Quốc Tế

Bé 9 tuổi giúp người vô gia cư với tất cả tài sản

Oneway.vn – Đó là sự hy sinh sâu sắc của một đứa trẻ. Một cậu bé ưa xem kênh YouTube đã quyên góp toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình khi thấy người khác quyên góp hàng trăm ngàn đô-la cho các nhà tạm dành cho người vô gia cư.

Cậu bé 9 tuổi – Nathan Simons – ở bang Illinois, Mỹ, đã nhờ cha đưa đến ngân hàng để rút tiền tiết kiệm. “Cháu quyên góp số tiền này của mình cho Christian Care – Tổ chức chăm sóc Cơ đốc dành cho người vô gia cư” – Simons hồn nhiên. “Cháu cảm thấy rất vui. Cháu ước mình có thể giữ lại tiền, nhưng đôi khi cháu phải nghĩ về người khác”.


Cha cậu, anh Ethan Simons hoài nghi về điều cậu bé muốn, nên cũng rất cân nhắc xem có nên giữ lại số tiền không.

“Một phần trong tôi muốn tôi nói với thằng bé điều đó” – anh Ethan chia sẻ. “Nhưng loại bài học gì mà tôi đang dạy thằng bé khi nói với nó rằng không, con không cần phải vị tha!”.

Cả hai đã đến ngân hàng rút 150 đô từ tài khoản của thằng bé. Ethan đã để lại một ít trong tài khoản của bé để giữ nó hoạt động. Sau đó, họ đến cửa hàng Walmart địa phương để mua hàng cho Tổ chức Christian Care.

Christian Care đã thông báo cho Nathan các nhu cầu về giày dép, găng tay, nước sốt thịt nướng… Ngoài việc mua các vật phẩm cần thiết kể trên, Nathan còn mua thêm những thứ thiết yếu để giúp nơi tạm cư này đón năm mới như bánh quy, sô-đa…

Khi họ đến, Điều phối viên của tổ chức này là Cindi Gramenz nói: “Cháu biết mình đang làm một điều rất tuyệt vời, phải không? Cháu đang giúp đỡ rất nhiều người!”.

“9 tuổi, để cảm nhận được lòng trắc ẩn về công việc chúng tôi và những điều đang diễn ra trong cộng đồng mình đang sống là điều rất tuyệt vời” – Gramenz nói.

Chị của Nathan đang phục vụ trong quân ngũ, vì vậy cậu bé cũng muốn đảm bảo cho các cựu chiến binh đang ở trong nơi tạm cư này được chăm sóc.

Anh Ethan chia sẻ về niềm tự hào dành cho con trai, anh nói: “Hôm nay con đã làm một điều tốt. Không nhiều người có thể lấy hết số tiền tiết kiệm của mình để sắm sửa cho người vô gia cư”.

Còn Nathan cho biết cậu bé sẽ tiếp tục quyên góp, hoặc sẽ làm tình nguyện viên cho nơi này.

Jane Nguyễn dịch
(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92