Mái ấm Quốc Tế

Bày tỏ tình yêu với các “Adam”

Oneway.vn – Có 10 cách nho nhỏ mà một người vợ tin kính Chúa có thể làm để “Adam” của mình biết rằng anh ấy được yêu!

1. Khen ngợi

Phụ nữ thường càm ràm, than phiền, nhất là về chồng mỗi khi gặp mặt bạn bè, hàng xóm. Bạn thử “khoe” chồng bằng cách chia sẻ điều bạn biết ơn anh, hay một câu chuyện tốt về anh. Việc này không chỉ xây dựng hình ảnh tốt của anh với người khác, mà còn đọng lại trong tâm trí rằng chồng bạn xứng đáng được khen ngợi.

Hãy là một người vợ tin cậy, giúp chồng tạo dựng hình ảnh tốt. “Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến” (Philippians/Phi-líp 4:8).

2. Lắng nghe

Chúng ta không ở trong thời gian biểu của nhau 24/24, do mỗi người đều có công việc riêng. Hãy hứng thú với những điều anh ấy dành nhiều thời gian, năng lượng… trong ngày. Hỏi thăm anh về ngày làm việc, chân thành lắng nghe, bày tỏ sự quan tâm…

3. Tạo bất ngờ

Tặng anh đôi vớ mới, chuẩn bị bữa tối anh yêu thích… Có nhiều cách để phục vụ “Adam” của bạn. Suy nghĩ về việc “Tôi có thể làm gì để tạo bất ngờ?” và tiến hành ngay. Không nhất thiết xa xỉ, tốn kém. Những điều bé nhỏ nhưng ý nghĩa thường sâu sắc hơn những gì quy mô. “Lòng yêu thương phải cho thành thật. Hãy gớm sự dữ mà mến sự lành. Hãy lấy lòng yêu thương mềm mại mà yêu nhau như anh em; hãy lấy lẽ kính nhường nhau” (Romans/Rô-ma 12:9-10).

4. Cầu nguyện đặc biệt

Dành thời gian suy nghĩ về 1 ngày của chồng, và cầu nguyện đặc biệt cho anh ấy. Gửi tin nhắn hay một tờ giấy ghi chú để chồng biết bạn đang cầu nguyện cho anh.

Quyền năng Chúa thay đổi mọi thứ qua cầu nguyện. Khi biết vợ đặc biệt cầu thay cho mình, anh sẽ được khích lệ rất lớn. “Phải bền đổ và tỉnh thức trong sự cầu nguyện, mà thêm sự tạ ơn vào”(Colossians/Cô-lô-se 4:2)

5. Bày tỏ bằng lời

Nói “Em yêu anh” là hiển nhiên. Nhưng lần gần nhất bạn nói lý do yêu anh là khi nào? Dành vài phút viết xuống 5 điều khiến bạn yêu anh ấy; hãy sử dụng cụm từ “Em yêu anh vì…”. Sau đó chia sẻ với anh mỗi ngày trong suốt tuần, quan sát xem anh có cảm nhận được tình yêu của bạn không. “Chúng ta nói điều mình biết, làm chứng điều mình đã thấy” (John/Giăng 3:11a).

6. Vui vẻ chào đón

Bạn có thích được chào đón mỗi nơi mình đến? Chắc chắn rồi. Không cần quá nồng nhiệt, bạn có thể mỉm cười, bày tỏ cho anh athấy bạn rất vui khi anh ở nhà – một cách đơn giản nhưng tuyệt vời.

7. Chủ động “hẹn hò”

Chủ động lên kế hoạch cho một cuộc hẹn hò, không nhất thiết phải hoa, quà, nến hay phức tạp, hão huyền. Hãy pha 2 tách cà phê và cùng xem tivi hoặc đi dạo với nhau. Dành thời gian cho nhau, không vướng bận lũ trẻ, công việc hay những cuộc gọi là cách tuyệt vời để bày tỏ rằng bạn quan tâm anh ấy.

8. Tạo điều kiện

Nếu không thể tham gia cùng, hãy để chồng có không gian, thời gian với sở thích của anh. Để anh tự do hò hét, cổ vũ cho đội bóng yêu thích, dành chỗ đặc biệt cho các dụng cụ của anh. Việc tạo không gian, thời gian cho sở thích của chồng bày tỏ rằng anh ấy quan trọng với bạn.

9. Hỏi và tiếp nhận ý kiến

Nếu gặp rắc rối, hãy xin ý kiến từ chồng và yên lặng lắng nghe. Khi tình huống được giải quyết, hãy cho chồng biết anh ấy đã giúp thế nào và bạn biết ơn về sự giúp đỡ của anh. Hãy yêu chồng bằng cách trân trọng quan điểm của anh.

10. Mềm mại và suy nghĩ tích cực

Khi giấy tờ rơi trên sàn nhà, quần áo bày bừa trên giường hay xe cạn xăng mà chồng quên đổ, hãy cố gắng giải quyết mọi chuyện cách nhẹ nhàng thay vì giận dữ. Tất cả chúng ta đều cần thông cảm, bao dung từ người phối ngẫu.

Suy nghĩ tích cực về một người giúp bạn cư xử với họ tốt hơn. “Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 13:7)

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn crosswalk.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92