Dưỡng Linh

Billy Graham: “Cám dỗ càng lớn sau khi tin Chúa”

Oneway.vn – “Nên nhớ: mục tiêu tối thượng của Satan là tấn công Đức Chúa Trời bằng mọi cách, một trong số cách đó là cám dỗ những người tin Chúa phạm tội hoặc nản lòng”.

Mục sư Billy Graham – người sáng lập Tổ chức truyền giáo Billy Graham Evangelistic Association – cảnh báo cám dỗ sẽ càng lớn sau khi bạn tin Chúa và nhất là khi bạn dâng mình hầu việc Chúa. “Satan sẽ làm mọi thứ để chúng ta gục ngã, nghi ngờ…” – ông nhấn mạnh khi một độc giả hỏi: “Khi tôi mời Chúa Jesus làm chủ đời mình vài tháng trước, tôi tưởng sẽ không bị cám dỗ nữa” – độc giả tiếp – “Nhưng giờ đây những cám dỗ còn lớn hơn trước. Tôi phải làm sao”?

Vị Mục sư 98 tuổi giải thích: khi một người dâng đời mình cho Chúa không có nghĩa họ sẽ chẳng bao giờ bị cám dỗ. Kinh Thánh còn cho biết điều ngược lại. “Chúng ta có thể đối diện cám dỗ còn mạnh mẽ hơn” – ông chia sẻ. “Satan sẽ làm mọi thứ có thể để chúng ta gục ngã, nghi ngờ sự cứu rỗi Chúa dành cho mình. Nên nhớ: mục tiêu tối thượng của Satan là tấn công Đức Chúa Trời bằng mọi cách, một trong số cách đó là cám dỗ những người tin Chúa phạm tội hoặc nản lòng”.

“Satan không bao giờ bỏ cuộc” – Mục sư khẳng định. “Satan đã cố cám dỗ Chúa Jesus, nên chắc chắn hắn cũng sẽ cố cám dỗ bạn. Nhưng đừng quên: Satan là kẻ bại trận, và nếu chúng ta thuộc Đấng Christ, chúng ta đang ở phe chiến thắng”.

Nhà truyền giáo tiếp: “Đừng đầu hàng mưu kế của quỷ dữ và đừng tin những lời nói dối của hắn. Thay vào đó, hãy đặt sự tự tin nơi Đức Chúa Trời và lời hứa Ngài trong Thánh Kinh. Hãy cảm tạ Chúa vì bạn thuộc về Đấng Christ, được an ninh trong tay Ngài đến đời đời”.

Cuối cùng, việc củng cố đức tin cá nhân mỗi ngày rất quan trọng, từ cầu nguyện, học Kinh Thánh, nghe các bài giảng, tham gia học ở Hội Thánh địa phương.

“Kinh Thánh chép: ‘Anh em đã nhận Đức Chúa Jesus Christ thể nào, thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy; hãy châm rễ và lập nền trong Ngài, lấy đức tin làm cho bền vững, tùy theo anh em đã được dạy dỗ, và hãy dư dật trong sự cảm tạ’ (Colossians/Cô-lô-se 2:6-7)” – ông kết luận.

Mục sư lấy ví dụ về sứ đồ Peter/Phi-e-rơ buông xuôi trước cám dỗ, chối bỏ Đấng Christ không chỉ một, mà đến ba lần. Dù hành động này rất đáng khinh, nhưng sau đó Peter sớm trở thành một trong những tín đồ mạnh mẽ, can đảm nhất thế giới.

“Peter đã nhận lỗi và ăn năn” – Mục sư giải thích – “Rồi ông tìm đến và được bao phủ bởi các Cơ đốc nhân khác, họ khích lệ lẫn nhau, cùng lớn lên trong đức tin, làm chứng về Đấng Christ và chia sẻ tình yêu của Ngài cho nhau”.

Như Peter, hãy quay về với Đấng Christ xin Ngài tha thứ, giúp đỡ, cũng hãy bỏ những ảnh hưởng tiêu cực lại phía sau. Mục sư Billy khuyên mỗi người cần nghiêm túc suy ngẫm lời Chúa nhắc nhở trong I Corinthians/I Cô-rinh-tô 15:33, “Anh em chớ mắc lừa: bạn bè xấu làm hư thói nết tốt”.

Trong loạt bài tĩnh nguyện gần đây, Mục sư chỉ rõ khi Chúa Jesus bị cám dỗ trong đồng vắng, Ngài chống trả lại bằng Lời Kinh Thánh.

“Mọi người đều có những điểm yếu và cám dỗ khác nhau” – ông giải thích. “Với người này, rượu là cám dỗ; với người kia là suy nghĩ, hành động không trong sạch; với người nọ là lòng tham; với người khác lại là tính hay chỉ trích, thiếu tình thương… Nhưng dù đó là gì chăng nữa, hãy nhớ rằng Satan cám dỗ, đánh vào những điểm yếu chứ không phải điểm mạnh của bạn”.

Ông thêm: “Khi cám dỗ đến, tôi khuyên bạn cầu xin Chúa ban sức lực, đồng thời xin Chúa bày tỏ lối thoát mà Ngài đã chuẩn bị sẵn cho bạn. Thêm nữa, hãy đảm bảo rằng bạn không tự đặt mình vào các hoàn cảnh dễ bị cám dỗ”.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92