chìm thế gian, và quá trễ để quay lại với Đức Chúa Trời. Kinh Thánh có gợi ý về sự hủy diệt của lửa trong những ngày cuối: Các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chết bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả” (II Peter/II Phi-e-rơ 3:10)”.

“Tin tốt lành là chúng ta không cần sợ hãi vì chúng ta là con cái Đấng Christ. Quan trọng là đức tin và hy vọng chúng ta có đặt nơi Ngài, có sống mỗi ngày vì Chúa không? “Vì mọi vật đó phải tiêu tán thì anh em đáng nên thánh và tôn kính trong mọi sự ăn ở của mình là dường nào, trong khi chờ đợi trông mong cho ngày Đức Chúa Trời mau đến, là ngày các từng trời sẽ bị đốt mà tiêu tán, các thể chất sẽ bị thiêu mà tan chảy đi’ (II Peter/II Phi-e-rơ 3:11-12)”.

Người đứng đầu BGEA hiện tại, Mục sư Franklin Graham chia sẻ: “Cơ đốc nhân không đồng ý rằng mọi sự kiện đang diễn ra là dấu hiệu của ngày cuối cùng. Nhiều sự kiện và thứ tự của chúng không được Kinh Thánh miêu tả rõ ràng. Nhưng quan trọng là Cơ đốc nhân phải hiểu Đấng Christ chắc chắn sẽ trở lại – chúng ta sẽ thấy vinh hiển Ngài. Ngài sẽ cai trị đời đời cùng với các thánh đồ – là những người sống lại, được biến đổi, mặc lấy thân thể mới. Chi tiết ngày cuối cùng sẽ sáng tỏ vào thời điểm của Chúa”.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92