Dưỡng Linh Quốc Tế

Bị “bạn trong Chúa” phản bội!

Oneway.vn – “Cơ đốc nhân giả” sử dụng tôn giáo để làm cớ cho việc hẹn hò, thu hút sự chú ý, phô trương đức tin bằng vẻ bề ngoài, thậm chí kiến thức Kinh Thánh… kể lể những điều mình “làm cho Chúa” hơn những gì Chúa làm cho mình. Họ nói mình biết Chúa, nhưng hành động thì hoàn toàn chống lại Ngài.

 

Chúa hiểu cảm giác của bạn

Một trong số môn đồ của Chúa Jesus, ông Judas/Giu-đa từng trò chuyện như một Cơ đốc nhân trưởng thành, qua mặt mọi người. Không ai nghĩ Judas là kẻ phản bội. Thình lình, ông bán Chúa, đẩy Chúa lên thập giá chỉ bằng một nụ hôn.

Nhưng Chúa không muốn chúng ta tập trung vào Judas, kể cả các “Judas thời hiện đại”. Chúng ta theo Chúa và phục vụ Chúa, không phải Judas! Chúa đã báo trước và khích lệ chúng ta: Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!(John/Giăng 16:33).

Chúa phán “trong ta”, không phải “trong những người tin Chúa”. Chúng ta bước theo Đấng Christ, không phải theo các Cơ đốc nhân khác. Chúng ta chỉ là những con người không hoàn hảo và rất cần một Đấng Cứu rỗi.

 

Nguồn: Forgetting Forward

 

Bước theo Chúa, không phải Judas

1- Nhận diện những kẻ mang nhãn mác

Bạn có muốn uống một ly nước tẩy dán nhãn “nước trái cây”? Không đời nào! Mùi nước tẩy nồng nặc không đánh lừa được bạn, cho dù nó có mang nhãn mác khác. Bất kỳ ai cũng có thể tự nhận mình là Cơ đốc nhân, nhưng hành động hơn lời nói. Chúa Jesus từng dạy: “xem trái biết cây”. Một số người có kết quả thối nát – thậm chí tệ hơn trái cây để lâu ngày trong tủ lạnh nhăn nheo, thối rữa! Còn những người tin Chúa thật sẽ cho ra những trái cây chất lượng, thơm ngon.

 

2- Không “cá mè một lứa”, đánh tráo khái niệm

Ma quỷ muốn bạn đổ lỗi cho Chúa. Bằng cách đó, bạn sẽ bị hủy diệt và không còn là mối đe dọa của chúng. Hãy nhớ: những “người theo đạo” đã đẩy Chúa Jesus đến cái chết. Nhưng Chúa đã sống lại! Ngài sẽ giúp bạn vượt lên mọi tổn thương. Chúa ban cho bạn sự sống và sự sống dư dật. Con người cố gắng và thất bại, nhưng Chúa tồn tại mãi mãi với sự công bình và lòng yêu thương.

 

Nguồn: Restoring Lives International

 

3- Đừng để những tổn thương trở nên vô ích

Hãy biến nỗi đau thành kinh nghiệm và cơ hội để giúp đỡ những người đang tan vỡ, vấp ngã.“Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!” (II Corinthians/2 Cô-rinh-tô 1:4).

 

4- Phán quyết thuộc Chúa

Căm giận kẻ giả hình là phản ứng tự nhiên. Nhưng chúng ta phải tha thứ và để Đức Chúa Trời phán xét, hành động. “Sự báo thù thuộc về ta…” – Đức Chúa Trời toàn năng (Deuteronomy/Phục Truyền Luật Lệ Ký 32:35).

 

Nguồn: Elijah O’Donell

 

5- Bạn là kho báu của Đức Chúa Trời

Bạn nghĩ mình ngu xuẩn, dễ bị các Cơ đốc nhân giả lừa gạt? Hãy nhớ Lời Chúa về tình yêu thương vô hạn của Ngài dành cho chúng ta: “Như Cha đã yêu thương ta thể nào, ta cũng yêu thương các ngươi thể ấy” (John/Giăng 15:9). Chúng ta chỉ cần tiếp nhận sự chữa lành của Chúa và đừng cố giằng co, chống lại – như những chú cún bị thương tấn công cả chủ khi chủ chạm vào vết đau của nó. “Đừng sợ chi; vì ngươi sẽ chẳng bị hổ thẹn. Chớ mắc cỡ; vì ngươi chẳng còn xấu hổ nữa. Ngươi sẽ quên điều sỉ nhục lúc còn thơ ấu, và đừng nhớ lại sự nhơ nhuốc trong khi mình đang góa bụa” (Isaiah/Ê-sai 54:4).

 

6- Luôn tìm cầu Chúa

Tìm hiểu và nương cậy nơi Chúa Jesus – không nương cậy nơi con người. Bạn không thể tìm thấy sự sống nơi vợ chồng, người thân, bạn bè hay lãnh đạo. Sự sống ở trong Chúa Jesus! Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ Chúa Jesus. Vì khi bạn biết Ngài, tình yêu và niềm vui thật sẽ tuôn tràn khi chúng ta tin cậy Ngài!

NCMV dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92