Quốc Tế

“Bí kíp” thành công của một mục sư – Doanh nhân

Oneway.vn – Nhiều người biết đến doanh nhân Sean Hyman qua những lần xuất hiện khá thường xuyên trên kênh Fox Business, CNBC, Bloomberg Television… nhưng điều mọi người ít biết, đó là Sean Hyman là Mục sư. Chưa hết, các bí mật trong sự thành công của ông đều được đúc kết từ Kinh Thánh.

Mục sư Sean Hyman.

Bị chế giễu vì… sống theo Kinh Thánh

Doanh nhân Sean Hyman có khả năng dự đoán thị trường chứng khoán đúng một cách kỳ lạ, nhưng ông cũng thường xuyên bị chế nhạo. Cụ thể khi ông xuất hiện trên kênh truyền hình Bloomberg, cổ phiếu của Best Buy (BBY) đang bị rơi ở mức thấp chưa từng có với giá $16/cổ phiếu, ông dự đoán thị trường sẽ còn xuống đến $11/cổ phiếu, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng vực lại ở mức $25, rồi sẽ tiếp tục đạt đến $40/cổ phiếu trong vòng 1 năm. Một bình luận viên chương trình đã chế nhạo: “40$ cho BBY? Điều nực cười nhất mà tôi từng nghe! Nó chỉ có thể xảy ra khi Apple đạt được $1.500!” (lúc đó, cổ phiếu Apple đang ở mức $650/cổ phiếu). Thế nhưng chỉ trong vài tuần, ông Sean không phải nhận những lời chế nhạo nữa, khi BBY rơi xuống $11.20/cổ phiếu, rồi tiếp tục tăng lên $30, $40… đúng như Sean dự đoán, còn Apple thì đã rớt xuống $400/cổ phiếu.

 

Trong một lần dùng bữa tối cùng Sean Hyman, sau khi ông cầu nguyện cho bữa ăn, tôi (tác giả bài viết – Gordon Haber – BTV) lập tức hỏi về bí quyết việc đầu tư, kinh doanh vô cùng thành công của ông. Tôi mong câu trả lời về những kinh nghiệm ông có được qua bao năm làm việc, hoặc các thuật toán phức tạp trong việc dự đoán thị trường chứng khoán… Cho nên khi Sean trả lời: tất cả bí mật của ông đều nằm trong Kinh Thánh, tôi vô cùng ngạc nhiên! Vâng, tôi có biết Sean là Cơ đốc nhân (bất cứ người nào được trò chuyện với ông hơn 1 phút cũng sẽ nhận thấy điều này). Nhưng thường mọi người giữ đức tin của mình cách xa công việc, nhất là làm ăn, kinh doanh… nhưng điều này không đúng với Sean.

 

Đức tin khiến thành công nhảy vọt

Ông giải thích rằng có một “mật mã tiền” – “Biblical Money Code” – được ông đúc kết từ Kinh Thánh. Đây đơn giản là một phương thức đầu tư tài chính theo cách thức được chỉ ra và soi dẫn bởi Lời Chúa, bởi lòng yêu mến, kính sợ Ngài. Có thể nói, Kinh Thánh cung cấp cho con người hướng đi trong hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống. Theo đó, bạn có thể đầu tư tài chính theo ý muốn của Đức Chúa Trời qua Kinh Thánh, và bạn chắc chắn sẽ thành công. Sean nói chính “mật mã” này đã đem ông từ mức thu nhập chỉ 15.000$/năm, vọt lên mức dâng hiến 50.000$/năm như hiện nay. Ông cũng khẳng định “mật mã” này đã giúp ông thay đổi tài khoản hưu của cha ông từ 40.000$ lên đến 396.000$.

 

Ngoài ra, Sean Hyman cũng cho biết những gã khổng lồ trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán như Warren Buffett, John Templeton… cũng đều sử dụng “mật mã” này để đạt đến con số hàng tỷ USD – khiến tôi thực sự ấn tượng! Tôi đề nghị ông cho thực hiện bài phỏng vấn về cách sử dụng “mật mã” này để bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

 

Bài phỏng vấn được thực hiện trên kênh truyền hình Newsmax TV – Christian Investing With Sean Hyman’s Biblical Money Code – cá nhân tôi (người viết) đã xem đi xem lại vài lần vẫn cảm thấy thú vị, và nó vẫn đang tiếp tục lan nhanh. Trong suốt bài phỏng vấn, Sean sử dụng bài giảng của vua Solomon/Sa-lô-môn, của Đức Chúa Jesus và Sứ đồ Paul/Phao-lô để miêu tả cách mà ai cũng có thể thoát khỏi nợ nần, đồng thời trở nên dư dật. Hãy thực hành nó như một sự đầu tư, bên cạnh cái ‘nền’ không thể thiếu, đó là: xây dựng ‘của cải đạo đức’ của mỗi người một cách bền vững.

 

Sean Hyman thêm: “Tội lỗi về tiền bạc, tài chính đã che mắt rất nhiều người. Có thể bạn phải trả giá đến 41% cuộc đời mình vì điều đó. Và điều thật sự ngạc nhiên là tội lỗi này trông có vẻ như… không là gì, không có gì và rất an toàn khi ta nhìn vào nó từ cái nhìn đầu tiên”. Trong đoạn cuối bài phỏng vấn, ông kết thúc bằng kế hoạch đầu tư từng bước rất đơn giản – để đi từ một người chỉ biết tằn tiện, tiết kiệm đến một nhà đầu tư thành công, sau đó là một Cơ đốc nhân hết lòng ‘đầu tư’ cho Vương quốc Thiên Đàng.

 

Bài: Gordon Haber; Thảo Phạm (Tổng hợp)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92