Việt Nam

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA CẦU THỦ HOÀNG ANH GIA LAI – THÂN THẮNG TOÀN

Oneway.vn – Ngoài sở hữu chiều cao 1m82, có gương mặt ưa nhìn, kỹ thuật đá bóng tốt, Thắng Toàn là một cái tên khá mới mẻ được nhiều cổ động viên bóng đá chú ý trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, có một điều mà ít ai biết được, đó là Toàn xuất thân từ một gia đình Cơ Đốc, có đời sống tin kính và yêu mến Chúa.

IMG_7533

Thân Thắng Toàn và Câu chuyện cuộc đời mình:

Thắng Toàn cho biết từ nhỏ mình đã đam mê và dành nhiều tình cảm cho âm nhạc. Ban đầu, Toàn theo học piano nhưng được vài tháng Toàn đã tạm gác việc học lại và chuyển hướng theo nghiệp đá bóng để sau này trở thành một cầu thủ trẻ thành công.

Theo như chia sẻ, âm nhạc đối với Toàn như một mục tiêu Toàn theo đuổi từ khi còn nhỏ. Toàn nhậnn ra mình có năng khiếu và muốn hoàn thiện khả năng của mình hơn trong tương lai. Tưởng chừng như không gì có thể đánh đổi được mục tiêu đó nhưng trong chương trình của Chúa không gì là không thể.

Toàn kể rằng mình hay gặp chiêm bao và sau đó sự việc xảy ra đúng với những gì em mơ thấy. Năm 7 tuổi, trong một đêm nọ, Toàn mơ thấy cảnh mình trên sân bóng và nhận được cúp vô địch. Sau khi tỉnh dậy, Toàn nói với bố mẹ rằng Toàn đã nhận thấy ý muốn Chúa trong nghề nghiệp tương lai của mình nên Toàn quyết định theo đuổi bóng đá. Ban đầu, ba mẹ không ủng hộ vì thấy Toàn không có đam mê, không có tố chất và cũng không thích xem bóng đá. Nhưng khi ấy, Toàn nghĩ rằng giấc mơ đó chính là một viễn cảnh tương lai mà Chúa bày tỏ cho mình nên đã mạnh dạn bước theo.

Sau đó, Toàn tham gia vào lớp năng khiếu tại Hải Phòng khi được 8 tuổi và bắt đầu đá U11 rồi  đến U13 của Hải Phòng, tiếp đó Toàn được chọn vào đội tuyển HAGL và ở đó suốt 7 năm. Trong quá trình luyện tập, Toàn gặp nhiều khó khăn vì những lần chấn thương, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng vì ý chí nổ lực phấn đấu Toàn đã tiếp tục tập luyện và hơn hết trong mọi hoàn cảnh em nhờ cậy Chúa để vượt qua để bám trụ với nghề đến tận bây giờ. Những lúc như vậy, mẹ là người luôn túc trực và cầu thay nên Toàn vững an và thi đấu hết mình.

Dù thời gian tập luyện khá dày đặc nhưng Toàn và nhóm bạn của mình vẫn luôn trung tín trong việc thờ phượng Chúa. Nhóm thường ngồi lại với nhau, học Kinh thánh và đàn hát, dâng lên Chúa những bài Thánh Ca quen thuộc như: Lửa phục hưng, Cha yêu thương,…

Là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng và bước đầu gặt hái được nhiều thành công, nhưng khi nhìn lại những gì mình đã đạt được thì Toàn khiêm tốn bộc bạch: “trước khi thành công thì em cũng gặp nhiều thử thách, Chúa dạy em rất nhiều, khi thành công em cảm thấy bình thường, em chỉ tạ ơn Chúa chứ em không thấy gì là to lớn thuộc về mình cả”

Đôi nét về cá nhân và gia đình Toàn:

Gia đình Toàn gồm 5 thành viên và Toàn là anh trai cả. Người có đức tin mạnh mẽ nhất trong gia đình chính là mẹ của Toàn, không chỉ chăm sóc thuộc linh cho Toàn, mẹ Toàn còn làm chứng và chăm sóc đời sống thuộc linh của các thành viên khác.

