Dưỡng Linh Quốc Tế

Bí quyết cho người ngại kết bạn

Oneway.vn – Không dễ có được một người bạn tốt, đáng tin trong xã hội đầy nghi kỵ này. Khi chuyển chỗ ở, trường học, nơi làm việc… chúng ta không thể đóng gói những người bạn để mang theo. Đức Chúa Trời có quan tâm đến nhu cầu bạn bè của ta?

 

Chắc chắn có! Chúa đã và luôn quan tâm nhu cầu tình bạn, nhưng không ngay lập tức theo ý chúng ta. Bạn có thể phải trải qua thời gian dài cô đơn, buồn chán, khó khăn – nhưng luôn xứng đáng.


Những người bạn thật sự không nhất thiết phải ở cùng một nơi. Chúng ta vẫn có thể duy trì, giúp đỡ lẫn nhau trong sự cầu nguyện, vui, khóc cùng nhau qua những cuộc điện thoại, tin nhắn… Hy vọng 5 điều dưới đây sẽ khích lệ, giúp bạn chiến thắng những ngày buồn chán, cô đơn, đón nhận một hoặc nhiều bạn tốt.

1- Mạnh dạn

Bạn không muốn ra ngoài, ngại gặp gỡ, không thích nơi đông người? Đức Chúa Trời sẽ mang nhiều người mới vào cuộc sống chúng ta, vào đúng thời điểm theo cách riêng Ngài. Qua đó, bạn có thể nhìn thấy chiều sâu mới mẻ trong tình bạn qua các mối liên kết bền vững hoặc có thể chỉ qua một vài lần trò chuyện, cà phê. Chúa làm cuộc sống bạn phong phú hơn, thậm chí thách thức hay khích lệ bạn. Nếu không mạnh dạn nhận lấy, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều ngọt ngào từ những người bạn mà Chúa mang đến.

 

2- Quên đi giới hạn tuổi tác

Thật tuyệt vời khi có nhiều người bạn từ nhiều độ tuổi, nhiều thế hệ. Bạn cần sự hiểu biết từ những người trẻ, và kinh nghiệm từ những người đi trước.

 

3- Cởi mở

Chúng ta thường giới hạn suy nghĩ của mình theo thói quen, định kiến, kinh nghiệm. Kéo theo đó là giới hạn Chúa trong “chiếc hộp” nhỏ bé của chúng ta. Hãy giữ mắt và tấm lòng cởi mở để đón nhận nhiều điều thú vị, bất ngờ mà Chúa mang đến. Bạn bè thường đến từ trường học, nhà thờ, công ty. Còn thư viện, cửa hàng, công viên?

 

4- Chủ động

Với nhiều người, kết bạn thật khó khăn. Để có một người bạn, trước hết hãy trở thành một người bạn. Bạn nên chủ động bắt chuyện trước khi họ tiến đến làm quen, luôn phải có người chủ động. Biết đâu chính người đó cũng đang trông chờ người kia mở lời?

 

5- Tin cậy Chúa

Hãy tin rằng Đức Chúa Trời có kế hoạch tốt lành và hoàn hảo cho bạn trong mối quan hệ bạn bè. Ngài tạo dựng chúng ta và sẽ đem đến những người bạn khi cần. Hãy cầu nguyện, dâng trình nhu cầu cho Chúa vì Ngài yêu thương và chăm sóc chúng ta. Đức Chúa Trời sẽ hành động trong cuộc sống bạn bằng cách đem đến cho bạn một hoặc nhiều người, trong thời gian hoàn hảo của Ngài.

“Đức Chúa Jesus đáp rằng: Quả thật, ta nói cùng các ngươi, chẳng một người nào vì ta và Tin Lành từ bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đất ruộng, mà chẳng lãnh được đương bây giờ, trong đời nầy, trăm lần hơn về những nhà cửa, anh em, chị em, mẹ con, đất ruộng, với sự bắt bớ, và sự sống đời đời trong đời sau” (Mark/Mác 10:29-30). Chúng ta có thể bình an trước những thay đổi hoàn cảnh hay thử thách, chia ly… khi chúng ta đáp lại tiếng Chúa, sống theo Lời Ngài.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92