Âm nhạc Quốc Tế

Bi kịch đằng sau một ca khúc tuyệt vời

Oneway.vn – Tận cùng nỗi đau, ta có thể làm gì? Than khóc, oán trách hay buông xuôi? Một luật sư trước bi kịch gia đình đã cất tiếng ca ngợi Chúa: “Hoàn cảnh dẫu ra sao, Christ khuyên cứ nói sắt đinh: Linh hồn ôi, ta an ninh thật an ninh!” – một bài Thánh ca tuyệt vời an ủi biết bao người…

Kinh Thánh Ga-la-ti 2:20 chép: Cơ đốc nhân đã “đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ”, cho nên chúng ta không còn là chủ cuộc sống mình nữa.  Thật vậy, chúng ta sống bởi đức tin và đức tin đó nhiều lần chịu thử thách.

Có 1 bài Thánh ca tựa đề “Tâm linh tôi yên ninh thay” (TC 277) của tác giả: Horatio Spafford – một luật sư giàu có ở Chicago. Năm 1870, con trai duy nhất của ông chết vì sốt phát ban. Một năm sau, đại hỏa hoạn Chicago bùng phát, thiêu rụi hầu hết tài sản của ông. Rồi 2 năm sau, nền kinh tế suy thoái khiến tài chính của người nhạc sĩ kiệt quệ.

Để vực dậy tinh thần gia đình, ông Spafford cho vợ và 4 con gái ra nước ngoài tham gia cuộc biểu tình của D.L.Moddy. Ông không thể đi cùng vì công việc, nên để vợ con đi trước và hẹn sẽ sớm gặp lại.

Đến giữa Đại Tây Dương, con thuyền ấy đã bị một tàu khác đánh chìm. Nó chìm tận đáy đại dương… Khi vợ ông – bà Anna đến nơi có thể gửi điện tín, bà gửi cho ông một thông điệp vỏn vẹn: “Mình em sống sót…”. Cả 4 đứa con gái họ đều chết đuối.

Hoàn toàn suy sụp. Ông lên thuyền vượt biển khơi để gặp người vợ đang đau buồn. Nhiều giờ ngồi trên thuyền, ông nhìn vào đại dương đã cướp đi mạng sống 4 cô con gái. Đến điểm được cho là nơi 4 cô gái chết đuối, ông đã viết những lời này: “Khi tôi được bình tịnh dường sông chảy theo đường đời/ Hoặc lắm thống bi như ba đào sôi/ Hoàn cảnh dẫu ra sao, Christ khuyên cứ nói sắt đinh: Linh hồn ôi, ta an ninh thật an ninh!”

Đó thật sự giống thông điệp mà Phi-e-rơ viết trong I Phi-e-rơ 4:19 “Vậy những kẻ chịu khổ theo ý muốn Đức Chúa Trời, hãy cứ làm lành mà phó linh hồn mình cho Đấng Tạo hóa thành tín. Ông nhắc nhở chúng ta: cho dù nhiều lúc phải trải qua gian khổ, theo ý muốn Chúa, chúng ta hãy cứ giao phó linh hồn mình cho Đấng Sáng Tạo thành tín. Nếu đủ đức tin, chúng ta có thể hát như Horatio Spafford “Hoàn cảnh dẫu ra sao, Christ khuyên cứ nói sắt đinh: linh hồn ôi, ta an ninh, thật an ninh”. 

Linh Ân dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

 

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92