Quốc Tế

“Bí quyết” của người cao tuổi nhất thế giới: Phục vụ Chúa!

Oneway.vn – Cụ bà Violet Mosse Brown thường được gọi trìu mến là “cô Năm”(Aunt V), được tuyên bố là người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới. Và bí quyết sống thọ, sống khỏe của bà chính là phục vụ Chúa – bà chia sẻ.

Cụ bà người Jamaica sinh ngày 10/3/1900, tính đến nay bà đã được 117 tuổi, và là người cao tuổi nhất thế giới cho biết: tin nơi Chúa Jesus chính là bí quyết trường thọ của bà. “Cảm tạ Chúa vì những gì Ngài đã ban cho. Điều Chúa ban và tôi đã nhận lãnh, đó là được sống lâu trên đất. Cả đời tôi, tôi đã làm gần như tất cả mọi việc trong Hội Thánh, dành hết cả thời gian của mình ở Hội Thánh” – bà chia sẻ.

Được biết, bà Brown được nuôi dạy trong một gia đình Cơ đốc. Bà đã được làm báp-tem cách đây… hơn 100 năm, tại Hội Thánh Baptist Trittonville, quận Duanvale, Trelawny.

Bất cứ khi nào được hỏi điều gì đã giúp bà sống thọ như thế, bà Brown đều tự hào: “Đó là đức tin của tôi trong việc phục vụ Chúa, tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sự giảng dạy của Kinh Thánh”. Bà đặc biệt yêu thích câu “Hãy hiếu kính cha mẹ con, để con được sống lâu trên đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ban cho con” (Xuất 20:12 RVV11).

Cụ bà hơn trăm tuổi sống qua 2 thế kỷ này gần đây được một nhóm các Hội Thánh Baptist tại Jamaica vinh danh vì những cống hiến của mình cho mục vụ thiếu nhi và âm nhạc.

Theo tờ Jamaica Baptist Reporter: “Vị khách mời danh dự này được ca ngợi và nhắc đến như một người gương mẫu, một đầy tớ hăng hái, tận tâm và trung tín của Chúa, một người phục vụ Hội Thánh của mình trong hơn 80 năm trong nhiều vai trò khác nhau. Bà cũng được ca ngợi là một cố vấn, một sử gia, người giữ kỷ luật, nữ doanh nhân và một lãnh đạo xuất sắc trong Hội Thánh và cộng đồng”.

Bên cạnh đó, bà Brown cũng chia sẻ rằng làm việc chăm chỉ và ăn uống lành mạnh đã góp phần giúp bà giữ được sức khỏe đến tận tuổi này. “Tôi không ăn thịt lợn, thịt gà, tôi chỉ ăn rau xanh, thịt cừu, thịt bò và cá” – bà cho biết.

Hôm thứ Bảy vừa qua, Thủ tướng Jamaica – ông Andrew Holness – đã gửi lời chúc mừng: “Chúc mừng bà Violet, người cao tuổi nhất thế giới!”.

Ở tuổi 117, bà vẫn có thể tự ngồi dậy và đi bộ một quãng ngắn, có thể trả lời phỏng vấn những câu hỏi về cuộc sống và gia đình. Trong khi đó, con trai cả của bà hiện nay cũng đã 97 tuổi, cũng vừa trở thành “người cao tuổi nhất thế giới vẫn còn mẹ”.

(Tác giả Charlene Aaron; Thảo Nguyên dịch)

Nguồn: cbn.com; ảnh: Jamaica Gleaner

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92