Về đời sống đức tin của mình, khi 5 tuổi Toàn đã gặp Chúa một cách cá nhân. Trước đó, Toàn và gia đình chưa thật sự tin nhận Chúa cho đến lúc mẹ Toàn bị bệnh nặng cần phải phẫu thuật để kéo dài sự sống. Lúc đó, bác của Toàn là Ms. Thịnh đến thăm và cầu nguyện, phép lạ đã xảy ra khiến mẹ Toàn được chữa lành siêu nhiên, không cần bất kì cuộc phẫu thuật nào cả. Kể từ đó, niềm tin của Toàn tăng trưởng từng ngày, Toàn có những quyết định chín chắn và suy nghĩ sâu sắc hơn, trưởng thành hơn trong Chúa.

Từ khi tin nhận Chúa, Toàn sống hết mình với phương châm “Bình an tin cậy Chúa và cố gắng hết sức”. Ngoài động viên chính bản thân mình, Toàn còn khích lệ tinh thần các bạn, làm tốt vị trí phòng vệ và đặc biệt hơn hết trước khi ra sân Toàn thường cầu nguyện cho cá nhân và cho đội của mình nữa.

Với vai trò là một cầu thủ trong một đội tuyển có tầm cỡ, Toàn đã cố gắng luyện tập để nâng cao kĩ năng của mình. Bên cạnh đó, em cũng không quên nghĩ đến sự nghiệp tương lai với ước mơ sau này Toàn sẽ có đủ uy tín và đủ điều kiện để đi làm từ thiện, xây hội thánh cũng như chia sẻ niềm tin với mọi người.

Nếu như những thế hệ cầu thủ trẻ trong và ngoài nước rất dễ cuốn theo tiền tài, danh vọng, sắc đẹp, khi đứng trước những bờ vực đó Toàn mỉm cười và chia sẻ bí quyết giúp Toàn vượt qua mọi cám dỗ, Toàn nói: “Chúa đã chọn em và yêu thương em, chính vì thế em phải sống xứng đáng và đẹp lòng Chúa”.

Có thể thấy Thắng Toàn là một gương mặt trẻ, tài năng, nhiệt huyết và đầy triển vọng của nền thể thao nước nhà. Nhưng song song đó, Toàn luôn giữ gìn một tấm lòng, một vẻ đẹp tâm hồn của một Cơ đốc nhân sống và làm đúng lời Chúa dạy, để qua chính đời sống của Toàn mà nhiều người được biết đến danh Chúa. Toàn cũng có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ, là những người đồng trang lứa với mình rằng: “Các bạn hãy cố gắng hết sức và tin cậy Chúa, Chúa chắn chắn có chương trình tốt lành dành riêng cho mỗi người”.

IMG_7528

Qua cuộc trò chuyện ngắn của phóng viên Oneway với Thắng Toàn, Toàn có bật mí một vài bí mật nho nhỏ vui vui như sau: “em thích nhất số 7, vì trong Kinh thánh số 7 trọn vẹn, do có người lấy số 7 rồi nên số áo của em là 77, với em số 7 rất có ý nghĩa: 1 tuần có 7 ngày, nốt nhạc có 7 nốt, ..” Giờ thì những ai yêu mến Thắng Toàn chắc cũng đã hiểu vì sao tài khoản Facebook của Toàn lại có tên là Toàn Seven rồi chứ? Có thể gọi vui rằng đây là  “Một bí mật mang tên con số 7” của cầu thủ trẻ Thắng Toàn.

Rất cảm ơn Toàn vì những câu chuyện chia sẻ về những bước ngoặc quan trọng của cuộc đời mình. Hãy cứ vững tin nơi Chúa, Chúa sẽ thêm sức và dùng Toàn trong việc ích lợi cho nhà Ngài. Xin Chúa gìn giữ Toàn trong công việc, cho gia đình và cho cá nhân Toàn!

No An

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92