Quốc Tế

Biểu Tình Hàng Loạt Diễn Ra Sau Khi Video Tố Cáo Planned Parenthood Bán Bộ Phận Của Thai Nhi Được Tiết Lộ

Sáng thứ 7 vừa rồi (từ 9-11 giờ tối theo giờ Việt Nam), 65.000 nhà hoạt động ủng hộ sự sống đã tham gia vào một cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới giờ để chống lại Planned Parenthood, nhà cung cấp dịch vụ phá thai được tài trợ. Được biết, Planned Parenthood đã tham gia vào đường dây cung cấp các bộ phận của thai nhi cho các phòng thí nghiệm.

Biểu Tình Hàng Loạt Diễn Ra Sau Khi Video Tố Cáo Planned Parenthood Bán Bộ Phận Của Thai Nhi Được Tiết Lộ
Planned Parenthood là tổ chức được chính phủ tài trợ để cung cấp dịch vụ sức khỏe, trong đó có dịch vụ phá thai

Tất cả các buổi biểu tình sẽ được diễn ra theo giờ địa phương.

Trong những người tham gia sẽ có mặt tác giả và lãnh đạo Cơ Đốc John Piper.

Ông Piper giải thích việc mình quyết định tham gia vào cuộc biểu tình trong một bài viết đăng trên Desiringgod.org.

“Họ đang giết các con trẻ ở trong đó,” ông viết. “Họ cắt chúng ra thành từng phần. Đôi khi, trong một video mới nhất, họ còn xoay sở để có thể lấy ra “một thai nhi còn nguyên vẹn”.

Biểu Tình Hàng Loạt Diễn Ra Sau Khi Video Tố Cáo Planned Parenthood Bán Bộ Phận Của Thai Nhi Được Tiết Lộ
Nhà Thần Học Tiến sĩ John Piper, người  sáng lập công tác mục vụ Desiringgod.org, tác giả hơn 50 sách, mục sư của Hội Thánh Bethlehem Baptist Church và được xem là một trong những nhà truyền giáo có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong vòng 2 thập kỷ qua theo nghiên cứu Lifeway.

Jim Sedlak, phó chủ tịch của American Life League (ALL), cho biết sự kiện thứ 7 sẽ là  “buổi biểu tình toàn quốc lớn nhất chống lại Planned Parenthood trong lịch sử của họ.”

Tổ chức Stop Planned Parenthood International (STOPP) và ALL là 2 trong 60 tổ chức ủng hộ sự sống đã tham gia vào thứ 7.

Website www.protestpp.com đã được xây dựng lên để tổ chức buổi biểu tình. Vào trưa thứ 6 , các tổ chức đã xác nhận là buổi biểu tình sẽ diễn ra tại 314 địa điểm.

Biểu Tình Hàng Loạt Diễn Ra Sau Khi Video Tố Cáo Planned Parenthood Bán Bộ Phận Của Thai Nhi Được Tiết Lộ
Tiến Sĩ John Piper cầu nguyện tại buổi biểu tình

Các cuộc biểu tình đã diễn ra sau khi Center for Medical Progress (CMP) tiết lộ 7 video trong một loạt những video bí mật ghi lại chi tiết cách mà Planned Parenthood cung cấp bộ phận thai nhi cho các phòng thí nghiệm. CMP quả quyết rằng Planned Parenthood nhận được lợi nhuận từ việc bán các bộ phận thai nhi, và điều đó có thể là vi phạm pháp luật.

Planned Parenthood nói rằng họ sẽ kiện để dừng các video đó lại.

Và những người phản đối nói rằng chiến thuật của CMP là phạm pháp.

“Tôi tuyệt đối tin rằng họ đã vi phạm pháp luật về việc mà họ quản lý các video,” Dawm Laguens, phó giám đốc điều hành của Planned Parenthood, trả lời the Hill, “nhưng có sự giả mạo trong cách họ trình bày và xử lý video.”

The National Abortion Federation (NAF) đã triển khai hành động pháp lý để ngăn việc phán tán các video. Cho tới giờ, thẩm phán liên bang ở San Francisco vào đầu tháng 8 đã đồng ý đặt lệnh tạm thời ngăn cản việc CMP phát tán những video khác.

Tòa án liên bang sẽ tổ chức một buổi họp vào ngày 27 tháng 8 để xem xét yêu cầu pháp lý đòi ngừng phát tán video của NAF. CMP cho biết những video bí mật không vi phạm tiêu chuẩn báo chí hay là luật riêng tư nào.

Trong thời điểm này, những thành viên ủng hộ sự sống của Quốc Hội đã thất bại trong việc cắt viện trợ khoảng 528 triệu USD cho Planned Parenthood.

Dịch: Đức Ân

Nguồn: Christianity Today

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92