Dưỡng Linh

Bí quyết sống thọ: Cầu nguyện!

Oneway.vn – Lo lắng không mang lại bất cứ điều tốt gì cho chúng ta. Nên cần loại bỏ chúng khỏi cuộc sống, bởi Chúa sẽ thay thế điều tiêu cực thành tích cực, Ngài luôn có điều tốt hơn cho chúng ta. Vậy nên thay vì lo lắng, hãy cầu nguyện.

Kết quả hình ảnh cho prayer

Chúa nhắc chúng ta đừng lo lắng: “Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời” (Phillipians/Phi-líp 4:6).

Đừng sợ hãi – sứ đồ Paul/Phao-lô nói – nhưng hãy cầu nguyện!
Nếu ngừng lo lắng, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn. Một khoảng trống tuyệt vời, một chân không trong cuộc sống. Hãy cầu nguyện trong thời gian đó.

Nếu mọi người nói không có thời gian cầu nguyện nhưng lại dành thời gian cho việc lo lắng thì họ sẽ có rất nhiều điều để lo lắng và ngược lại.

 

Kinh Thánh lưu ý rằng hãy cầu nguyện “trong mọi sự”. Một số người nghĩ rằng Chúa chỉ quan tâm khi chúng ta cầu nguyện. Điều này không đúng. Chúa quan tâm đến mọi thứ trong cuộc sống chúng ta. Ngài quan tâm đến những lời cầu xin cụ thể, riêng tư, chi tiết. Hãy nói rõ ràng, chính xác những điều mình mong muốn hay cần kíp. Hầu hết mọi người cầu nguyện một cách quá mơ hồ.

Trong 1 Peter/I Phi-e-rơ 5:7 chép hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Chúa. Ngài muốn chúng ta trao những nan đề của mình, và cầu nguyện thay vì lo lắng.

Tôi nhớ vài năm trước, khi đọc nghiên cứu của một công ty bảo hiểm nhân thọ, tôi tìm thấy những người đi nhà thờ mỗi tuần sống lâu hơn 6 năm so những người khác. Tại sao? Có lẽ những người đi nhà thờ mỗi tuần cầu nguyện nhiều hơn lo lắng.

Không có vấn đề nào quá lớn đối với quyền năng của Đức Chúa Trời, hoặc quá nhỏ trong mối quan tâm của Ngài.

Rick Warren

(Nhã Ca lược dịch; nguồn: VietChristian)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92