Quốc Tế

Bé 4 tuổi thuộc lòng Kinh Thánh theo bảng chữ cái

Oneway.vn – Video clip về cậu bé Tanner Hemness, 4 tuổi, đến từ Texas. Video được cha của bé – anh Taylor Hemness đăng trên Facebook cá nhân, đã thu hút hàng triệu lượt người xem, không chỉ Cơ đốc nhân nức lòng vì được khích lệ, mà cả cộng đồng mạng khổng lồ cũng trầm trồ bởi sự thông minh, trong trẻo, đáng yêu.

 

Anh Taylor Hemness nói: “Tôi rất tự hào về con trai. Chúng tôi đã bắt đầu học mỗi tuần một câu gốc từ mùa hè. Những lúc cảm thấy câu quá dài, quá khó học, thằng bé lại chứng minh cho tôi điều ngược lại! Bây giờ mới là giai đoạn khó hơn: trở thành người cha gương mẫu, giúp con mình sống với Lời Chúa mỗi ngày”.

Anh Taylor nhớ lại: “Mùa xuân năm 2016, Mục sư Hội Thánh Glenwood Church of Christ (Texas) đưa ra thử thách cho các gia đình: học thuộc lòng Kinh Thánh theo bảng chữ cái. Lúc đó Tanner chỉ mới 3,5 tuổi, nên chúng tôi không tham gia. Nhưng Mục sư khích lệ: ‘Các vị sẽ ngạc nhiên với những gì con trẻ có thể ghi nhớ’. Tôi nghĩ cũng đáng để thử một lần, nhưng thành thật mà nói, tôi không tin thằng bé có thể làm được. Suy nghĩ đó càng chắc chắn hơn khi Hội Thánh đưa danh sách những câu gốc để học; không hề có câu ‘Chúa Giê-xu khóc’ (một trong những câu ngắn nhất trong Kinh Thánh – BTV). Tôi còn nghĩ họ đưa các câu Kinh Thánh trong những bản dịch khác nhau để tăng độ khó. Sau đó, từ thứ hai, chúng tôi viết câu đầu tiên lên cái bảng trong bếp và bắt đầu học với Tanner. Chúng tôi học mỗi ngày, đến thứ năm thì thằng bé đã thuộc câu bắt đầu với ký tự A”.

 

Anh Taylor tiếp: “Thứ hai tuần sau, chúng tôi tiếp tục học với ký tự B, và không quên ôn câu của ký tự A. Cứ thế đến tuần thứ 5, Tanner đã học thuộc 5 câu Kinh Thánh của 5 ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái. Có những câu thằng bé phải học trong 2 tuần. Cảm ơn Chúa về những khó khăn để gia đình chúng tôi có thể đồng hành với nhau học Lời Ngài. Cuối cùng, chúng tôi đã thuộc 24 câu gốc theo thứ tự Alphabe trong 6 tháng!”.

 

“Trong clip, Tanner ăn mặc đẹp để chuẩn bị dự lễ cưới một đồng nghiệp của tôi. Thằng bé sẽ là người cầm nhẫn đến cho cô dâu chú rể. Và Tanner chỉ vừa học thuộc câu gốc của chữ Z một tuần trước đó” – cha của Tanner khoe.

Linh Ân

(Lược dịch: snopes.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92