Dưỡng Linh Truyền Giảng

Bảy cách chia sẻ về Chúa trong mùa Giáng Sinh

Oneway.vn – Giáng Sinh là thời gian tập chú vào lẽ thật: Đấng Christ đã đến thế gian. Tuy nhiên, thông điệp này lại bị lạc mất trong sự bận rộn của mùa lễ hội. Kết quả: chúng ta đánh mất cơ hội rao ra Phúc âm và tình yêu của Chúa. Dưới đây là một số cách chúng ta có thể áp dụng để chia sẻ về Chúa trong mùa bận rộn này.

Kết quả hình ảnh cho Chúa giáng sinh

1. Sử dụng thư từ để kể câu chuyện về Chúa Jesus

Đa số chúng ta nhận được thư, thiệp… trong mùa lễ hội, và được biết về những điều người khác làm trong suốt năm qua. Nhưng điều chúng ta cần hiểu chính là những gì Đức Chúa Trời đã làm trên đời sống mình. Thế nên năm nay, bạn hãy tập trung vào Đấng Christ và các phước hạnh của Chúa hơn chính bản thân bạn qua các thư từ, thiệp chúc Giáng Sinh mà bạn gửi đi.

 

2. Sẵn lòng chia sẻ món quà tốt nhất mà bạn từng được ban tặng

Đôi lúc chúng ta gặp khó khăn khi hướng cuộc nói chuyện sang Phúc âm. Thay vì giằng co với nó, bạn chỉ cần cởi mở. Hãy gọi một người thân và nói rằng: “Nhân dịp Giáng Sinh, tôi muốn dành ít phút để nói với anh/chị/bạn rằng: Chúa Jesus chính là món quà tuyệt vời nhất mà con người từng có; rằng Chúa ý nghĩa thế nào đối với tôi. Nên anh/chị/bạn cho phép tôi hân hạnh được chia sẻ điều ấy chứ?”, rồi ai đó có thể sẽ cho bạn cơ hội để nói.

 

3. Tặng người thân, bạn bè, hàng xóm những món quà Phúc âm giản dị

Bạn sẽ không bao giờ biết trước được Chúa sẽ làm gì qua một túi bánh quy tự làm, kèm theo quyển truyền đạo đơn nhỏ. Hãy tặng hàng xóm bạn một túi quà bánh, kèm theo quyển sách nhỏ nói về ý nghĩa của Giáng Sinh. Đừng làm hàng xóm choáng ngợp vì quà cáp, hãy đặt Phúc âm vào tay họ.

Kết quả hình ảnh cho gift

4. Cần mẫn chia sẻ Phúc âm

Cần cù phục vụ Phúc âm nghĩa là làm việc lành trong Danh Chúa Jesus, hy vọng nắm bắt được cơ hội chia sẻ Phúc âm. Giúp một người bạn mà không nhận thù lao; giúp họ lau rửa xe; mua sắm hộ cho các chú/bác/cô/dì hay các thành viên trong gia đình; tình nguyện gói quà… Hãy luôn tỉnh thức tìm kiếm cơ hội để nói về Chúa Jesus.

 

5. Cộng tác với các dịch vụ xã hội địa phương, trường học… hỗ trợ 1 gia đình khó khăn

Chu cấp thực phẩm, quà tặng; bày tỏ tình yêu của Chúa qua hành động; xin phép được giải thích lý do bạn theo đuổi các việc lành: bởi vì Chúa Jesus đã đến thế gian để chết thế cho bạn.

6. Mở một buổi tiệc cùng những người hàng xóm vì Chúa Jesus

Mời những người hàng xóm và con cái họ. Hãy tận hưởng không gian và dành thời gian để nói về câu chuyện Giáng Sinh. Hãy tin rằng Lời Chúa một khi đã đi ra sẽ không trở về luống nhưng (Isiah/Ê-sai 55:11).

7. Mời một gia đình cùng ăn tiệc Giáng Sinh trong Chúa

Hãy tìm hiểu về lối xóm, đồng nghiệp, sinh viên, doanh nghiệp… nơi mình đang sống, dù niềm tin khác nhau. Hãy mời họ đến nhà vào một buổi tối, giới thiệu với họ về truyền thống Cơ đốc của gia đình và cùng ăn mừng Đức Chúa Jesus giáng sinh.

 

Hà Đoàn dịch

(Nguồn: chucklawless.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92