Dưỡng Linh Quốc Tế

Bết-lê-hem của bạn ở đâu?

Oneway.vn – “Vì Giô-sép là dòng dõi nhà Đa-vít, cho nên cũng từ thành Na-xa-rét, xứ Ga-li-lê, lên thành Đa-vít, gọi là Bết-lê-hem, xứ Giu-đê, để khai vào sổ tên mình và tên Ma-ri, là người đã hứa gả cho mình, đương có thai” (Luke/Lu-ca 2:4-5).

Ảnh minh họa.

Đường chim bay là khoảng 100km nhưng nếu đi qua những ngọn đồi, xuyên qua các làng mạc và các con sông thì chuyến đi có thể sẽ xa hơn. Những hình ảnh về Giáng Sinh luôn mô tả Mary/Ma-ri cưỡi một con lừa nhưng thực ra chúng ta không biết cụ thể về phương tiện đi lại lúc đó. Trong mọi trường hợp, dù đi bộ hay ở trên lưng của một con vật màu nâu lắc lư, thì đó cũng không phải là một hành trình dễ dàng, đặc biệt là đối với một phụ nữ ở gần cuối thai kỳ.

Tại sao Mary lại đi? Thực tế, chính quyền quyết định điều tra dân số và mọi người phải đi đến ‘thành mình’, nơi mà gia đình họ gọi là nhà, để đăng ký và được chấp thuận chính thức. Có lẽ Mary cũng đã sẵn sàng rời khỏi làng Nazareth/Na-xa-rét, nơi những lời đàm tiếu về việc cô mang thai trước khi kết hôn.

Nhưng Mary và Joseph/Giô-sép biết rằng họ đang đi xa khỏi gia đình, đi vào một thành phố nơi đường xá đông đúc và toàn người xa lạ. Chắc chắn là họ sẽ không được chào đón nồng nhiệt, không có một nơi thoải mái để sinh đứa trẻ. Có lẽ họ hy vọng sẽ có một ngôi nhà nhỏ, một người họ hàng xa hay có cách nào đó để Joseph kiếm tiền lo cho gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, họ đang đi đến một nơi mà họ không biết. Đây là hành trình dài và khó, mà điểm đến thì lại không chắc chắn.

Gần 9 tháng trước khi đi đến Bethlehem/Bết-lê-hem, Mary đã nói với Chúa những lời mang tính sống còn, những lời nói an ủi Mary suốt nhiều năm tháng mập mờ phía trước: “Tôi đây là tôi tớ Chúa; xin sự ấy xảy ra cho tôi như lời người truyền!”. Với những lời nói đơn sơ của đức tin đó, Mary có thể chịu được một chặng đường dài trên lưng lừa, những con đường lạnh lẽo của Bethlehem, những khuôn mặt nhìn chằm chằm của những người xa lạ, và thậm chí là ở trong chuồng thô sơ với máng rơm.

Bethlehem của bạn ở đâu? Có phải đó là hành trình dài, với những người không quan tâm và những hoàn cảnh khó chịu? Khi chúng ta tự coi mình là đầy tớ của Đức Chúa Trời, trong sự tĩnh lặng và tin quyết, chúng ta có thể nói “Xin điều ấy xảy đến cho tôi như lời Ngài truyền”, cho dù chúng ta đang ở địa vị nào hay chỗ nào…

 

Hồng Nhung dịch

Nguồn: thoughts-about-god.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92