Giáo Dục Việt Nam

Bế giảng TKCB dài hạn năm I tại TP.HCM

Oneway.vn – Tối 8/11/2018, tại HTTL Nguyễn Tri Phương diễn ra lễ bế giảng Thánh Kinh Căn Bản (TKCB) dài hạn năm I, Khóa Ti-mô-thê (năm học 2018-2021), do Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM tổ chức.

Ban hát các học viên tôn vinh Chúa. Ảnh: Thu Hiền

Khai giảng khóa Thánh Kinh căn bản: Trên 200 học viên tham dự

Khóa học khai giảng ngày 27/2, với 336 học viên đến từ các Hội Thánh (HT) trong thành phố tham dự. HT Nguyễn Tri Phương có số lượng đông nhất với 49 học viên. Trong buổi bế giảng, bạn Chúc Linh – HT Hiệp Phú (Q.9) – thay mặt các học viên cảm ơn ban tổ chức TKCB, và chia sẻ ‘được hiểu biết, kinh nghiệm Chúa nhiều hơn sau khóa học. Hy vọng khi trở về HT sẽ mạnh mẽ phục vụ Chúa, chia sẻ về Chúa cho nhiều người’. Cũng trong buổi bế giảng, Ban đại diện trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 65 học viên đã hoàn thành 4 năm TKCB.

Trao chứng chỉ cho các học viên tốt nghiệp. Ảnh: Thu Hiền

Dựa trên phần Kinh Thánh nền tảng Xuất Ê-díp-tô Ký 3:7-14 và II Ti-mô-thê 3:16, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký – TLH, chia sẻ, khích lệ con cái Chúa trong sự hầu việc Ngài. Ông nhấn mạnh, người hầu việc Chúa phải biết rõ Chúa, biết chương trình của Chúa, biết mình là ai và biết sự kêu gọi ‘mình phải làm gì’. Để nhận biết điều đó, điều quan trọng là ‘phải học Lời Ngài’. Ông kêu gọi ‘hãy hết lòng tin cậy Chúa và tận dụng cơ hội để phục vụ Chúa, đem nhiều người ‘từ nơi tối tăm đến nơi sáng láng’.

 

Đồng thời là Ủy viên Cơ đốc Giáo dục TLH, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận cho biết: “Mỗi năm, HTTL Việt Nam có khoảng 10-12 ngàn học viên tham dự các khóa TKCB’. Tuy vậy, ông thêm: ‘số Mục sư, Truyền đạo, Nữ Truyền đạo… hiện tại chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu phát triển của HT. Nhiều nơi còn khuyết quản nhiệm”.

Cầu nguyện cho các học viên hứa nguyện dâng mình hầu việc Chúa. Ảnh: Trung Hậu

Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng ban Đại diện Tin Lành TP.HCM chia sẻ: ‘Hội Thánh sẽ không thể phát triển nếu thiếu những người hầu việc Chúa”. Theo ông, Để được Chúa sử dụng, ‘cần phải có sự cam kết dâng mình hầu việc Chúa’.

 

Tại TP.HCM, TKCB được tổ chức hàng năm, chia làm 2 khóa gồm ngắn hạn (học liên tục trong 2 tuần) thường tổ chức vào dịp hè (khoảng tháng 7), chủ yếu dành cho Thanh Thiếu niên; và khóa dài hạn (học vào các tối thứ 3,4,5 cuối tháng chẵn) cho các con cái Chúa không có điều kiện học ban ngày. Khóa dài hạn đầu tiên khai giảng năm 2014, và vừa trao chứng chỉ tốt nghiệp ngày 27/2/2018.

Tặng quà cho các học viên đạt thứ hạng cao TKCB năm I. Ảnh: HN

20 môn học TKCB gồm: Tổng quan Kinh Thánh, Lẽ mầu nhiệm của sự cứu rỗi 1, Lược sử Hội Thánh, Đạo đức Cơ đốc và Chia sẻ niềm tin, Lai thế học, Cơ đốc Giáo dục, Thánh Kinh phong tục, Hôn nhân & gia đình, Giáo phái & tà giáo, Lẽ mầu nhiệm của sự cứu rỗi 2, Nếp sống Cơ đốc nhân, Phương pháp học Kinh Thánh, Lược sử Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Cuộc đời Chúa Cứu Thế I, Lãnh đạo và Tổ chức Hội Thánh, Sự mạc khải, Tăng trưởng tâm linh, Cuộc đời Chúa Cứu Thế II, Đền tạm và Những nơi thờ phượng Chúa.

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92